Khóa cửa bằng thẻ từ | Sự cần thiết của khóa thẻ từ

Giới thiệu về khóa cửa bằng thẻ từ cùng tầm quan trọng của chúng

Khóa cửa bằng thẻ từ là dòng sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp. Được sử dụng và phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây. Đây là mẫu khóa thông minh, dùng thẻ cảm ứng để mở cửa thay cho chiếc chìa khóa cơ thông thường. Đến với Fitech Việt Nam quý khách hàng sẽ được tư vấn, báo giá về các dòng khóa đến từ các thương hiệu nổi tiếng như:  Hune, ADEL, Yale, Epic, SamSung, ZK teco (LH)…

Trước kia khi công nghệ chưa phát triển khóa cửa vẫn được hiểu đơn giản là một dụng cụ bằng kim loại. Được làm ra với mục đích để ngăn không cho phép người khác mở cửa.

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Khi khoa học công nghệ phát triển, đời sống con người được nâng cao. Khóa cửa không chỉ được coilà  chỉ có tác dụng ngăn mở cửa. Mà còn hơn thế nữa chính là một thiết bị bảo mật, đảm bảo mức an toàn cao nhất cho gia đình bạn. Vừa ngăn chặn, chống đột nhập, phá khóa, bẻ khóa, lại còn có chuông báo động, tính năng cảnh báo quá điện thoại…

Khóa thẻ từ là gì?

– Khóa thẻ từ là loại khóa cửa điện tử thông minh. Chỉ sử dụng thẻ từ để mở cửa ra vào. Với thiết kế hiện đại chỉ có những thẻ đã được đăng ký mã ID với ổ khóa. Mới có thể ra lệnh mở khóa ra vào cửa.

– Khóa thẻ từ thông minh với phần mềm quản lý khóa. Một trong những mẫu khóa được sử dụng phổ biến trong các khách sạn, resot lớn hiện nay. Với 1 hệ thống quản lý khóa chặt chẽ, thông minh, hiện đại có thể chống mọi tác động từ bên ngoài. Chính vì vậy dòng khóa thẻ từ đang được sử dụng trên 30.000 khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.

Cấu tạo của một khóa của bằng thẻ từ

#1. Ổ khóa

– Khóa gồm 2 bộ phận, mặt khóa trước, mặt khóa sau. Khóa được làm bằng chất liệu th ép không gỉ hoặc hợp kim kẽm siêu bền. Với khả năng chống cháy và chống va đập rất tốt. Khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính. Là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

– Thường các khóa thẻ từ sẽ được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ.Với thiết kế dự phòng, đề phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ từ. Có thể dùng chìa cơ để mở cửa. Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ này. Được thiết kế giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc mà chúng ta vẫn dùng.

– Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa. Phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Để đảm bảo tính chính xác. Ngoài ra việc xử lí bề mặt chíp điện tử. Cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho sản phẩm.

#2. Thẻ từ/ thẻ cảm ứng

– Đây là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng đóng vai trò thay thế cho chìa khóa. Thẻ từ (chìa khóa cửa điện tử) được dùng phổ biến sử dụng loại RFID. Đây là một công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Chúng sẽ cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thẻ RFID là một thẻ gắn chip + Anten. Thẻ này thường sẽ có 3 lớp

– Thẻ này sẽ được lập trình điện tử với thông tin là duy nhất, sau đó mỗi cá nhân khi sử dụng một thẻ mở cửa. Mỗi thẻ chứa mã số cùng thông tin của người dùng

Ví dụ: hệ thống quản lý khóa thẻ từ trong khách sạn:

→ Khi khách vào : Lễ tân bắt buộc click check-in trên phần mềm máy tính, phân quền sử dụng thẻ mở cửa. Để tạo thẻ đồng thời phần mềm bắt đầu tính tiền.

→ Khi khách ra ngoài : Bắt buộc rút thẻ ( chìa khóa phòng ) mang theo, nguồn điện trong phòng được ngắt. Một tính năng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

→ Khi trả phòng : Phần mềm sẽ tự động xóa mã ID thẻ và in hóa đơn giao cho khách hàng

Những tính năng ưu việt của khóa thẻ từ

*Tính năng quản lý thời gian hiệu quả nhất

– Khóa thẻ từ khách sạn có một đồng hồ thời gian thực. Giúp tính chính xác thời hạn được hoạt động của thẻ thông minh. Chẳng hạn như thẻ khách hàng chỉ có thể mở khóa trong một khoảng thời gian đăng ký từ trước. Hết hạn, thẻ bị vô hiệu hóa không thể mở cửa cho đến khi gia hạn thời gian.

– Tính năng quản lý thời gian này. Sẽ hạn chế được việc du khách trả phòng không đúng với thời gian đăng ký ban đầu tại quầy lễ tân. Có thể cài đặt thời gian hoạt động của thẻ. Vì vậy người quản lý sẽ không lo khách ở lại phòng quá giờ. Quá giờ không thanh toán, trộm cắp hay gian dối của nhân viên.

*Tính năng hạn chế khu vực:

– Mỗi khóa cửa điện tử sử dụng thẻ từ sẽ được đăng ký số phòng, số sàn, số tòa nhà. Thẻ phải được đăng ký tại khu vực tương ứng mới có thể mở khóa. Ví dụ: Thẻ khách chỉ có thể mở khóa phòng đã thuê được chỉ định.

– Hay thẻ của nhân viên phục vụ của tòa nhà A chỉ có thể mở được các phòng của tòa nhà A. Không thể mở ở tòa nhà B. Đây cũng là một trong những tính năng giúp tăng cường độ bảo mật cho hệ thống khóa cửa khách sạn.

*Tính năng phân quền hiện đại

– Cấp độ của thẻ được phân quyền quan trọng khác nhau. Có thể mở cửa ở những phạm vi và trạng thái không giống nhau. Ví dụ: Khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. Thì thẻ khẩn cấp có thể được sử dụng để cài đặt lại khóa cửa nhằm quản lý nhân sự và tài sản. Thẻ khẩn cấp có thể mở tất cả các ổ khóa, kể cả khóa đang bị vô hiệu từ hệ thống. Thẻ khách chỉ có thể mở ở một phòng và không thể mở nếu khóa phòng đó đang bị vô hiệu hóa.

*Các dữ liệu quản lý hiện đại

– Mỗi lần khóa được mở, sẽ ghi lại số seri và thời gian mở. Tùy theo từng hãng khóa mà có thể lưu được số lần nhất định. Dữ liệu này có thể được truy xuất để quản lý và thống kê.

– Lịch sử mở cửa được lưu lại trong phần mềm. Sẽ giúp ích trong những trường hợp mất trộm tài sản cần truy tìm hung thủ. Hệ thống khóa sẽ ghi nhớ hơn 200 lần truy cập gần nhất. Phục vụ trong trường hợp cần kiểm tra. Mọi thao tác đăng ký phòng. Hay trả phòng sẽ được lưu lại toàn bộ trên phần mềm.

*Bảo mật

– Tất cả các thẻ chìa khoá bị mất sẽ bị vô hiệu hoá ngay sau khi được thông báo. Mà không phải thay lại khoá. Khi bị mất thẻ từ, khách báo lại với quầy phát thẻ.

– Trên phần mềm quản lý, nhân viên sẽ cấp hủy thẻ bị mất và cấp thẻ mới. Thẻ bị mất sẽ bị vô hiệu hóa và không thể mở cửa nữa. Đây là ưu điểm vượt trội của giải pháp mở khóa bằng thẻ từ so với khóa cơ truyền thống. Vì với chìa khóa kim loại truyền thống, khi khách làm mất chìa thì khả năng phòng bị kẻ gian đột nhập là khá cao.

*Thiết lập chức năng công cộng

– Theo nhu cầu sử dụng, có thể đặt khóa thẻ từ ở trạng thái công cộng. Tức là tất cả mọi người đều có thể mở cửa, sử dụng trong trường hợp tổ chức sự kiện như cưới xin, hiếu hỉ, nhiều người ra vào liên tục.

Khóa thẻ từ | Sự cần thiết của khóa thẻ từ:

1. An toàn

Khóa thẻ từ ra đời để đáp ứng yêu cầu AN TOÀN – BẢO MẬT. Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với yêu cầu của một thiết bị khóa cửa an ninh.

– So với hệ thống kiểm soát ra vào truyền thống. Khoá thẻ từ khách sạn đã được nâng cấp rõ rệt. Nhất là về mức độ phân quyền trong kiểm soát ra vào bằng hệ thống thẻ bao gồm:
– Thẻ chủ (thẻ quản lý): Mở được tất cả phòng của khách sạn trong mọi trường hợp. Không quy định thời gian
– Thẻ quản lý –  Building Card: Mở tất cả các phòng. Có thể quy định thời gian. Thường cấp cho quản lý khách sạn.
– Floor Card (thẻ dọn phòng): Mở một tầng hoặc nhiều tầng. Có quy định thời gian. Thường cấp cho bộ phận dọn phòng
– Guest Card: Thẻ khách thuê phòng. Có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được.

– Tất cả các thẻ đều được cài đặt mã, password riêng cho từng thẻ, rất an toàn.

– Có chỉ báo cấm làm phiền, pin yếu và các chỉ báo khác. Như: xâm nhập trái phép vào phòng. Hoặc cửa đóng chưa hoàn toàn khi ra khỏi phòng (đối với khóa cửa bằng RF Card).

– Phần cứng của khóa được chế tạo bằng kim loại rất bền. (Chế tạo bằng thép không gỉ, hợp kim, đồng thau…). Chống lại các hoạt động phá hoại khóa. Các chốt khóa, ổ khóa có độ an toàn cao (có chức năng khóa đôi, khóa cửa bằng 5 chốt, an toàn tuyệt đối,…)

2. Chi phí thấp – hiện đại – hiệu quả – hiệu dễ sử dụng cao

– Hệ thống khoá thẻ từ khách sạn, khối nhà văn phòng, chung cư… có ưu điểm vượt trội hơn gấp nhiều lần hệ thống khóa cơ thông thường. Đó là sự đẳng cấp, sang trọng, phù hợp với nhiều nhu cầu lựa chọn. 

– Khi sử dụng hệ thống khóa thẻ từ trong gia đình, trong khoá khách sạn. Sẽ tạo cảm giác an tâm, an toàn cũng như sự lịch sự và an toàn cho mọi khách hàng.

– Bên cạnh yếu tố thẩm mĩ, khoá thẻ từ còn thừa hưởng các ưu điểm về an toàn và bảo mật của hệ thống access control kiểm soát ra vào hiện đại nhất hiện nay.

– Thẻ (khóa cửa) có thể ghi và sử dụng nhiều lần, không bị hạn chế. Hơn thế nữa, tính năng quản lý bằng phần mềm hiện đại. Được đánh giá tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ cho các hệ thống quản lý khách sạn hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *