Máy in mã vạch tăng hiệu quả bán hàng như thế nào?

Máy in mã vạch là thiết bị dùng để in thông tin mã vạch lên bề mặt tem nhãn. Việc quản lý sản phẩm bằng mã vạch cũng giúp chủ shop tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời hình ảnh cửa hàng cũng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Vậy lợi ích cụ thể của máy in mã vạch là gì và nên chọn loại máy in mã vạch nào cho cửa hàng? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn.

Máy in mã vạch có những loại nào?

Máy in tem nhãn mã vạch thường được chia làm ba loại chính là máy in tem công nghiệp và máy in tem nhãn để bàn và máy in tem nhãn di động

Máy in mã vạch công nghiệp: là loại máy in tem có tốc độ in rất nhanh, độ sắc nét cao, bền bỉ vì phải chạy liên tục, được tích hợp nhiều tính năng. Chính vì những lý do đó mà máy in mã vạch công nghiệp thường có kích thước lớn, cấu cạo chắc chắn và giá rất đắt. Loại máy in tem này phù hợp để trang bị cho các nhà máy, công xưởng sản xuất.

Máy in tem nhãn mã vạch để bàn: đây là loại máy in tem có kích thước nhỏ gọn, tốc độ in tương đối nhanh, độ sắc nét tuy không bằng máy in tem công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo dùng tốt với tất cả các loại đầu tit mã vạch. Giá của loại máy in tem này cũng khá rẻ, khoảng vài triệu đồng (chẳng hạn như máy in mã vạch Xprinter-350b chỉ có giá khoảng 2,8 triệu đồng) nên phù hợp với quy mô cửa hàng. Ngoài ra trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy in mã vạch giá rẻ khác cho bạn tha hồ lựa chọn.

Máy in mã vạch cầm tay: là loại máy in nhỏ nhẹ, hướng đến sự linh hoạt trong thao tác cầm nắm, tuy nhiên nhược điểm của loại máy in này là tốc độ in rất chậm và độ sắc nét không cao, chính vì vậy nên loại máy in mã vạch này ít được sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng máy in mã vạch để tăng hiệu quả bán hàng

Sử dụng máy in mã vạch, hay hói cách khác là việc quản lý sản phẩm bằng mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng, chẳng hạn như:

– Quản lý sản phẩm một cách chính xác, khoa học: Mã vạch được cấu tạo theo những quy tắc chung, vì vậy việc quản lý sản phẩm theo mã vạch sẽ đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, loại bỏ tình trạnh 2 sản phẩm nhưng trùng 1 mã, giúp chủ cửa hàng quản lý hàng nghìn sản phẩm một cách dễ dàng.

– Thao tác bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp: Dùng máy đọc mã vạch để nhập sản phẩm vào hóa đơn thanh toán vừa nhanh lại vừa chính xác hơn so với gõ tên hay mã sản phẩm, mặt khác thao tác bán hàng như vậy cũng chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

– Hiển thị đầy đủ thông tin cho khách hàng lựa chọn: Các thông tin trên một chiếc tem nhãn mã vạch thường bao gồm tên sản phẩm, mã sản phẩm, mã vạch và giá bán. Qua những thông tin đó, khách hàng có thể xem và đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay không, không cần phải mất thời gian hỏi lại giá sản phẩm.

Thông thường để sử dụng máy in mã vạch thì người dùng sẽ cần phải cài đặt một phần mềm in tem chuyên dụng, tuy nhiên hiện nay có một số phần mềm bán hàng đã tích hợp luôn tính năng in mã vạch trực tiếp, chủ cửa hàng có thể in mã vạch chỉ với vài cú click chuột mà không cần phải cài đặt những phần mềm in tem chuyên dụng và phức tạp nữa.

Fitech.vn đang cung cấp gói combo trọn bộ phần mềm bán hàng và thiết bị phần cứng với giá vô cùng ưu đãi, tiết kiệm lên tới 6.400.000 đồng, giúp bạn có thể bán hàng hàng ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *