Mô hình quản lý bãi đỗ xe thông minh hiện đại

Quản lý bãi đỗ xe thông minh với các thiết bị hiện đại

Mô hình bãi giữ xe được ứng dụng các thiết bị kiểm soát ra vào hiện đại. Giải pháp a ninh và quản lý trông giữ xe ra vào tại các trung tâm thương mại, các tòa nhà chung cư hay các công ty lớn.

Mô hình quản lý, kiểm soát bãi đỗ xe thông minh hiện đại. Bãi giữ xe thông minh một mô hình quản lý gửi xe ra vào khoa học và hiệu quả nhất với sự hỗ trợ của các máy học, thiết bị được trang bị hiện đại, giảm sức người mà hiệu quả vẫn đạt được tối đa nhất.

Cấu tạo hệ thống kiểm soát ra vào tại bãi giữ xe

1. Máy phát thẻ từ cho xe vào.

2. Barrier điện tử: Đóng mở tự đông khi khách đã lấy vé khi vào và trả vé khi ra.

3. Bốt chạm gác của nhân viên bảo an (bảo vệ).

4. Máy quét thẻ: Đọc và kiểm tra lượt  thẻ khi khách lấy xe và trả vé tự động.

5. Máy tính giám sát hệ thống ra vào cúa các lượt xe

6. Đầu đọc thẻ RFID

7. Camera giám sát: sẽ thực hiện việc chụp ảnh biển số xe vào

8. Bảng Led hiển thị thông tin.

9. Bảng led chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện xe ra vào bãi đỗ xe.

10. Đèn báo tín hiệu các khu vực còn chỗ trống hoặc đã kín chỗ.

Các thiết bị kiểm soát ra vào hiện đại có thể đáp ứng những nhu cầu thiết yếu. Hay nói chính xác hơn là giải đáp được bài toán khó cho lượng xe lớn ra vào. Tại các trung tâm thương mại, các bệnh viện, các khu chung cư tại các thành phố lớn.

Nguyên tắc hoạt động của mô hình bãi giữ xe thông minh

Theo thiết kế của mô hình quản lý bãi đỗ xe thông minh phổ biến hiện nay. Thì sẽ phân chia thành 2 trường hợp phân loại gửi xe.

  • Xe của khách gửi vé tháng. Đối với các bãi giữ xe trung tâm thương mại, hay các tòa nhà chung cư. Thì vẽ xe tháng sẽ dành cho người ở tại các căn hộ và cho nhân viên làm việc ở đây. 
  • Xe của khách gửi theo lượt ngày. Dành cho khách và các trường hợp không liên tục gửi xe theo tháng tại các tòa nhà hay các bệnh viện.

1. Đối với khách gửi xe vé tháng

a. Đối với xe ô tô theo vé tháng:

– Đối với xe ô tô dùng vé tháng sẽ được cấp thẻ RFID dài. Được gắn cố định trên mặt sau của cửa kính chắn gió trước trên ô tô. Trên thẻ Rfid được mã hóa các thông tin như: Chủ xe, biển số xe, số hiệu quả xe. Thời gian hiệu lực gửi xe ra vào.

– Hệ thống quản lý bãi đỗ xe quản lý xe bằng cách sử dụng camera chụp hình ảnh biển sô xe tại cổng vào và ra của bãi xe. Thông tin hình ảnh này được lưu trữ trên máy chủ nhờ hệ thống camera hoàn toàn tự động. Với phục đích phục vụ việc kiểm soát và đảm bảo an ninh.

Tại cổng vào ô tô của bãi đỗ xe tự động:

– Khi xe gần đến cổng khoảng cách 3 ->4m. Đầu đọc thẻ RFID nhận được tín hiệu của thẻ RFID được gắn trên xe (Lái xe không phải xuống xe hay mở cửa xe). Đầu đọc thẻ sẽ gửi thông tin về máy chủ để kiểm tra sự chính xác. Ngay lúc này hệ thống camera sẽ được kích hoạt một cách tự động nhanh nhất để chụp ảnh biển số xe. Ảnh này được lưu cùng với ID của thẻ RFID vào trong hệ thống. Khi có tín hiệu báo thẻ hợp lệ thì của Barier sẽ tự động mở cho xe vào.

– Sau khi ô tô đã đi qua cổng kiểm soát xe tự động. Thanh chắn Barrier sẽ nhận được tín hiệu cảm ứng và từ từ hạ xuống.

Tại cổng ra ô tô của bãi đỗ xe tự động:

– Cũng tương tự như các thao tác của cổng vào. Khi xe ô tô tiến tới gần đầu đọc thẻ tại lối ra. Hệ thống máy chủ sẽ tự động phân tích thẻ RFID dựa trên tín hiệu được thu từ đầu đọc thẻ. Camera của cổng ra cũng được kích hoạt tự động chụp biển số xe. Máy tính giám sát sẽ làm nhiệm vụ để so sánh đối chiếu hình ảnh biển số chụp tại cổng vào và cổng ra được hiển thị. Máy tính sẽ so sánh độ hợp lệ thì cửa barier sẽ tự động mở cho xe ra. Còn đối với trường hợp không hợp lệ sẽ có tín hiệu báo giúp nhân viên bảo vệ thuận tiện việc kiểm tra so sánh, đảm bảo an ninh.

B. Đối với xe máy gửi vé tháng.

Người gửi xe máy vé tháng tại các tòa nhà chung cư hay các trung tâm thương mại, các bệnh viện. Sẽ được cấp thẻ Rfid khoảng cách gần.

Tại lối vào của bãi gửi xe:

Người điều khiển xe máy tiến gần đến đầu đọc thẻ xe máy, quẹt thẻ vào đầu đọc. Khi thẻ hợp lệ thì barrier sẽ tự động mở. Trong lúc đó camera cũng được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe lưu vào hệ thống để phục vụ mục đích an ninh.

Tại lối ra của cửa kiểm soát xe  ra tự động:

– Cũng tương tự như các thao tác của cổng vào. Khi xe máy đến gần đầu đọc thẻ tại lối ra. Người có xe sẽ đưa thẻ cho nhân viên bảo vệ, nhân viên quẹt thẻ vào đầu đọc. Camera của cổng ra cũng được kích hoạt tự động chụp biển số xe. Trên máy tính giám sát hình ảnh biển số xe vào và xe ra sẽ được hiển thị đồng thời trên máy tính quản lý. Máy tính sẽ làm nhiệm vụ so sánh nếu hợp lệ. Thì máy tính sẽ điều khiến cửa barier sẽ tự động mở cho xe ra. Còn đối với trường hợp không hợp lệ sẽ có tín hiệu báo giúp nhân viên bảo vệ thuận tiện việc kiểm tra so sánh, đảm bảo an ninh.

2. Đối với xe gửi theo vé lượt ngày.

– Tại cổng vào khi khách đi xe vào chỗ bốt bảo vệ gần đầu đọc thẻ thì nhân viên bảo vệ sẽ quẹt thẻ và cấp thẻ RFID. Lúc này camera cũng làm nhiệm vụ như chụp lại biển số xe. Thời gian ra vào của xe cùng biển số xe sẽ được lưu lại trên máy tính. Sau khi người gửi xe nhận thẻ thì cửa Barrier mới tự động mở cửa.

– Tại cổng ra khách gửi xe sẽ đưa vé RFID cho nhân viên bảo vệ để quẹt thẻ lên đầu đọc. Kiểm tả đối chiếu thông tin. Camera của cổng ra cũng được kích hoạt tự động chụp biển số xe. Trên máy tính giám sát hình ảnh biển số xe vào và xe ra. Sẽ được hiển thị đồng thời trên máy tính quản lý. Máy tính sẽ làm nhiệm vụ so sánh nếu hợp lệ. Thì máy tính sẽ điều khiến cửa barier sẽ tự động mở cho xe ra.

Sự hiện đại của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

– Tất cả các thông tin liên quan đến xe ra vào trong bãi giữ xe ( Ngày giờ, biển số, hình ảnh màu xe). Thông tin thẻ RFID mã ID đều được lưu trữ trên máy tính. Những thông tin cân thiết này sẽ được chuyền đến phòng chung tâm quản lý để phục vụ mục đích quản lý.

Phần mềm quản lý hệ thống bãi đỗ xe luôn mang đến những sự tiện lợi, hiện đại nhất:

– Quản lý ra vào, ngày giờ xe ra vào được lưu trữ phục vụ việc kiểm tra đối chiếu.

– Quy đinh hiệu lực mã ID của thẻ RFID. Mã ID có thể theo tháng hoặc theo ngày.

– Chức năng cấp mã ID của thẻ RFID cho xe mới và xóa ID của thẻ RFID khi khách trả thẻ rất linh động và thuận tiện.

– Chức năng báo cáo. Giúp nhà quản lý nắm bắt được lượng xe ra vào. Hay các vấn đề an ninh cần được kiểm tra khi cần.

Thành công với mô hình quản lý bãi đỗ xe tự động giải pháp cho các thành phố lớn đang khan hiếm diện tích bãi giữ xe.

Với những thiết ké hiện đại, các thiết bị hỗ trợ thông minh đã mang đến giải pháp hiệu quả cho các trung tâm thương mại, các tòa nhà chung cư. Một hệ thống quản lý bãi đỗ xe mà không thể bỏ qua tại các thành phố lớn.

Không chỉ mang đến giải pháp tối ưu nhất mà còn giúp chủ đầu tư hay nhà thầu đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho bãi giữ xe tự động.

Qúy khách hàng có nhu cầu về bãi đỗ xe tự động hay mua và lắp đặt bãi giữ xe tự động hãy gọi ngay cho Fitech theo hotline: (024) 3869 3355. Hoặc đến trực tiếp tại VP công ty theo địa chỉ: 99A ngõ 175/5 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Để được tư vấn mua bán và lắp đặt kiểm soát bãi giữ xe tự động và cung cấp những thông tin cần thiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *