Khóa cửa vân tay là gì

Khóa cửa vân tay là gì? Khóa cửa vân tay thông minh mang lại những lợi ích gì chơ người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng khóa hiện đại này.

Khóa cửa vân tay là gì? Với Fitech Việt Nam hay với những khách hàng am hiểu về dòng khóa này. Có lẽ đã nắm thuộc lòng về dòng khóa thông minh này. Tuy nhiên với một số khách hàng mới. Thì đây là một dòng khóa họ còn chưa thực sự hiểu rõ. Bài viết dưới đây Fitech Việt Nam sẽ giúp quý bạn hiểu hơn về khóa vân tay.

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa điện tử hiện đại. Chúng ra đời cùng với các dòng khóa mật mã, điều khiển, thẻ từ. Khóa cửa vân tay là dòng khóa cửa dùng chính vân tay của những thành viên trong gia đình để mở khóa. Là loại khóa dùng vân tay thay cho chìa khóa để mở cửa, để ra vào nhà. Không có vân tay không thể vào nhà, vân tay cũng không thể làm giả.

Những câu hỏi thường gặp về khóa cửa vân tay mà bạn nên biết

1. Một chiếc khóa cửa vân tay có thể đăng ký được bao nhiêu vân tay

–  Với khóa cửa vân tay thông minh. Thông thường khóa vân tay có dung lượng từ 100 đến 130 vân tay. Có nghĩa là cứ một người, một thành viên trong nhà có thể đang ký 10 dấu vân tay để phòng trừ. Như vậy tùy thuộc vào từng gia đình mà có thể đăng ký dấu vân tay theo nhu cầu sử dụng.

–  Lỡ như máy không nhận vân tay thì phải làm thế nào. Với khóa vân tay luôn đi kèm tính năng mật mã như chiếc điện thoại thông minh. Khi bạn không thể sử dụng được vân tay có thể chuyển sang dùng mật mã để mở khóa. 

2 Tại sao lại gọi là khóa cửa vân tay?

– Bởi vì đây là loại khóa theo công nghệ sinh trắc học, vân tay chính là chìa khóa. Có thể dùng vân tay thay cho chìa khóa cơ để mở cửa ra vào. Không có vân tay để xác nhân thì không thể mở cửa. Với khóa vân tay sẽ nói không với mọi kẻ gian muốn làm giả, làm nhái chìa khóa.

3. Khóa vân tay với mức độ an toàn hơn khóa cơ là bao nhiêu? Khóa có an toàn không?

– Dùng khóa cơ thông thường các gia đình có thể bị kẻ gian bẻ khóa đột nhập vào nhà. Ngoài ra trường hợp quên khóa, đánh mất khóa cũng vô cùng rắc rối. Khóa vân tay thì không thể mở được khoá nếu không có vân tay. Khi ra khỏi nhà bạn sẽ không lo bị quên khóa, lộ khóa. Vì đã được đăng ký và sẽ được xác nhận mở cửa khi bạn đặt dấu vấn tay vào nhận dạng lên khóa cửa.

4. Khóa cửa vân tay dùng điện hay dùng pin. Khi khóa hết pin thì làm thế nào để hoạt động tiếp?

– Với thiết kế thông minh khóa cửa vân tay sử dụng pin. Tuy nhiên trước khi hết pin cả tháng khóa sẽ phát ra những tín hiệu cảnh báo sắp hết pin. Như phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa cửa ra vào.

– Khi có những tín hiệu về khóa sắp hết bin. Khóa vẫn có thể sử dụng đăng nhập ra vào nhà được từ 20 đế-> 30 lần nữa rồi mới hết hẳn pin. Khi có những tín hiệu cảnh báo này bạn nên thay pin mới.

– Trong trường hợp pin đã hết hẳn bạn quên thay bin. Thì sẽ dùng tới nguồn cấp dự phòng là pin 9V hình chữ nhật. (Luôn có giải pháp cho công nghệ mới). Chỉ cần chạm 2 cực của pin vào 2 cực có sẵn ở mặt trước của khóa. Khóa đã được cấp nguồn và bạn dùng vân tay đã được đăng ký của bạn để mở cửa ra vào.

5. Khóa cửa vân tay sử dụng có phức tạp không

– Khóa cửa vân tay sử dụng rất đơn giản mà hiện đại, Sự đơn giản này được đánh giá còn đơn giản hơn các khóa cơ thông thường. Để mở cửa bạn chỉ cần đặt ngón tay vào là mở được cửa. Không mất thời gian tìm khóa, nhầm chìa, lỉnh kỉnh….

– Việc đăng ký thêm dấu vân tay hoặc xóa bớt đi. (Dấu vân tay của người thân hay người giúp việc sau khi không ở nhà bạn). Cũng rất là đơn giản không phải thay cả ổ khóa để đề phòng như trước đây. Sử dụng khóa van tay thêm vân tay mới được ví đơn giản như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới. Vào danh bạ điện thoại. Bạn có quyền cho phép ai vào và không vào nhà mình thông qua quyền phân quyền sử dụng khóa.

6. Khi cả 10 dấu vân tay đều không được nhận diện để mwor của thì bạn phải làm gì?

– khóa vân tay thông minh đều tích hợp chế độ mật mã khẩn. Khi cần thiết bạn chỉ cần ấn mật mã này để ra vào, sau dó có thể hủy mật mã này đi. Để phòng trừ kẻ gian có thể thay thế hoặc hủy mật mã này đi.

7. Tay bị ướt có mở được khoa của vân tay không?

– Khi đi ngoài trời mưa ướt về Hoặc tay bạn bị ra mồ hôi bị ướt chỉ cần lau tay khô là mở được khóa. Khuyến cáo  không nên để tay còn ướt khi mở khóa.

8. Khóa vân tay có giới hạn người sử dụng, Khi vân tay bị trầy xước có sử dụng được khóa vân tay không?

– Với khóa vân tay thì tất cả những ai bạn cho phép được ra vào nhà mình. Đều có thể đăng ký và sử dụng được khóa kể cả trẻ em và người già.

– Trường hợp vân tay của bạn hay người trong gia đình bị trầy xước vân tay. Sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay của khóa cửa. Do đó khi sử dụng khóa vân tay bạn luôn cần đăng ký dấu vân tay dự phòng. Khi sử dụng dấu vân tay dự phòng vẫn không dử dụng được. Lúc này bạn sẽ dùng chế độ mật mã khẩn của khóa để mở cửa

Những ưu điểm của khoá cửa bằng vân tay mà khóa thường không có được

– Phù hợp với khí hậu của Việt Nam

– Thời gian mở khoá nhanh: < 1 giây đến 2 giây

– Chỉ mở được khoá cửa bởi vân tay thật và còn sống

– Khóa cửa vân tay có độ bền cao trên 10 năm sử dụng.

– Khóa được làm bằng hợp kim không gỉ, dùng lâu vẫn sáng bóng như mới.

– Dung lượng lưu trữ mẫu khóa vân tay: có thể lên đến 100 đến 130 vân tay cho mỗi gia đình.

– Chế độ tự động báo động: Khi cửa chưa được đóng hoàn toàn, không phải mang khóa khi đi ra ngoài, không phải tìm khóa khi mở cửa.

– Vân tay không có sự trùng lặp. Đảm bảo tính năng chống trộm là an toàn tuyệt đối. Không lo có người sao chép khóa, làm nhái chìa khóa….

– Vân tay của các thành viên trong gia đình chính là chìa khóa mở cửa. Cửa sẽ tự động chốt khi đóng cửa (kẻ giam không thể đột nhập. Cũng không cần phải đem theo chìa khóa khi chỉ đi cách nhà có vài mét.

Fitech Việt Nam chuyên gia về khóa cửa vân tay. Chung tôi chuyên cung cấp các dòng khóa cửa vân tay cao cấp cho nhà riêng, biệt thự, khách sạn. Với uy tín, chất lượng.

Tất cả các dòng khóa vân tay cao cấp do Fitech cung cấp. Đều là sản phẩm được nhập khẩu trực tiêp không qua trung gian. Do đó với Fitech quý khách hàng luôn nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *