Tìm hiểu các tính năng của hệ thống kiểm soát cửa

Khoa học công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển thì việc kiểm soát an ninh cũng được nâng cao. Trong đó hệ thống kiểm soát cửa là giải pháp hoàn hảo nhằm kiểm soát ra vào đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động của con người. Vậy tính năng của hệ thống kiểm soát cửa là gì? Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Các tính năng của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát cửa là sự kết hợp thống nhất và hoàn chỉnh giữa sức mạnh vô hạn của khoa học công nghệ kỹ thuật với sức mạnh trí tuệ của con người. Đây được coi là giải pháp thông minh tối ưu nhất giúp giải quyết các vấn đề phức tạp, kiểm soát an ninh một cách dễ dàng, giúp xử lý khối lượng công việc cực lớn nhằm đảm bảo không có sai sót gì xảy ra. Tính năng của hệ thống kiểm soát cửa ra vào bao gồm:

–         Điều khiển cửa tự động:

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hoạt động tự động nhưng cũng có thể hoạt động cùng sự điều khiển và giám sát của nhân viên an ninh. Ngoài ra, hệ thống tự động  xác định đúng đối tượng được phép ra vào hay không, nếu như đúng hệ thống sẽ kích hoạt mở một khóa cửa điện tử trong hệ thống cửa tự động (cửa từ an ninh, khóa vân tay, cửa xoay tự động, barrier tự động, tripod tự động , tự động barrier, cửa từ, ..) giúp cho người được phép có thể ra vào, trường hợp hệ thống xác định đối tượng không được phép vào thì sẽ không kích hoạt mở cửa và đưa ra thông báo từ chối truy cập.

–         Xác định đối tượng ra vào:

Với tính năng này sẽ xác định rõ ràng danh tính của đối tượng đang yêu cầu vaò /ra,  người đó sử dụng thẻ(khóa thẻ từ) , vân tay(khóa vân tay) hay khuôn mặt(công nghệ nhận dạng khuôn mặt), thuộc loại đối tượng nào (nhân viên, học viên, quản lý, khách vãng lai,….), sau đó sẽ lưu lại hình ảnh người đã ra vào cùng với thời điểm họ đã yêu cầu.

–         Phân quyền theo chức năng của từng nhóm thành viên:

Chức năng này sẽ cho phép dễ dàng phân quyền theo từng nhóm thành viên để giúp cấu hình dễ dàng và xác định sự cố xảy ra theo từng nhóm đối tượng nhằm nhanh chóng khoanh vùng xác định đối tượng và đưa ra các biện pháp xử lý cho phù hợp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. (ví dụ nếu như sảy ra sự cố và nguyên nhân là từ nhóm đối tượng khách vãng lai thì nhanh chóng khóa toàn bộ thẻ đến từ nhóm đối tượng này không được phép ra vào giúp nhanh chóng khắc phục các sự cố).

–         Kiểm soát thời gian ra vào:

Đây là một trong những chức năng hạn định cho trong một khoảng thời gian xác định  nào, ngày nào, thời điểm nào đó,…  thì người dùng được cấp quyền truy cập ra vào, tránh các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp.

–         Kiểm soát số lần vào ra:

Chức năng nâng cao này sẽ hỗ trợ các cơ quan, xí nghiệp hoặc các doanh nghiệp có cơ chế hoạt động tương tự nhằm kiểm soát truy cập của công, nhân viên một cách chính xác tuyệt đối, rõ ràng.

–         Kiểm soát quyền ra vào theo khu vực:

Chức năng này sẽ cho phép xét quyền cho đối tượng được phép ra vào các khu vực nào nhằm tránh trường hợp lợi dụng vào những nơi không được phép với mục đích riêng.

–         Tự động mở cửa khi sảy ra tình trạng khẩn cấp:

Hệ thống này thường được tích hợp cùng với hệ thống báo cháy hoặc là nút khẩn cấp để kích hoạt chế độ mở tất cả các cửa nếu có sự cố xảy ra giúp nhân viên có thể thoát ra ngoài trong thời gian nhanh nhất bằng tất cả các cửa, các cổng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *