Một số hiểu biết về máy chấm công thẻ giấy

Ngày nay dưới sự phát triển của công nghệ, hàng loạt các công ty, xí nghiệp mọc lên kéo theo hàng loạt các máy chấm công ra đời như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ, máy chấm công khuôn mặt trong đó thì chấm công bằng thẻ giấy có nhiều ưu điểm và được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng.

Máy chấm công thẻ giấy là gì? Chấm công thẻ giấy hoạt động như thế nào?

Thiết bị chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công dùng để ghi lại giờ làm việc, giờ nghỉ của công nhân trên giấy, từ đó người ta sẽ chấm công cho công nhân qua thời gian được in trên giấy.

Trên thẻ giấy được chia sẵn 30 ngày/tháng, 15 ngày/mặt giấy với các ô giờ vào, giờ ra, giờ làm thêm… trong một ngày. Ngoài ra, tất cả các ô để ghi tên nhân viên ,chức vụ ,tên công ty đều được để sẵn. Khi chấm công, công nhân chỉ việc đút thẻ giấy vào máy chấm công, sử dụng một cần gạt để điều chỉnh giờ chấm công hoặc không tùy theo loại máy, nếu không có cần gạt tức là chiếc máy đó có khả năng lập trình tự động nhận diện ca làm việc. Sau đó máy sẽ in giờ ở thời điểm chấm công lên thẻ vào ô tương ứng.

Tùy vào loại máy hiện đại hay không mà có thẻ in được các màu mực như đỏ, xanh hoặc đen để phân biệt giờ làm trễ, đúng giờ hoặc làm thêm ca….

Ưu điểm của chấm công thẻ giấy

– Máy hoạt động rất đơn giản, máy chấm công thẻ giấy sẽ tự động chấm công sau mỗi lần nhân viên quẹt thẻ và in ra một tờ giấy chấm công giống như bạn đi siêu thị mua đồ vậy.

– Không cần phần mềm chấm công, không cần kết nối máy tính, qua đó giảm thiểu được một cách đáng kể chi phí phát sinh sau này như: bảo trì, bảo dưỡng, tháo lắp sản phẩm.

– Giá rất rẻ, không một sản phẩm nào có thể rẻ hơn được nữa. Các thiết bị điểm danh thẻ giấy giá chỉ tầm khoảng 2 triệu đồng mà không có chi phí phát sinh đi kèm, với chi phí đầu tư ban đầu ít mà hiệu quả cao này thì đại đa số các công ty đều khá hài lòng.

– Dễ sử dụng: sử dụng thiết bị điểm danh bằng thẻ giấy vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy thế là xong.

Thiết bị chấm công này còn có hệ thống báo động, chuông báo sẽ kêu mỗi khi hết ca làm ở xưởng hay ở công ty, số lần lặp lại đến 24 lần trên một ngày rất tiện ích cho người sử dụng.

– Tốc độ in của máy cực nhanh, với thời gian chấm công chỉ rơi vào 1giây/người. Máy rất gọn nhẹ, bạn có thể cầm đi bất kì đâu trong công trường hay nhà máy rộng lớn mà không sợ hỏng hóc và tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng chúng để chấm công bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *