Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay

Chúng ta bắt đầu nhé!

Bước 1.Các bạn đăng ký vân tay thế nào cho đúng cách?

Các bạn chọn ngón tay có vân tay rõ nét nhất trên ngón tay, không bị xước hoặc mất.Và thông thường chọn ngón tay có hoa tay là tốt nhất vì ở ngón tay đó vân tay tròn và đậm nét.Sau khi chọn xong ngón tay bạn khi đăng ký,bạn cần đặt ngón tay thẳng,và bắt đầu dùng ngón tay lấy vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay, và sau đó đặt chính diện mắt đọc của máy chấm công vân tay.

Bước 2.Vân tay đã được đăng ký,sao thiết bị báo không nhận vân tay?

-Nếu bị như vậy thì nguyên nhân chính là do vị trí đặt vân tay lúc đăng ký vân tay và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều.

-Để khắc phụ bạn đặt lại vân tay cho thẳng,và đến khi tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận.và sau khi làm mà vẫn không được thì đăng ký lại vân tay đó với yêu cầu lúc đăng ký,và lấy vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận.đăng ký vân tay thế nào thi lúc chấm công đặt như thế.

Bước3. Máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được?

– Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo trên phần mềm.

– Bạn Mở cửa sổ lệnh run,sau đó gõ vào dòng lệnh ping 192.168.1.201 (địa chỉ IP máy chấm công).Và Đường truyền tốt sẽ không hiện ra dòng chữ “reply from 192.168.1.201″ khi đó bạn đã kết nối máy chấm công .

-Nếu hiện ra dòng “Request time out” thì có nghĩa là đường truyền kết nối máy tính với thiết bị bị gián đoạn hoặc chưa được kết nối.Khi đó bạn kiểm tra hệ thống dây cáp mạng từ PC đến thiết bị và switch xem có ổn định không.

Bước 4. Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính công?

-Bạn kiểm tra dữ liệu thô,và nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công.

-Nên Xem lại mục sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

-Và Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm việc của nhân viên,và khoảng thời gian bắt đầu và cho phép chấm công,thì các điều kiện đi sớm,hay về muộn,và điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần quy định chấm công.Để đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca,hay không vi phạm các quy định bị coi là vắng mặt.

Bước 5. Cần thực hiện thao tác gì trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công ?

-Bạn Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.

-Cần Thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ đĩa khác với ổ C (nơi cài đặt window)

-Và Sau khi cài đặt lại máy tính, phần mềm chấm công, thực hiện thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại windows.

-Bạn đã đăng ký lại phần mềm chấm công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *