Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch có hiệu quả

Máy quét mã vạch hầu như đã phổ biến nhất đối với người kinh doanh mua bán, loại hình này dễ dàng bắt gặp nhất đó là ở các trung tâm mua sắm, siêu thị lớn nhỏ, quầy bán hàng lợi ích của thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, độ chính xác rất cao.

Máy quét mã vạch có hiệu quả rất lớn trong công việc bán hàng, kiểm tra hàng hóa với số lượng vừa hoặc có quy mô lớn, thống kê các hàng nhập, xuất kho. Làm thế nào sử dụng máy quét mã vạch lâu bền, không gặp những rắc rối nhất định.

1) Cần nên vệ sinh hàng tuần cho thiết bị.

Máy hay tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau, bụi bặm, nước, hay chậm mạch bên trong thiết bị, cần lên kiểm tra, bụi bặm hay tích tụ ở đầu máy, khiến khả năng soi, nhận dạng mã vạch không được chuẩn ảnh hưởng đến công việc đang hoạt động. Thường xuyên lâu chùi tốc độ nhận dạng máy nhanh hơn, độ xử lý cũng nhạy bén, linh hoạt. độ tương tác với máy tính dễ dàng nhất để chuyển dữ liệu nhanh chóng trong khâu tính toàn hàng hóa.

2) Chỉ nhận dạng mã vạch.

Máy quét mã vạch chị nhận dạng những mã vạch có dạng vạch kẻ ngang, dưới là những con số đã được mã hóa, hoặc là mã OR dạng hình vuông bên trong ô vuông là những hình ảnh ma trận, ngoài những mã vạch đó ra thì máy không nhận dạng và đọc được thông tin đó.

3) Tác động từ con người.

Người sử dụng tìn mã vạch sau đó ấn nút để lấy thông tin, không nên ấn nhiều , khi sử dụng xong lên tắt tránh tia cực tím gây hại cho con người, tiết kiệm PIN cho máy, ảnh hưởng đến người xung quanh,
đối với máy quét.

4) Nên để đúng nơi quy định.

Thiết bị nên để nơi khô thoát, nó được thiết kê đơn giản, gọn nhẹ, hay để không đúng quy định, máy không được tiếp xúc mặt đất quá lâu đễ độ ẩm xâm nhập vào các mạch điện gây chập mạch, không được tiếp xúc với môi trường nước, độ ẩm cao, tránh ánh năng mặt trời, để nơi khô thoáng, thoáng mát.

Đó là những lưu ý giúp mọi người sử dụng và bảo quản thiết bị được lâu dài nhất. Một lời khuyên cho những người đã và đang có ý định mở cửa hàng hãy nên trang bị cho mình những thiết bị như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch giúp việc quản lý hàng hóa được tốt nhất, thuận tiện nhất, đem lại vẻ đẹp hiện đại văn minh cho cửa hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *