Khóa thẻ – khóa cảm ứng

Là hai loại khoá thường sử dụng trong các chung cư, khách sạn hoặc căn hộ cao cấp. Với khóa thẻ từ, người sử dụng được phân quyền mở cửa cho các thành viên trong gia đình theo ý của mình bằng cách đăng ký loại thẻ. Thẻ cái (thẻ master) có khả năng mở tất cả các phòng (phòng khách, phòng ngủ, phòng để két sắt…) để phòng trường hợp người dùng đánh mất thẻ. Thẻ quản lý chỉ có khả năng mở được một số phòng.

 

Dạng thẻ này cho phép lưu trữ lại các thông số: mã số thẻ, ngày/giờ mở cửa, loại thẻ…

Khóa cảm ứng: người sử dụng khi mở cửa cần giữ thẻ ở phía trước đầu đọc cảm ứng( có thể cách xa khoá cửa từ 1 – 3cm). Loại khoá cảm ứng sử dụng công nghệ nhận dạng bằng sóng radio tầm ngắn (Radio Frequency Identification) nên không cần đưa vào bên trong khoá cửa như thẻ từ.

Thẻ từ tiện dụng hơn đối cho các toà nhà có nhiều phòng và nhiều khu vực riêng. Khoá cửa sẽ phát ra chuông cảnh báo nếu như có kẻ lạ cố tình phá khoá hoặc người sử dụng chưa đóng cửa phòng. Khoá sử dụng pin tiểu thông thường và có tính năng phân quyền quản lý như thẻ cảm ứng.

Trong trường hợp khẩn cấp (phần mềm quản lý trục trặc, mất thẻ…) bạn vẫn có thể sử dụng chìa khoá thông thường để mở cửa. Khi pin yếu, đèn cảnh báo sẽ chớp nháy để báo hiệu và khoá cửa vẫn luôn đảm bảo khoá chặt cửa.

— Fitech Việt Nam —

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *