Một số ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay

Khi mà vấn đề an ninh ngày càng phức tạp như hiện nay thì con người luôn đưa ra cho mình những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề đó. Và một trong số đó là giải pháp lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào nhằm mục đích giám sát và đảm bảo an ninh cho khu vực.

Đây là một trong những thiết bị thường được lắp đặt tại các lối ra vào tại những khu công nghiệp, văn phòng, bãi đỗ xe,… nhằm mục đích đảm bảo an ninh. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì những thiết bị này cũng có bước cải tiến và thay đổi để ngày càng được hoàn thiện và đáp ứng được tối đa những yêu cầu của người dùng.

Bài viết dưới đây sẽ nêu cụ thể hơn về ưu điểm của từng hình thức kiểm soát ra vào hiện nay

1. Hệ thống kiểm soát dùng vân tay để nhận dạng

Được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn và vô cùng hiện đại nó rất phù hợp với những khu văn phòng, những lối ra vào của các công ty

Những tính năng tiêu biểu mà hệ thống này đem đến:

– Được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

– Có khả năng chống nước cùng với đó là việc nhận dạng tương đối nhanh chóng và chính xác một cách tuyệt đối

– Dung lượng lưu trữ tương đối lớn

– Ngoài khả năng nhận dạng bằng vân tay nó còn được hỗ trợ việc nhận dạng bằng thẻ

– Tất cả các hệ thống đều được kết nối với máy tính và mọi quá trình kiểm tra và theo dõi có thể thực hiện được dễ dàng từ đó có thể đáp ứng được những nhu cầu về việc giám sát, quản lý an ninh,…

2. Hệ thống kiểm soát bằng thẻ

Hệ thống này cũng được áp dụng lắp đặt khá rộng rãi tại các nơi như:  các văn phòng, tòa nhà,…

Ngoài chức năng kiểm soát an ninh thì hình thức kiểm soát ra vào bằng thẻ cũng được áp dụng thay thế cho thẻ nhân viên và thẻ chấm công để quản lý giờ làm việc của các nhân viên trong một đơn vị cụ thể nào đó.

Cùng với đó là việc sử dụng và tiến hành lắp đặt tương đối đơn giản và quá trình làm quen với hệ thống diễn ra nhanh chóng không quá phức tạp.

Cấu tạo của hệ thống bao gồm:

– Đầu đọc thẻ và đi kèm với nó sẽ là khóa điện tử, nút Exit

– Hệ thống đầu đọc sẽ được gắn cố định tại một vị trí đã được định trước và được kết nối cùng với khóa cửa điện tử để thuận tiện hơn trong quá trình chấm công cũng như việc kiểm soát an ninh

Việc sử dụng khá đơn giản và các doanh nghiệp, đơn vị quản lý chỉ cần đăng ký thẻ cho những người trong phạm vi quản lý và khi vào ra khu vực kiểm soát bạn sẽ cần phải quẹt thẻ.

Ngoài ra khi sử dụng việc kiểm soát bằng thẻ cũng được áp dụng lắp đặt và sử dụng tại các thang máy nhằm cho mục đích kiểm soát ra vào thang máy từ đó đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả những người thường xuyên phải ra vào tại những nơi đó.

Trên đây là một vài ưu điểm khi tiến hành lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *