Máy chấm công vân tay và 4 bước sử dụng hiệu quả nhất

Sử dụng máy chấm công vân tay như thế nào cho chuẩn và hiệu quả nhất?

Nghe nói máy chấm công vân tay là chỉ cần đăng ký 10 dấu van tay của 10 ngón tay với máy chấm công. Khi nào chấm công thì chỉ cần đặt 1 ngón tay vào vị trí xác nhận mã vân tay là xong. Như vậy có phải là đã hiểu đầy đủ về một máy chấm công vân tay.

Máy chấm công vân tay về định nghĩa nó được hiểu đơn giản là máy chấm công sử dụng công nghệ sinh trắc học cụ thể là dùng trực tiếp vân tay để xác minh danh tính. Có nghĩa là đọc vân tay của người cần chấm công. Khi họ điểm danh ghi công với máy lúc giờ đến và lúc giờ về. Để phục vụ nhu cầu tổng hợp ngày công làm bảng lương cho nhân viên. Để hiểu hơn về hiệu quả sử dụng máy chấm công vân tay chúng ta đi tìm hiểu 4 bước sử dụng máy chấm công hiệu quả dưới đây:

4 bước sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả nhất

Bước 1: Doanh nghiệp cần tìm mua máy chấm công chính hãng ở địa chỉ uy tín

Muốn sử dụng máy chấm công vân tay tốt và hiệu quả thì đòi hỏi công ty, doanh nghiệp. Phải chọn được dòng máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phù hợp với số lượng nhân viên, với mô hình làm việc. Phù hợp với khả năng tài chính đặc biệt là phải mua tại địa chỉ uy tín. Sản phẩm chính hãng để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bước 2: Lắp đặt vị trí thích hợp, khai báo chính xác thông tin và hướng dẫn toàn bộ nhân viên cách sử dụng

Thường với khách hàng ở gần thì các công ty cung cấp máy chấm công sẽ đến lắp đặt tận nơi. Cũng như sẽ hướng dẫn sử dụng chi tiết từ việc đăng ký, khai báo, sử dụng máy

Toàn bộ phân viên công ty sẽ được khai báo dấu vân tay với máy. Để máy lưu trữ vào bô nhớ. Khi nhân viên chấm công máy sẽ so sánh dữ liệu vừa nhận được với dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ. Nếu trùng khớp thì loa sẽ phát ra âm thanh chấm công thành công.

Hướng dẫn, tư vấn các trường hợp chấm công không thành công. Nguyên nhân do đâu cách khắc phục sự cố khi cần thiết.

Bước 3: Thực hiện chấm công tự giác vào giờ đến và giờ về

Khi công ty đã lắp đặt máy chấm công. Đồng nghĩa với việc cán bộ quản lý không cần đến trực tiếp, có thể quản lý từ xa. Còn mọi nhân viên phải có trách nhiệm ý thức chấm công vào đúng khung giờ công ty đã quy định.

Ví dụ: 7h00 sáng vào làm và 17h00 chiều tan làm. Nhân viên nào chấm công sau 7h00 và trước 17h00 sẽ bị trừ nửa ngày lương hoặc sau 7h30 trước 16h30 sẽ coi như không đi làm… đó là những cách nhắc nhở. Để nhân viên công ty tự giác tuân thủ giờ giấc. Mà nhà quản lý chẳng cần mất thời gian giám sát trực tiếp. Kết quả do máy ghi lại nên không có sự can thiệp của con người vào vì thế hoàn toàn công bằng, minh bạch

Bước 4: Quản lý trên phần mềm, xuất file dữ liệu chấm công để làm bảng lương, làm báo cáo khi có yêu cầu

Phần mềm chấm công được tôi ưu hóa được cài đặt trên máy tính. Để nhà quản lý có thể xem dữ liệu chấm công. Tổng hợp dữ liệu chấm công, làm bảng lương, khen thưởng, in báo cáo.

Tại sao công ty/ DN cần sử dụng đến máy chấm công vân tay

Máy chấm công vân tay được đánh giá có vai trò hết sức quan trọng. Có ảnh hưởng rất nhiều đến quản lý nhân sự. Đặc biệt công nghệ nhận diện vân tay sẽ có tính chính xác và minh bạch

Máy chấm công đang từng ngày, từng giờ, từng bước thay đổi công ty/ doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp có những bước tiến lớn và vững chắc hơn trong tương lai. Hãy cùng Fitech Việt Nam đi tìm hiểu những vai trò to lớn của máy chấm công trong thực tế sử dụng ở các doanh nghiệp và công ty hiện nay:

1. Thành công của doanh nghiệp có sự góp sức một phần của máy chấm công

Việc quản lý nhân sự sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Sẽ giúp cho doanh nghiệp có chỗ đứng cũng như đạt hiệu quả năng suất lao động. Đứng trước sự thành công lớn mạnh của một doanh nghiệp. Chính là thành công trong cách dùng người, quản lý con người.

Tuy nhiên một người không thể quản lý được một lúc hàng trăm, hàng nghìn người. Vì vậy cần đến các trang thiết bị trợ giúp. Sự ra đời của máy chấm công được xem là bước đột phá mới. Đã góp phần mang đến sự thành công lớn trên thực tế cho mọi doanh nghiệp, công ty. Máy chấm công vân tay là dòng máy móc công nghệ hiện đại. Nó đang đóng góp rất lớn vào công cuộc quản lý và dùng người hiệu quả  nhất của nhiều công ty. 

2. Khả năng quản lý thông minh với tính bảo mật cao

Không cần phải so sánh chúng ta cũng biết máy chấm công có tính bảo mật và độ chính xác cao gấp nhiều lần caon người. Bởi nó được lập trình bằng máy móc, với sự tối ưu nhất, máy chấm công do con người sản xuất ra. Nhưng nó lại có tính năng vượt xa con người. Vì vậy việc chúng ta nghiên cứu và sáng tạo ra các trang thiết bị hiện đại gấp nhiều lần sức người chính là để giải phóng sức lao động cho chính chúng ta. 

Thay vì khai báo cho người quản lý và người đó ghi chép, nhập lại thì nhân viên chỉ cần khai bảo trực tiếp trên thiết bị. Kết quả chấm công ngay sau đó sẽ được tự động lưu lại vào phần mềm quản lý. Chỉ người có thẩm quyền mới có thể xem và sửa chữa khi có nhu cầu. Như vậy tính bảo mật ở đây rất là cao. 

3. Chi phí đầu tư thấp hiệu quả quản lý nhân viên cao chỉ có thể là máy chấm công

Thue nhân sự chấm công hay đầu tư mua máy chấm công cái nào tiết kiệm và hiệu quả hơn. Với chi phí cực kỳ thấp. Với đầy đủ các mức giá từ máy chấm công giá bình dân, đến giá cao cấp. Để mọi công ty, mọi lĩnh vực có thể sử dụng để phục vụ nhu cầu quản lý nhân viên hiệu quả nhất.

4. Môi trường chuyên nghiệp, nghiêm túc nhờ máy chấm công

Bạn có muốn toàn bộ nhân viên công ty đi làm đầy đủ đúng giờ. Có muôn tạo nên một môi trường làm việc khoa học và chuyên nghiệp. Đừng tin vào một số cấp dưới của bạn, bởi họ cũng là con người, họ cũng có tình cảm cá nhân. Chỉ có máy móc mới cho bạn con số đúng nhất. Để bạn có được kết quả công khai, công băng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua máy chấm công vân tay. Muốn hiểu hơn, muốn biết rõ về máy chấm công vân tay. Thì đừng quên liên hệ với Fitech Việt Nam qua hotline: (024) 3869 3355. Luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế mô hình lắp đặt và sử dụng máy chấm công hiệu quả nhất. Cùng chính sách bán hàng chính hãng, chế độ bảo hành uy tín. Tặng phần mềm quản lý, hỗ trợ online mọi giờ trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *