Mẹo chỉnh giờ trên máy chấm công đơn giản

Máy chấm công là một trong những thiết bị công nghệ giúp ghi lại số thời gian mà công nhân viên đã làm trong ngày, trong tháng giúp nhà quản lý chấm công và tính lương một cách chính xác, minh bạch. Tuy nhiên bất kỳ thiết bị công nghệ nào trong quá trình sử dụng cũng gặp phải một số lỗi, trong đó giờ của máy chấm công bị lệch là trường hợp thường gặp phải. Vậy trường hợp này nhà quản lý phải chỉnh giờ như thế nào để đảm bảo được quyền lợi của công nhân viên. Dưới đây, Fitech sẽ hướng dẫn bạn mẹo chỉnh giờ trên máy chấm công đơn giản, cùng tìm hiểu nhé!

Cách chỉnh giờ trên đầu đọc chấm công trực tiếp

Chỉnh giờ trên máy chấm công trực tiếp tức là bạn sẽ thao tác trực tiếp trên máy chấm công, cách này sẽ thực hiện ngay tại máy và có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:

–         Bước 1: Nhấn và giữ phím M/OK khoảng 5 giây sau màn hình danh bạ chính sẽ hiện ra.

–         Bước 2: Nhấn chọn vào mục hệ thống, khi thấy màn hình của hệ thống xuất hiện với các lựa chọn khác nhau bạn nhấn vào chọn dòng đầu tiên là thời gian ngày.

–         Bước 3: Cần phải thiết lập thời gian bằng cách nhập giờ, phút, giây vào giấy chấm công. Và cuối cùng nhấn vào M/ OK một lần nữa để lưu lại.

Với những bước đơn giản này là bạn hoàn thành xong cách chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công, đây là cách mà hầu hết người quản lý sử dụng để chỉnh giờ cho công nhân viên. Do đó mà không nên để công nhân viên tự chỉnh sửa sẽ gây ra nhiều hậu quả cho doanh nghiệp.

Cách chỉnh giờ bằng phần mềm

Nếu như bạn không muốn chỉnh giờ trực tiếp trên máy chấm công, thì một cách chỉnh giờ khác đó là thực hiện trên máy tính kết hợp với phần mềm hỗ trợ việc điểm danh để thực hiện. Cả hai cách chỉnh giờ trực tiếp và thông qua phần mềm đều có những tính năng như nhau nhưng tùy theo người sử dụng mà lựa chọn một trong 2 cách để chỉnh giờ chính xác.

Trong đó, một vài phần mềm chấm công phổ biến được sử dụng là Wise eye, máy chấm công Ronald Jack,… Nếu như bạn đang sử dụng Ronald Jack Pro, cách chỉnh giờ được thực hiện không mấy khó khăn, chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản như dưới đây:

– Bước 1: Mở phần mềm lên, ở trong các mụn bạn chọn vào mục máy chấm công.

– Bước 2: Chọn kết nối máy chấm công và tiếp tục nhấn vào trình đơn. Ở trong mục trình đơn chọn vào mục hoạt động khác, trong những lựa chọn chọn vào đồng bộ thời gian.

Bước 3: Tiến hành chỉnh giờ cho máy chấm công.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh giờ trên máy chấm công bằng phần mềm Wise eye thì có thể thực hiện những thao tác sau:

–         Bước 1: Chọn vào mục chấm công, sau đó chọn quản lý dữ liệu ghi danh

–         Bước 2: Ở tại đây bạn có thể chỉnh sửa thời gian cho công nhân viên.

Chỉnh giờ bằng phần mềm Wise eye bạn có thể chỉnh số giờ ở trong mỗi ca và thêm giờ tăng ca ở trong mục cài đặt chấm công, sau đó chọn khai báo lịch trình ca làm việc.

Trên đây là mẹo chỉnh giờ máy chấm công mà Fitech chia sẻ, hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được cách chỉnh giờ trên máy chấm công nhằm đảm bảo chấm công, tính lương cho nhân viên một cách chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *