Những loại máy quét mã vạch bạn nên biết

Máy quét mã vạch có nhiều loại theo hình thức và mục đích sử dụng khác nhau nhằm phù hợp với các thiết lập khác nhau và nhu cầu của người dùng. Nếu như thiết bị đầu cuối POS có thể yêu cầu một máy quét văn phòng phẩm và quy mô, có nhiều ứng dụng khác nhau thì máy quét cầm tay hoặc không dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là những loại máy quét mã vạch bạn nên biết giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

–         Máy quét mã vạch cầm tay: Có thể nói đây là loại phổ biến nhất của máy quét mã vạch được tích hợp sẵn công nghệ hình ảnh dựa trên laser. Máy được sử dụng yếu tố hình thức và tiêu chuẩn với hoạt động đơn giản. Đối với loại máy quét cầm tay không dây trong khi những máy đọc mã vạch khác cần kết nối thông qua cổng USB hoặc là bàn phím, thì mô hình máy quét này chỉ cần một chân đế để quét rảnh tay các ứng dụng đòi hỏi linh hoạt.

–         Máy quét không dây:  Hoạt động của thiết bị này không cần một kết nối vật lý với máy tính nào, mà được kết nối qua Bluetooth hoặc thông tin liên lạc tần số vô tuyến, mặc dù một số mạng sử dụng WiFi. Máy quét không dây giảm lộn xộn và cần thiết cho một số môi trường nơi dây có thể tạo ra sự an toàn. Tuy nhiên phạm vi không dây và thời lượng pin sẽ khác nhau rất nhiều trong máy quét không dây  và nó còn dựa trên công nghệ sử dụng.

–         Máy quét công nghiệp: Nhiều trường hợp máy quét cầm tay được thực hiện với sự gia tăng độ bền và chắc chắn, hoàn hảo cho doanh nghiệp. Các loại máy quét công nghiệp thường được phân biệt bởi trường hợp của màu vàng hoặc đỏ, nhà ở cao và có kích thước lớn hơn.

–         Máy quét đa hướng được sử dụng nhiều laser hoặc là một cảm biến hình ảnh để chụp mã vạch tại bất kỳ góc độ và hướng. Thường thì chúng được thiết kế để quét mã vạch khi chúng di chuyển, với tính năng hoạt động. Đa số mã vạch được quét bằng cách di chuyển chúng qua các bộ cảm biến rồi hoạt động định hướng trung lập của họ tăng tốc độ quét trong khi giảm sự cần thiết cho mục tiêu. Máy quét đa hướng đến trong cả hai 1D và 2D giống.

Có nhiều máy quét rảnh tay được thiết kế sử dụng cho những quy mô nhỏ như cửa hàng tạp hóa và thiết bị đầu cuối tự kiểm tra, trong truy cập máy quét thường là hình thức đắt tiền nhất và cung cấp đủ chức năng chưa từng có cho nhiều thiết lập bán lẻ. Sau khi lựa chọn được loại hình và công nghệ cần thiết trong một máy quét mã vạch, thì người dùng có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và cửa hàng của mình. Với những loại máy quét mà vạch mà Fitech chia sẻ ở trên, chắc hẳn sẽ phần nào giúp bạn  có được những kiến thức cơ bản về những thông tin và ứng dụng của từng dòng máy. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn đúng thiết bị phù hợp và đảm bảo lựa chọn đúng nơi chính hãng với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *