Mục đích sử dụng máy chấm công kiểm soát cửa ra vào

Mục đích sử dụng máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là gì? Để phục vụ nhu cầu chấm công và kiểm soát sự đi lại của nhân viên công ty. Cao hơn nữa là sẽ không cho phép người lạ xâm nhập vào công ty khi chưa xác định được mục đích, danh tính,…

Ứng dụng thiết bị chấm công kiểm soát sẽ ngăn cản việc nhân viên ra ngoài tự do trong giờ làm. Bên cạnh đó là để ngăn chăn sự xâm nhập trái phép của những đối tượng không phận sự xâm nhập trái phép vào công ty

Để hiểu rõ hơn máy chấm công kiểm soát cửa Fitech xin kính mời quý khách hàng cùng chúng tôi đi tìm hiểu các nội dung cụ thể dưới đây.

Nhờ sự phát triển mạnh của khoa học công nghệ thì những máy chấm công thông thường đã được thiết kế, cải tiến hơn. Cụ thể thì ngoài chấm công thì chúng còn được kèm thêm một tính năng khác đó là kiểm soát cửa ra vào. Nhờ vậy mà dần đáp ứng được những nhu cầu cao hơn từ khách hàng

Vậy máy chấm công kiểm soát có gì khác biệt. Những điểm ưu việt của dòng máy chấm công kiểm soát là gì?

Máy chấm công kiểm soát cửa là gì?

Máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào. Còn được gọi với cái tên ngắn gọn là máy chấm công kiểm soát cửa. Hay máy chấm công kiểm soát ra vào. Đây là dòng sản phẩm nâng cấp và mở rộng của các dòng máy chấm công đơn thuần trước đó. Với các mẫu máy chấm công kiểm soát bao gồm máy chấm công thẻ từ, vân tay, nhận diện khuôn mặt. 

Nói một cách dễ hiểu về máy chấm công kiểm soát cửa. Thì đây là một thiết bị chấm công sẽ bao gồm 2 chức năng chính hoạt động độc lập với nhau. Đó là chức năng chấm công và chức năng kiểm soát cửa chiều ra và chiều vào. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể mua và sử dụng chúng để chấm công đơn thuần. Hoặc chỉ dùng vào mục đích kiểm soát ra vào. Cao hơn nữa là kết hợp cả 2 mục đích sử dụng đều được.

Mục đích sử dụng máy chấm công kiểm soát cửa

1. Hệ thống máy chấm công với khóa cửa hiện đại:

– Không như máy chấm công thông thường trước đây. Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là một hệ thống bao gồm cả máy chấm công và hệ thống khóa điện tử đặc biệt thông minh. Với tính bảo mật cao và hiện đại.

– Với phần mềm chấm công và kiểm soát ra vào hiện đại. Chỉ người đã được phân quyền sử dụng máy chấm công mới được ra vào cửa văn phòng công ty. Từ đó, giúp bạn khống chế được tình trạng ra, vào cửa tự do. Vừa đảm bảo môi trường làm việc nghiêm túc, khoa học. Vừa hạn chế tình trạng mất an ninh trong khu vực làm việc của tòa nhà.

2. Cơ chế bảo mật cao, hiệu quả:

– Về bản chất thì máy chấm công kiểm soát cửa hoạt động giống máy chấm công ra đời trước nó. Nhưng cao hơn nữa là nó có tích hợp chức năng kết nối khóa cửa hiện đại. Để phục vụ chấm công cũng như kiểm soát người ra, vào bất cứ thời điểm nào tại văn phòng công ty.

– Với phần mềm xử lý riêng biệt kết nối với máy chấm công và hệ thống khóa cửa điện tử. Để người quản lý có thể nắm bắt được thời gian làm việc, hạn chế tình trạng làm việc không nghiêm túc. Cũng như không cho phép nhân viên có thể chấm công hộ nhau, gian lận chấm công. Đồng thời kiểm soát lượng người ra, vào cửa. Ngăn cản bất khả xâm phạm đối với những người không được phép ra vào. Chính vì thế, chế độ an ninh và bảo mật của văn phòng luôn được đặt lên hàng đầu. Vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên và bảo vệ tài sản tốt nhất cho công ty.

3. Đa dạng tính năng và dễ dàng quản lý:

– Đây là những thiết bị chấm công tự động. Chúng vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ dàng sử dụng. Máy có tích hợp chức năng kết nối khóa cửa. Để phục vụ chấm công cũng như kiểm soát người ra vào tại công ty, nhà xưởng, nhà máy. Bên cạnh đó thì tùy vào mỗi yêu cầu. Người dùng có thể lựa chọn thêm các tính năng khác như kết nối chuông cửa, báo giờ vào làm, hết giờ, giờ nghỉ trưa…. để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh nhất.

–  Mục đích sử dụng máy chấm công và kiểm soát là để đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Thì các nhà sản xuất còn trang bị thêm một số các tính năng khác cho máy chấm công kiểm soát như. Chức năng camera theo dõi. Chức năng kết nối wifi hay chức năng chấm công online. Chức năng lấy số liệu, quản lý từ xa… Tất cả đều giúp cho việc quản lý dễ dàng và thuận tiện hơn, hiệu quả hơn.

– Máy chấm công kiểm soát cửa là thiết bị tích hợp đa tính năng hiện đại. Đang được sử dụng phổ biến tại các cơ quan, khối văn phòng công ty với chức năng kiểm soát cửa ra vào hiện đại.  

– Máy chấm công kiểm soát ra vào cửa cho phép xác nhận thông tin người có quyền ra vào cửa. Thông qua khuôn mặt, vân tay, thẻ, mật mã…. Dữ liệu chấm công, thời gian ra vào được lưu trữ và truyền về phần mềm. Giúp cho việc giám sát ra vào được tối ưu hiệu quả nhất. Dữ liệu ra vào đó đồng thời được xử lý để sử dụng vào công tác chấm công cho nhân viên hàng tháng. 

4. Giảm thiểu được nhiều rủi ro cho công ty:

– Với máy chấm công kiểm soát thì mọi sự xâm nhập trộm cắp vặt, người lạ đột nhập vào cơ quan văn phòng là không thể. Do đó ngăn chặn mọi rủi ro tốt nhất cho công ty.

– Sử dụng những máy chấm công kiểm soát vân tay hoặc khuôn mặt. Thì tương ứng với việc bạn đã loại bỏ mọi khả năng gian lận chấm công, chấm công hộ nhau.

5. Tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí giám sát nhân viên:

– Trước đây khi sử dụng máy chấm công đơn thuần không có chức năng kiểm soát bạn phải thuê nhân  viên bảo an gác cửa. Thì hiện nay khoản chi phí chi trả lương cho nhân viên bảo an đó chỉ phải đầu tư mua máy chấm công kiểm soát một lần.

– Đội ngũ cán bộ quản lý không phải mất công theo dõi, giám sát giờ giấc của nhân viên. Vì mọi thứ đã được lưu trên phần mềm, chỉ cần mở phần mềm in báo cáo là đã có số liệu theo ngày, theo tuần, theo tháng…

Cấu tạo của máy chấm công kiểm soát cửa gồm những bộ phận sau:

– Đầu đọc chính gắn cửa chiều vào.

– Đầu đọc phụ chiều ra (kiểm soát chiều ra)

– Phần mềm chấm công kiểm soát cửa.

– Khóa điện tử hay chính là chốt khóa kiểm soát ra vào. Bao gồm khóa chốt: Mẫu khóa này sử dụng cho cửa kính hoặc cửa có đóng mở hai chiều hiên đại. Khóa từ hay khóa nam châm, khóa này sử dụng cho cửa gỗ hay cửa khung nhôm và cửa inox,.. các loại cửa đóng mở một chiều.

– Nút bấm chuông

– Thiệt bị phụ trợ khác.

Nên lắp đặt máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 1 chiều và 2 chiều

– Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 1 chiều: Chính là chấm công và kiểm soát cửa chiều vào, còn chiều ra không có chức năng kiểm soát cửa. Nhân viên muốn ra khỏi cửa chỉ dùng nút bấm exit. Khi lắp đặt máy chấm công kiểm soát cửa 1 chiều có thể giá rẻ hơn đôi chút. Nhưng việc kiểm soát nhân viên tự do ra ngoài trong giờ làm khó khăn hơn, kém hiệu quả hơn. Nhân viên sẽ không tự giác nghiêm túc như mô hình kiểm soát 2 chiều.

– Với máy chấm công kiểm soát cửa ra vào 2 chiều: sẽ kiểm soát ở cả chiều vào lẫn chiều ra. Sử dụng đầu đọc chính ở chiều vào, đầu đọc phụ ở chiều ra. Với mô hình kiểm soát 2 chiều này. Sẽ giúp nhà quản lý nắm bắt và quản lý chặt chẽ hơn tình hình ra vào hiệu quả nhất. Nhân viên sẽ không thể ra ngoài nếu không xác nhận tại đầu đọc phụ. Điều đó giúp cho việc ngăn cản sự xâm nhập trái phép tốt hơn. Cũng như không cho phép nhân viên được tự ý ra ngoài khi đang làm việc hiệu quả hơn.

Nên mua máy chấm côn kiểm soát khi nào:

– Khi đang có nhu cầu chấm công kiểm soát cửa ra vào tại văn phòng, công ty, nhà xưởng,…

– Thời đại công nghệ 4.0 bạn đang cần vận dụng công nghệ vào quản lý nhân viên hiện đại hơn, hiệu quả hơn.

– Máy chấm công kiểm soát cửa sẽ mang đến cho công ty của bạn môi trường làm việc an toàn, công bằng cho tất cả nhân viên.

– Khi số lượng nhân viên lớn, cần chấm công kiểm soát để trả lương nhân viên. Cũng như đảm bảo mọi người tuân thủ quy định của công ty.

Để được tư vấn thêm chi tiết về máy chấm công kiểm soát. Thì quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: (024) 3869 3355 – 0908 582 968. Fitech đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chấm công tại Việt Nam. Luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí về mọi vấn đề liên quan đến máy chấm công kiểm soát, hay thiết bị kiểm soát an ninh các loại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *