Máy quét mã vạch được sử dụng như thế nào?

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng máy quét mã vạch với nhiều mục đích khác nhau. Ngay cả khi bạn muốn sử dụng để theo dõi các thiết bị quan trọng của công ty, sở hữu nhà kho hay một cửa hàng đều cần phải có sự hỗ trợ của máy quét mã vạch.

Có nhiều loại máy quét mã vạch được người dùng lựa trọn trong đó máy quét mã vạch Laser là một sự lựa chọn rất phổ biến và hiệu quả. Với thời gian nhanh chóng và chính xác khi đọc mã vạch, đặc biệt là có thể độc các mã vạch ở khoảng cách dài hơn. Ngoài ra máy quét LED cũng khá phổ biến trong nhiều cửa hàng, các máy quét mã vạch 2D giúp đọc hình ảnh và truyền tải toàn bộ mã như một tập tin hình ảnh và cơ sở dữ liệu, giúp cho máy quét mã vạch đọc chính xác và nhanh chóng chưa tới 1 giây.

Tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn mà sẽ lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp. Máy quét mã vạch cầm tay cũng thường được sử dụng trong dây truyền kiểm tra, chúng có một nút kích hoạt và sẽ phát tín hiệu đèn LED hoặc Laser để đọc các mục, bút máy quét nhỏ hơn và nhìn giống như một cây bút bi, và chỉ cần quẹt nhẹ qua mã vạch là có thể đọc được chính xác.

Nếu để ý thấy những loại máy quét mã vạch được gắn bên trong một quầy, sử dụng trong cửa hàng tạp hóa… đó là máy quét văn phòng phẩm. Ngoài ra trong các kho sản xuất lớn theo dõi hàng tồn kho hoặc là theo dõi khu vực vận chuyển hàng hóa ra vào cho các nhà phân phối thì sử dụng máy quét vị trí cố định.

Máy tính thông thường không thể đọc được mã vạch mà cần phải có sự hỗ trợ của máy quét mã vạch để quét toàn bộ mã và sau đó chuyển công thức của mã nó nhằm theo dõi dữ liệu. Nói chung, một máy quét mã vạch sẽ ghi lại tất cả các dữ liệu từ mã vạch và truyền dữ liệu đó vào hệ thống máy tính, sau đó có thể dịch các thông tin và trong nhiều trường hợp lưu nó vào cơ sở dữ liệu.

Hầu hết các loại máy quét mã vạch sẽ dễ dàng tương thích với các máy tính và hệ điều hành. Việc cài đặt phần mềm quản lý là cần thiết giúp cho việc sử dụng dẽ dàng hơn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn mua máy quét mã vạch cần phải xem xét các yếu tố như: Tần số quét, khoảng cách từ đó quét sẽ được thực hiện, được kết nối thế nào, quá trình quét cần thực hiện trên cơ sở thời gian thực.

Fitech tự hào là nhà phân phối các thiết bị công nghệ chính hãng như: Máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy chấm công… trên toàn quốc. Tất cả các thiết bị được Fitech đều đảm bảo hàng chính hãng có đầy đủ tem và nguồn gốc rõ ràng nhằm hướng tới chất lượng và tạo sự tin tưởng của khách hàng. Với nhiều mẫu mã đa dạng khi đến với Fitech quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, xứng đáng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *