Kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay cho văn phòng giá rẻ nhất

Kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay cho văn phòng giá rẻ nhất. Khối văn phòng nên dùng máy chấm công nào là phù hợp? cần phải lắp đặt mấy máy chấm công trong công ty?

Kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay cho văn phòng giá rẻ nhất. Công nghệ nhận dạng vân tay để điểm danh, xác nhận ngày công. Đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ trong những năm gần đây và được ứng dụng rộng rãi, hiệu quả trong các  cơ quan văn phòng, công sở. Vừa giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý thời gian ra vào công ty. Thời gian làm việc của toàn bộ nhân viên. Lại hình thành thói quen tâm thủ giờ giấc của nhân viên công ty.

Máy chấm công vân tay và cơ chế hoạt động:

Máy chấm công bằng vân tay thực chất là một thiết bị công nghệ được thiết kế có khả năng ghi lại thời điểm chấm công, điểm danh của nhân viên. Máy chấm công hoạt động hoàn toàn tự động không có sự can thiệp của con người trong suất chu trình chấm công từ ngày này qua ngày khác. Phục vụ mục đích chính là ghi lại thời gian cụ thể từ phút, từng giờ khi nhân viên xác nhận giờ vào và giờ ra trên máy.

Ví dụ: Nhân viên khi vào ca làm việc xác nhận với máy. Hết ca làm việc bạn cũng phải khai báo với máy chấm công. Hôm nay bạn chỉ làm 1/2 ngày còn xin nghỉ thì cũng khai báo với máy lúc đến lúc về như mọi ngày..

Máy chấm công vân tay hoạt động hoàn toàn tự động, không phân biệt quản lý, nhân viên. Không chấm công hộ, không gian lận. Không cho phep bất kỳ ai có quyền sử lý dữ liệu, chỉnh giờ chỉ người có thẩm quyền mới làm được việc đó.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống chấm công vân tay:

Các thương hiệu máy chấm công vân tay bạn có thể tham khảo:

– Sơ đồ hệ thống chấm công, quản lý ra vào sử dụng vân tay bao gồm 2 thành phần chính: Máy đọc vân tay và Phần mềm quản lý chấm công. Để xử lý dữ liệu và in bảng báo cáo. Máy chấm công vân tay hiện nay có giá tương đối bình dân. Với nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau như: Ronald Jack, Vigilance, Miaxis, ZK Software, Abrivision, Hitech, Adel, Sunbeam, Soyal, IDTECK, IDTi, VIDRI…

Công nghệ mắt đọc cảm biến và quang học của máy chấm công có gì khác nhau:

– Thông thường các dòng máy chấm công vân tay có giá phổ thông hơn sử dụng mắt đọc cảm biến hình ảnh (Image sensor). Còn các loại cao cấp hơn, giá thành mắc hơn. Thì sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor).

– Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy đọc vân tay. Công nghệ quang học giúp nâng cao tính bảo mật hơn so với loại dùng cảm biến. Vì vậy giá thành của loại máy chấm công có mắt đọc quan học cũng vì thế mà đắt hơn.

Máy chấm công và máy chấm công kiểm soát có gì khác nhau:

– Về chức năng của máy chấm công vân tay. Chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công hoặc Chấm công và kiểm soát ra vào. Các dòng máy có chức năng chỉ chấm công có nghĩa là. Nó  sẽ làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID (nhân viên). Để phục vụ cho việc xử lý bảng công.

–  Loại máy vừa chấm công và kiểm soát ra vào. Là bao gồm chấm công ghi nhận giờ vào ra và thêm chức năng điều khiển đóng mở cửa ra vào. Có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…. 

– Vì vậy người sử dụng cần cân nhắc lựa chọn. Bạn đang cần máy chấm công hay máy chấm công có chức năng kiểm soát cửa. Để hạn chế trong thời gian làm việc nhân viên ra ngoài tự do. Cũng như ngăn chặn sự xâm nhập trái phép.

Cách lựa chọn máy chấm công phù hợp:

Trước khi lựa chọn loại máy và nhà cung cấp phù hợp. Người quản lý doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào. Để có được giải pháp lựa chọn máy chấm công  phù hợp nhất. Trước khi mua máy chấm công, ngoài những thông số cần tìm hiểu trên. Thì bạn còn cần quan tâm đến các vấn đề dưới đây: 

1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công:

Máy chấm công thẻ từ, tay hay nhận diện khuôn mặt ? Chi phí dự kiến ? Dòng máy chấm công nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tại sao nên chọn công nghệ đó?

Ví dụ: đầu đọc chấm công khuôn mặt phù hợp với các doanh nghiệp công ty về lĩnh vực văn phòng dịch vụ. Còn máy chấm công thẻ từ phù hợp với các công ty về lĩnh vực sản xuất linh kiện điển tử, máy móc. Máy chấm công khuôn mặt phù hợp với các ngành, lĩnh vực cần kiểm soát ra vào nghiêm ngặt như phòng thí nghiệm, kho hàng…

2. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty thế nào:

– Văn phòng, cơ quan,  nhà máy sản xuất, số lượng nhân viên bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?

Ví dụ: Công ty tư vấn bảo hiểm, công ty bất động sản, công ty may mặc, công ty điện tử….

3. Có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra/vào tại cùng 1 cửa như thế nào?

Ví dụ: Số lượng nhân viên 50 người làm dịch vị tư vấn bảo hiểm, số lượng 500 nhân viên làm nhân viên bán hàng tại siêu thị…Hay 2000 nhân viên của cơ quan đơn vị sự nghiệp như Bộ tài nguyên môi trường, công ty SamSung…

4. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa?

– Chỉ có nhu cầu máy chấm công. Vì kiểm soát cửa ra vào đã có bảo vệ tòa nhà. Vì văn phòng của bạn trong tòa chung cư, không có thẻ thang máy, không được ra vào tự do.

– Chúng có cả 2 tính năng. Bởi bạn cần đảm bảo nhân viên không tự do ra ngoài trong thời gian làm việc. Cũng như người ngoài không tự do vào công ty khi chưa biết rõ có phận sự gì hay không.

5. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào ?

– Cung cấp dữ liệu, chính là số liệu thống kê thời gian làm việc của nhân viên theo tuần, tháng, quý…

6. Lựa nhà cung cấp uy tín tư vấn, giải đáp giúp cho khách hàng mới lần đầu mua máy chấm công có định hướng tốt hơn như sau:

1. Xác định rõ nhu cầu sử dụng. Họ sẽ tư vấn giúp bạn và đưa ra các dòng máy. Để bạn cân nhắc lựa chọn chủng loại máy phù hơp với doanh nghiêp (như trong các câu hỏi ở trên).

2. Nhà cung cấp uy tín sẽ cung cấp báo giá, mô tả tính năng kỹ thuật chi tiết về sản phẩm.

3. Yêu cầu demo sản phẩm. Tìm hiểu sơ qua những chức năng, tiện ích chính của sản phẩm.

4. Tìm hiểu về công ty uy tín bạn định chọn mua máy chấm công. Quá trình hoạt động, hỗ trợ khách hàng trước và sau mua máy chấm công.  

5. Lựa chọn model, tính năng của máy chấm công và giá cả phù hợp với khả năng tài chính hiện có.

6. Bạn có quyền Yêu cầu họ làm việc trực tiếp. Xem kỹ về tài liệu nhập khẩu máy chấm công có đầy đủ giấy tờ.  Thương hiệu sản phẩm. Công ty cung cấp máy chấm công có được nhiều khách hàng biết đến hay không.

7. Ký hợp đồng và triển khai lắp đặt.

8. Thanh toán hợp đồng khi đã hoàn tất.

Hi vọng những thông tin trên đây. Fitech đã cung cấp và giúp quý khách hàng đang có nhu cầu mua máy chấm công. Khách hàng lần đầu sẽ có thêm kinh nghiệm mua máy chấm công vân tay, sự trải nghiệm chọn máy chấm công tốt nhất cho nhu cầu của mình. Đừng quên Fitech luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ và giải đáp từ A – Z moi thắc mắc trên đây của bạn. Hãy nhấc máy lên và alo cho chúng tôi qua hotline: 0908 582 968. Để được phục vụ ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *