Kinh nghiệm để lựa chọn máy chấm công phù hợp với công ty mình

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công, đa dạng về cả hình thức, chắc năng, thương hiệu lẫn giá cả. Vì vậy, nên dấn đến nhiều sự bối rồi khi lựa chọn máy chấm công cho cơ quan doanh nghiệp mình sao cho hợp lý nhất về sự hiệu quả cũng như giá cả. Chúng tôi – Fitech với kinh nghiệm nhiều năm triển khai lắp đặt máy chấm công hi vọng sẽ giúp các bạn có được lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất khi lựa chọn máy chấm công chính hãng cho công ty mình.

may-cham-cong-kobio-k14-cao-cap

1. Kiểu máy chấm công.

Máy chấm công vân tay : Sử dụng dấu vân tay của mỗi người để chấm công. Mỗi người có thể sử dụng từ 1 đến 10 ngón tay để lấy dấu vân tay lưu trữ trên máy.
+Ưu điểm : Không chấm công hộ được, chấm công ổn định.
+Nhược điểm : Nhân viên tiếp xúc hóa chất, làm cưa bào, nhà máy sản xuất, ngành nghề liên quan đến dầu và thực phẩm … dễ mất dấu vân tay, bẩn mắt đọc -> khó chấm công.
– Máy chấm công thẻ từ : (thẻ cảm ứng/thẻ không xúc tiếp/thẻ RFID): dùng để quẹt thẻ khi chấm công, thẻ không tiếp xúc, khoảng cách quẹt thẻ thường từ 2 – 20cm.Thường sẽ có 2 loại thẻ phổ biến là thẻ Promixity (không có bộ nhớ, dùng nhất quyết theo số ID thẻ) và thẻ Mifare (đắt hơn – lưu được thông báo, có thể đổi thay thông báo lưu trên thẻ). Có thể in ảnh, thông tin nhân viên lên thẻ để phối hợp thẻ nhân viên làm thẻ chấm công.
Ưu điểm : Chấm công nhanh, ổn định, máy bền.
Nhược điểm: Có thể chấm công hộ, hay có tình trạng mất thẻ, quên thẻ.
– Chấm công khuôn mặt: Sử dụng các đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người để chấm công.
Ưu điểm: loại bỏ hoàn toàn việc ăn lận khi chấm công, hoạt động ổn định.
Hạn chế: Thời gian chấm công chậm hơn so với chấm công thẻ. Không hợp với những doanh nghiệp có số lượng nhân sự đông 500-1000 người.

2. Dung lượng lưu trữ

  Đối với mỗi quy mô doanh nghiệp khác nhau mà các bạn lựa chọn bộ nhớ lưu trữ hiệp.
+ Lưu trữ vân tay/thẻ/khuôn mặt: cũng chính là số lượng người
Dùng có thể quản lý được, tùy từng máy chấm công có bộ nhớ lưu trữ lớn nhỏ khác nhau. Số lượng vân tay thường đạt 3000 vân tay, số lượng thẻ lớn hơn rất nhiều, khuôn mặt thường ít hơn từ 200 – 1000 khuôn mặt.

3. Máy chấm công kết hợp kiểm soát vào ra.

  Các bạn có nhu cầu vừa chấm công vừa kiểm soát ra vào cửa phòng ban, công ty có thể sử dụng phương án này. Nhiều dòng máy chấm công kiểm soát cửa ra vào tương trợ kết nối đến các hệ thống khóa điện tử để tiện cho việc nhân viên chấm công thành công sẽ phối hợp mở khóa cửa để vào công ty, phòng ban. Thường loại máy này đắt tiền hơn máy chỉ có chức năng chấm công.

  Mọi thông tin cần biết thêm về máy chấm công giá rẻ có thể liên hệ trực tiếp tới công ty chuyên lắp đặt hệ thống máy chấm công chính hãng Fitech để có thể hộ trợ và tư vấn loại máy chấm công phù hợp cho công ty của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *