Nguyên lý hoạt động của máy chấm công

Máy chấm công là một loại thiết bị rất hữu ích ghi nhớ thời gian ra vào của một công nhân, nhân viên làm việc trong công ty, xí nghiệp, nhà máy. Tích hợp sẵn chấm công và tính tiền lương hàng tháng của từng công nhân, nhân viên một cách chính xác nhất. Để hoạt động như vậy nó được xây dựng một hệ thống nguyên lý đơn giản hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo được kết quả nó mang lại mong muốn cho người dùng.

Tìm hiểu cấu tạo của máy chấm công:

Đầu đọc kiểm soát vào ra: Chức năng nhận dạng, kiểm soát một đối tượng như thẻ, vân tay, nhận dạng khuôn mặt sau đó kiểm tra tính đúng sai đưa ra kết quả và nếu đúng thì được lưu trữ ngay trong bộ nhớ.
– Hệ thống chốt cửa: Ngăn chặn ra vào cửa tự do
– Hệ thống quản lý trên máy tính: Quản lý chặt chẽ về vấn đề ra vào, quản lý từ xa, kết quả được gửi từ máy chấm công, báo cáo thành quả của việc chấm công. .

Đầu tiên mỗi người phải đăng ký dấu vân tay, khuôn mặt, thẻ vào hệ thống máy tính, được cấp một quyền duy nhất đó là quét thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt,… khi đó hệ thống kiểm soát sự ra vào của một đối tượng cần phải xác thực quyền( vân tay, thẻ, khuôn mặt ). Đầu đọc kiểm soát được kết nối với máy vi tính sẽ ngay lập tức nhận diện, phân tích và truyền dữ liệu về hệ thống quản lý, nếu khớp sẽ chấp nhận, mở khóa hệ thống chốt cửa cho phép người đó đi tiếp. Các thông tin này sẽ được lưu lại trong bộ nhớ máy giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một ai đó trong phòng, tính lương hàng tháng.

Xem thêm tin tức:

Top 9 máy chấm công vân tay được các doanh nghiệp tin dùng.

Ronald Jack 8000C – Máy chấm công vân tay bán chạy nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *