Kiểm soát hệ thống ra vào khóa điện tử tại tòa nhà thành phố

Hệ thống kiểm soát ra vào là thiết bị điện tử đã được ra đời từ lâu và được ứng dụng rộng tại các trung tâm thương mại, thư viện, bãi gửi xe, siêu thị… có quy mô từ nhỏ đến lớn sử dụng để đảm bảo an ninh cho con người cũng như an ninh tài sản. Nếu như khi nhắc đến cụm từ cửa kiểm tra an ninh / cổng an ninh / cổng từ an ninh / có lẽ sẽ quen thuộc hơn là cái tên thiết bị khóa cửa điện từ công nghệ cao, tuy nhiên đây chỉ là cách gọi khác nhau còn thực chất vẫn là một. Vậy kiểm soát hệ thống ra vào có những tính năng nổi bật gì? Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị kiểm soát ra vào

Trong hệ thống kiểm soát ra vào mỗi cửa ra / vào của phòng hệ thống hay phòng làm việc sẽ được gắn thêm một thiết bị khóa điện từ ( electromagnetic ) và hai đầu đọc thẻ thẻ cảm ứng ( một đầu đọc vào,một đầu đọc ra ) nó được dùng để điều khiển cửa thẻ từ.các đầu đọc tại các cửa ra /vào và sẽ được kết nối với nhau, tất cả dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý,mỗi nhân viên sẽ sở hữu một chiếc thẻ ID cảm ứng ( proximity ) có in tên tuổi,hình ảnh,lô – gô.và có mã số tương ứng với nhân viên đó, đây là chiếc thẻ không chỉ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường mà còn dùng để mở.đóng cửa tự dộng phòng làm việc.

Ngoài ra, tất cả dữ liệu gồm số thẻ, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc là nhà quản lý, dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên.

Những tính năng của hệ thống kiểm soát ra vào

Kiểm soát cửa là một trong những thiết bị chuyên dụng với sản phẩm an ninh giúp kiểm soát mọi hoạt động ra vào của từng đối tượng bằng điện tử hiện đại tại các điểm cần quản lý. Giúp cho việc quản lý ra vào của các doanh nghiệp,công ty,cơ quan,xí nghiệp,…được bảo mật an ninh,chặt chẽ nhất đồng thời người quản lý sẽ giám sát kiểm soát nguồn nhân lực một cách dễ dàng hơn.

Có thể dùng thẻ từ an ninh ra vào kết hợp với phần mềm chấm công để tạo lên một giải pháp chấm công – tính lương – phân ca – kiểm soát cửa phân quyền ra vào,…cho từng đối tượng một cách chính xác nhất. Nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy được quá trình tự động hóa tạo môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp và giảm bớt chi phí nhân sự. Việc ứng dụng mô hình hệ thống cửa từ an ninh này không chỉ mang đến một môi trường sống và làm việc an toàn,hiện đại mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng.

Đặc biệt hệ thống này còn có chức năng tự động mở cửa, chức năng tự động này dành cho những khu vực có số lượng người ra vào mà không cần dùng thẻ hoặc vân tay nhưng chức năng này phải kết hợp với camara để có thể giám sát cùng với hệ thống báo động để quản lý tốt nhất an ninh. Ngoài ra, hệ thống còn có thể kiểm soát điều khiển giám sát chung cho phép khóa cửa sử dụng thẻ từ chung như thời gian nhân viên đã ra vào, hình ảnh của những người ra vào, nhóm đối tượng, khu vực…

Fitech tự hào là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam được người dùng công nhận và tin tưởng bầu chọn là một trong những công ty tư vấn và lắp đặt các thiết bị cửa xoay 3 càng và cửa từ hàng đầu. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp tới quý khách hàng các sản phẩm công nghệ như: Máy chấm công, máy chấm công vân tay, kiểm soát cửa….giúp đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *