Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản tăng tuổi thọ cho máy chấm công

Máy chấm công được dùng trong nhiều cơ quan, doanh nghiệp ngày nay. Chúng sẽ đảm bảo việc quản lý được diễn ra đạt được hiệu quả nhất. Giúp giải quyết được bài toán khó trong quản lý nhân viên. Mang lại môi trường hiện đại nhất

Khi một người quản lý nhiều người thì luôn xuất hiện những vấn đề bất cập. Mọi thông tin đều lưu trữ và cập nhật thủ công. Do đó dễ dẫn đến những sai sót khi chấm công thủ công, hay những tình huống châm trước, nể tình tiêng. Đó chắc chắn là điều không tránh khỏi. Vì vậy nhờ có công nghệ  máy chấm công ra đời. Với máy móc nó không biết nể tình riêng, không có sự phân biệt. Do đó mọi người đều phải tự ý thức để bảo vệ quền lợi của mình.

Những lợi ích về máy chấm công thì ai trong chúng ta cũng đều biết. Tuy nhiên việc sử dụng, bảo quản và vệ sinh máy chấm công như thế nào cho bền lâu, hiệu quả. Thì không phải khách hàng nào cũng biết được. Có rất nhiều khách hàng khi máy chấm công có dấu hiệu hư hại. Mới bắt đầu tìm hiểu và quan tâm đến điều này thì đã quá muộn.

Vậy nên khi mua và sử dụng ngoài các vấn đề về giá cả, thông số của máy thì chúng ta nên tìm hiểu về cả vấn đề bảo quản vệ sinh này nữa.

Hướng dẫn về bảo quản để tăng tuổi thọ cho máy chấm công vân tay:

Các thiết bị chấm công và kiểm soát ra vào. Hiện nay đã và đang ngày càng phổ biến và có mặt ở mọi công ty, doanh nghiệp từ các công ty lớn đến các công ty nhỏ. Từ các xưởng sản xuất đến khu công nghiệp, văn phòng, nhà máy.

Đối với những công ty lớn tại các khu công nghiệp. Lượng nhân viên tại đây rất đông và có nhiêu bộ phận khác nhau. Kiểm soát giờ giấc làm việc là điều rất cần thiết. Cần đảm bảo duy trì trạng thái hoạt động ổn định cho máy. Do vậy nên chú ý cả vấn đề bảo quản, cách vệ sinh máy để đảm bảo máy luôn hoạt động một cách tốt nhất

1. Thiết bị chấm công vân tay thường có các lỗi cơ bản

–  Máy chấm công vân tay sử dụng lâu ngày khiến mắt đọc bị trầy xước hoặc mài mòn. Bộ phận mắt đọc bám bụi bẩn hay dầu mỡ từ trên tay nhân viên để lại,…lâu dần thì tình trạng mắt đọc không thể đọc được hiệu quả sẽ xảy ra

– Máy khi dùng thì bị treo không chấm công được. Rất có thể do bộ nhớ đã bị đầy dữ liệu. Hoặc quá tải khiến cho quá trình lấy dữ liệu mất rất nhiều thời gian.

2. Cách để vệ sinh đầu đọc máy chấm công vân tay

Trường hợp hiện tượng tiếp xúc bị trày xước:

– Trước tiên để ý xem có lớp bụi bẩn nào bám trên mắt đọc không, nếu có hãy thổi qua lớp bụi đó đi

– Phun một lớp mỏng chất lau chùi kính để cho việc lau máy chấm công được dễ dàng và an toàn hơn.

– Nên sử dụng khăn mềm và khô để lau chùi đầu đọc chấm công. Lau cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh trày xước

Cần phải lưu ý đó là không sử dụng hóa chất tẩy rửa. Để tránh làm hỏng bề mặt đầu đọc chấm công. Ngoài ra nên nhắc mọi nhân viên khi chấm công cũng không nên ấn quá mạnh vào máy chấm công vân tay. Chỉ cần đặt nhẹ nhàng lên đúng vị trí là máy có thể đọc được. Trường hợp nhân viên quá mạnh tay việc này có thể gây ra hiện tượng đứt dây mạch hoặc ảnh hưởng tới độ chính xác của thiết bị.

Trường hợp có hiện tượng máy đầy dữ liệu và hoạt động chậm.

– Khi máy hoạt động quá chậm, nếu như chưa biết lý do thì nên gọi đến phía đã mua hàng để nhờ họ hỗ trợ, tư vấn giúp. Không nên tự ý tháo ra kiểm tra khi chưa rõ nguyên nhân

– Khi máy chấm công đầy dữu liệu cũng giống như điện thoại hay máy tính. Nếu bộ nhớ bị đầy chúng sẽ hoạt động kém tinh nhanh hơn bình thường. Do vậy cách khắc phục cho lỗi này. Bằng cách thường xuyên kiểm tra dữ liệu máy chấm công và xóa đi các dữ liệu rác không cần thiết. Ngoài ra kiểm tra các đầu nối dây nguồn, rắc cắm mạng,…xem có bị lỏng hay bị đứt không. Để có thể nhanh chóng khắc phục. Xóa bớt dữ liệu thừa, để tăng tốc độ hoạt động cho máy chấm công.

Tầm ảnh hưởng quan trọng của các thiết bị chấm công

1. Quản lý chế độ tính công làm việc của nhân viên:

Mỗi nhân viên công ty vào những ngày đi làm. Khi đến công ty và khi kết thúc thời gian làm việc. Đều phải khai báo thời gian của mình với máy chấm công. Việc khai báo xác nhận trên thiết bị chấm công. Để máy chấm công ghi nhớ, truyền thông tin chấm công của nhân viên về lưu trữ trên phầm mềm.
Đến cuối tháng dữ liệu chấm công được chuyển về phần mềm chấm công. Để lập ra danh sách bảng tính công hàng tháng của các nhân viên. Điều đó giúp nhà quan rlys dễ dàng hơn nhiều, quan sát đơn giản, tình trạng nhân viên làm việc.

2. Tự động tính lương hiệu quả khoa học nhất

Với công ty có tới 5 ngàn hay 10 ngàn nhân viên. Thì bộ phận nhân sự tính lương thủ công hay bằng phương pháp khác thì sẽ cần tới nhiều người cũng như số lượng công việc lớn. Điều đó ảnh hưởng tới tiến độ công nhận lương của nhân viên.

Với phần mềm chấm công và đầu đọc chấm công vân tay thì khác. Nó sẽ cho chúng ta một kết quả đáng ngạc nhiên và bất ngờ. Vì nó có tốc độ xử lý nhanh, được lập trình tự động, tự động hóa quá trình làm việc.

Phần tính lương phần mềm sẽ đọc dữ liệu phân tích xử lý, tự động trừ. Để tự động tăng, tự động ra số tiền phải có trong tháng này, nhất là xử lý số giờ thông minh. Điều đó giúp nhà quản lý có kết quả công khai công bằng. Để xử phạt rõ ràng, công bằng, không khoan nhượng có người này với người kia.

3. Dựa vào phần mềm để có thể đánh giá nhân lực

Thông qua máy chấm công và phần mềm máy chấm công. Thì mọi thông tin về nhân viên như chế độ tăng ca, tăng giờ làm, sẽ diễn ra linh hoạt nhất. Kết quả làm việc của nhân viên được hiển thị đầy đủ, chi tiết để đánh giá một trình độ làm việc của nhân viên đó ra sao. Cũng như năng lực như thế nào. Nó sẽ hiển thị một bản báo cáo cụ thể nhất.

Thông qua đó người quản lý dễ dàng quan sát, nhận xét đánh giá. Như vậy hiệu quả chất lượng làm việc đạt kết quả cao nhất.

Mỗi công ty sẽ có một kế hoạch phát triển riêng. Nhưng nhất thiết phải có máy chấm công cùng phần mềm hỗ trợ tương tác cùng với người quản lý và nhân viên. Để xây dựng môi trường làm việc khoa học, ngày càng phát triển tốt nhất.

Mua máy chấm công vân tay uy tín

Với những thông tin chia sẻ chân thành hữu ích trên đây. Fitech mong rằng đã mang đến cho những khách hàng đã và đang sử dụng máy chấm công những kinh nghiệm sử dụng máy tốt nhất. 

Để có các chế độ tư vấn chuyên nghiệp miễn phí về máy chấm công chính hãng. Cũng như được tặng phầm mềm quản lý miễn phí. Qúy khách hãy liên hệ với Fitech Việt Nam công ty hàng đầu về máy chấm công qua hotline:(024) 3869 3355 / 0933 898 639. Để được chúng tôi phục vụ ngay và nhanh chóng nhất. Qúy khách có thể tham khảo thêm: top 9 máy chấm công vân tay được tin dùng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *