Kinh nghiệm lựa chọn được máy chấm công phù hợp

Tại các công ty hay doanh nghiệp hiện nay việc sử dụng máy chấm công vào viêc quản lý nhân sự là khá phổ biến. Chính vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng thì hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng máy này với hình thức đa dạng và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Chính vì sự đa dạng như vậy mà việc lựa chọn được những dòng máy chấm công chính hãng nhằm đem lại hiệu quả cao nhất không hề đơn giản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt các thiết bị kiểm soát an ninh, kiểm soát ra vào hy vọng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Thứ nhất về các hình thức và kiểu chấm công hiện nay:

– Chấm công bằng máy chấm công vân tay: hình thức này sẽ sử dụng trực tiếp vân tay của đối tượng cần quản lý để chấm công.

+ Ưu điểm của hình thức này: chấm công tuyệt đối chính xác và không thể xảy ra được hiện tượng nhân viên chấm công hộ cho nhau được

+ Nhược điểm: Nó chỉ phù hợp với những đơn vị, những nơi có môi trường làm việc không phải tiếp xúc với hóa chất hay bụi bẩn còn những đơn vị như xưởng sản xuất hoặc những người làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất thì khi chấm công bằng hình thức này sẽ không được chính xác

– Chấm công bằng thẻ từ hoặc thẻ giấy: Mỗi người sẽ được cung cấp một thẻ có chứa đầy đủ thông tin của người đó. Khi đến chấm công sẽ tiến hành quẹt thẻ.

+ Ưu điểm đem lại: chấm công tương đối nhanh, máy hoạt động ổn định

+ Nhược điểm: Dễ xảy ra tình trạng nhan viên quên thẻ hoặc chấm công hộ cho nhau.

– Chấm công bằng khuôn mặt: cũng tương tự như hình thức chấm công vân tay thay vào đó sẽ sử dụng đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt của từng người để chấm công

+ Ưu điểm: chấm công chính xác

+ Nhược điểm: chấm công không được nhanh nhạy vì vậy với những đơn vị có số lượng nhân viên đông thì không nên sử dụng hình thức này.

Về dụng lượng lưu trữ của các dòng máy chấm công:

– Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp mà lưa chọn cho mình hình thức chấm công phù hợp nhất.

– Bên cạnh đó bạn cũng nên xác định rõ số lượng nhân viên của công ty mình. Đối với hình thức chấm công bằng thẻ thì dung lượng lưu trữ tương đối lớn còn đối với khuôn mặt thì dung lượng lưu trữ tương đối ít.

Ngoài khả năng chấm công thì hiện nay đa số các dòng được sản xuất ra đều có chức năng kết hợp cùng với kiểm soát ra vào để tiến hành đóng mở cửa khi có người đến chấm công. Vì vậy cần xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn được máy chấm công phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *