Bạn đang muốn mua máy quét mã vạch cho bệnh viện?

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy quét mã vạch nào tiện dụng cho bệnh viện, vừa giúp quét được mã vạch trên tay bệnh nhân mà lại quét được mã vạch trên thẻ bảo hiểm y tế. Dưới đây là gợi ý về những thông tin hữu ích nhất mà Fitech chia sẻ, giúp bạn chọn mua được máy đọc mã vạch cho bệnh viện phù hợp.

Những lợi ích của máy quét mã vạch cho bệnh viện

–          Quản lý bệnh nhân:

Lượng bệnh nhân vào viện khá đông, 1 bác sĩ có thể phải phụ trách rất nhiều bệnh nhân do đó mà không thể nào nhớ hết được thông tin và tình trạng bệnh lý cũng như đơn kê thuốc của bệnh nhân được, khiến cho việc theo dõi tình trạng bệnh nhân không được chặt chẽ.

Do đó mà các bệnh viện thường gắn mỗi bệnh nhân tương ứng với một mã khám bệnh và mã này sẽ dán lên tay bệnh nhân, khi bác sĩ thăm khám thì chỉ cần dùng đầu đọc mã vạch chip mã trên tay là có thể biết được mọi thông tin tình trạng của bệnh nhân. Có thể thấy được phương pháp này giúp tiết kiệm tối đa thời gian và tránh được sự nhầm lẫn sai sót cho bệnh viện.

–         Quản lý thuốc, dược phẩm:

Bệnh viện tiêu thụ khối lượng lớn thuốc và dược phẩm, không chỉ sử dụng kê đơn cho bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viên theo chế độ bảo hiểm và khám tự nguyện thì lượng thuốc này còn được bán ra cho khách hàng ở bên ngoài. Do đó mà dẫn tới tình trạng mất kiểm soát khi không thống kê được lượng thuốc bán ra.

Một trong những giải pháp giúp khắc phục tình trạng này là sử dụng hình thức quản lý thuốc theo mã vạch. Tức là sử dụng phần mềm quản lý sản phẩm để phục vụ cho công tác kiểm kho và xuất thuốc. Toàn bộ thuốc nhập lên phần mềm theo đúng số lượng, giá thành và hạn sử dụng, khi dược sĩ cấp thuốc cho bệnh nhân thì chỉ cần chip mã vạch bằng máy đọc là có thể biết được sản phẩm gì có giá bao nhiêu và phục vụ cho đối tượng khách hàng nào một cách đơn giản và chuẩn xác.

–          Quản lý bảo hiểm y tế:

Chỉ cần thao tác nhanh chóng các bác sĩ đã biết được mọi thông tin, tình trạng và tần suất thăm khám bằng thẻ bảo hiểm của bạn như thế nào.Sử dụng máy quét để kiểm tra thông tin bệnh nhân bằng bảo hiểm y tế sẽ giúp thao tác của bác sĩ nhanh chóng hơn, tránh được thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Đồng thời cũng giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

–          Quản lý dụng cụ y tế:

Đặc biệt máy quét mã vạch còn kiểm soát các vật dụng trong kho giúp cho các bệnh viện biết được lượng dụng cụ y tế sử dụng trong một ngày cũng như xuất nhập dụng cụ dễ dàng chỉ cần một thao tác quét mã vạch đơn giản. Ngoài ra, còn giúp quản lý thông tin trên các ống nghiệm,  ống truyền, túi truyền máu … nhằm phân biệt nhận dạng được  thông tin của các bệnh nhân khác nhau tránh được tối đa sự nhầm lẫn.

Các loại máy quét mã vạch dùng cho bệnh viện

–         Máy quét mã vạch Datalogic QuickScan QW2100:

Đây là dòng máy quét kèm chân đế được nhập khẩu từ Mỹ với nhiều tính năng nổi bật cùng tốc độ quét nhanh siêu tốc 400mm/s giúp đọc được hầu hết các mã vạch thẳng 1D thường được dán trên ống nghiệm, thuốc và các dụng cụ y tế khác. Giá thành phải chăng nên được sử dụng phổ biến ở trong bệnh viện và ngành y tế.

–          Máy quét mã vạch HoneyWell YJ4600:

Là dòng máy quét có kèm chân đế, quét nhanh các dòng mã vạch 2D có 2 chế độ đọc tự động và ấn nút. Được sử dụng nhiều trong phòng tiếp nhận bảo hiểm và các phòng xử lý chất lỏng như túi máu, ống nghiệm hay là các phiếu hóa đơn bệnh án ở trong bệnh viện.

Mã số mã vạch thực sự là công cụ hỗ trợ công việc của ngành y tế rất nhiều, dù là bệnh viện công hay bệnh viện tư hay đơn giản là hiệu thuốc cũng không thể phủ nhận được công cụ hỗ trợ đắc lực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *