Một Mã số thương mại toàn cầu là gì?

Bạn có thể tạo nhãn cho doanh nghiệp của bạn mỗi ngày bằng máy in tem nhãn mã vạch, nhưng đó là nói chung trên một quy mô tương đối nhỏ. Khi nói đến việc tạo nhãn trên mức độ toàn cầu để tích hợp và tổ chức doanh nghiệp trên toàn thế giới, chúng tôi có số thương phẩm toàn cầu (GTIN).

 

GS1, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế cho sự phát triển và thực hiện các tiêu chuẩn để nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và nhu cầu trên toàn cầu, phát triển hệ thống GTIN để phục vụ như một định danh cho các hạng mục thương mại. Những con số này làm cho tìm kiếm thông tin sản phẩm trong cơ sở dữ liệu toàn cầu dễ dàng hơn cho các nhà bán lẻ, các nhà sản xuất máy in mã vạch, thu gom, các nhà nghiên cứu và nhiều hơn nữa.

GTIN hạn thực sự là một thuật ngữ khái quát để mô tả toàn bộ thiết lập của cấu trúc dữ liệu GS1 để xác định sản phẩm và in tem nhãn trong máy in mã vạch và dịch vụ thương mại. Sử dụng công nghệ tạo mã vạch, GTIN có thể dài tám, 12, 13 hoặc 14 chữ số. Tùy thuộc vào các ứng dụng, bốn cấu trúc số khác nhau được sử dụng. Ví dụ, các mục sẽ cơ sở bán lẻ nên thực EAN-8 hoặc mã vạch EAN-13. EAN-8 được sử dụng cho các hạng mục nhỏ, như kẹo, nơi không gian sản phẩm và kích thước là một vấn đề. Các mã còn được sử dụng cho các hạng mục và các ứng dụng lớn hơn, nơi có nhiều phòng để làm mã vạch dễ đọc.

Các định tạo nên một GTIN là nhập vào cơ sở dữ liệu sử dụng nhãn hiệu được thực hiện bởi máy in mã vạch, được quét và phân tích qua máy đọc mã vạch. Vì mỗi GTIN là duy nhất cho sản phẩm của mình và có thể được đọc trong hầu như bất kỳ cơ sở dữ liệu bằng ngôn ngữ nào, công nghệ này rất hữu ích trong việc xác định sản phẩm trong một cơ sở dữ liệu liên quan đến sản phẩm tương ứng của nó trong một cơ sở dữ liệu khác nhau, không có vấn đề mà tổ chức hoặc cơ sở dữ liệu thuộc về.

Dù mã vạch không dây hoặc nhu cầu in ấn của bạn có thể được, Godex mang sản phẩm để đáp ứng và vượt quá những nhu cầu in mã vạch. Bạn có bất cứ câu hỏi về công nghệ này hoặc về bộ in mã vạch của riêng bạn? Xin vui lòng liên hệ với đại diện chúng tôi địa phương của bạn ngày hôm nay hoặc thăm fitech.vn để tìm hiểu làm thế nào để tạo ra mã vạch và mua máy in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *