Tiện ích của việc lắp đặt hệ thống chấm công

Tại các nhà xưởng hay khu công nghiệp, văn phòng việc lắp đặt máy chấm công là khá phổ biến. Vậy những lợi ích cụ thể mà khi lắp đặt hệ thống này mang lại là gì?

Hệ thống chấm công hiện nay thường được lắp đặt tại các lối ra vào của những khu vực cần giám sát và quản lý. Trước khi nhân viên muốn vào làm việc phải tiến hành xác nhận thông qua vân tay hoặc thẻ.

Khi tiến hành quản lý và chấm công nhân viên bằng máy sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian trong khâu quản lý nhân viên vì tất cả mọi họat động đều được tiến hành tự động

– Nâng cao hiệu quả và năng xuất lao động bởi khi thực hiện chấm công bằng máy thì thời gian luôn được tính một cách chính xác nhất vì vậy nhân viên sẽ có ý thức cao hơn khi luôn đến làm việc đúng giờ, từ đó hiệu quả công việc sẽ được tăng lên.

– Tiết kiệm chi phí: Với việc sử dụng hệ thống chấm công sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí trong việc thuê thêm nguồn nhân lực vào quản lý nhân sự

– Quản lý chính xác và khách quan nhất: khi mọi thao tác đều tiến hành bằng máy thì việc gian lận trong chấm công sẽ được hạn chế đặc biệt khi sử dụng công nghệ sinh trắc học của dòng máy chấm công vân tay thì dữ liệu được chắc chắn và đảm bảo chính xác hoàn toàn

– Giúp việc kiểm soát lượng người ra vào được chính xác hơn từ đó an ninh sẽ được đảm bảo, những đối tượng xấu sẽ không có cơ hội ra vào tự do.

Về tiện ích khi sử dụng:

– Thiết bị được sản xuất trên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay mang đầy đủ những tính năng mà người dùng yêu cầu cùng với đó là sự ổn định cũng như độ bền của các dòng sản phẩm hiện nay tương đối tốt.

– Khi tiến hành lắp đặt các thiết bị chấm công thì chi phí bỏ ra ban đầu cho việc mua sắm và lắp đặt so với chi phí hàng tháng bạn phải bỏ ra để thuê nhân sự là tiết kiệm hơn rất nhiều bên cạnh điều đó hiệu quả mang lại cũng cao hơn

– Với việc hệ thống đều được tích hợp với nhau nên bạn không mất quá nhiều công sức trong việc kiểm tra, theo dõi

– Do mọi quá trình đều được kết hợp với nhau nên việc quản lý thời gian, các ca làm việc, thời gian tăng ca,… đều được thao tác nhanh chóng và đem lại hiệu quả. Tất cả các dữ liệu đươc lưu trữ trên máy và bất kể khi nào cần cũng có thể kiểm tra được.

– Việc lưu trữ dữ liệu luôn được đảm bảo tính thống nhất và độ bảo mật cao

– Có chế độ phân quyền tương đối chặt chẽ và khả năng kết nối cùng với nhiều hệ thống chấm công ở nhiều nơi khác nhau. Đồng thời người quản lý có thể theo dõi, kiểm tra tại bất kỳ đâu.

Từ những đặc điểm và tiện ích kể trên có thể thấy được hệ thống máy chấm công hiện nay đem đến cho các doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích và hiệu quả khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *