Những điều cần biết khi lựa chọn mua máy in mã vạch tem nhãn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in mã vạch với những thương hiệu khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn là người am hiểu về các thiết bị công nghệ thì chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Nhưng nếu như bạn muốn mua máy in mã vạch mà bạn chẳng hiểu gì về nó cả thì vấn đề mua phải dòng sản phẩm kém chất lượng và không phù hợp cũng trở thành nỗi lo của người dùng.

Với thị trường chưa được kiểm soát nghiêm ngặt như hiện nay, có rất nhiều dòng máy in mã vạch tràn lan thật giả lẫn lộn. Do đó mà khi lựa chọn mua máy in mã vạch điều quan tâm hàng đầu là phải tới địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như giá cả và chế độ bảo hành luôn tốt nhất. Tiếp theo bạn cần phải để ý tới công suất in của máy, điều kiện làm việc của máy, chất lượng mã vạch có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không?

Một số điều cần biết khi lựa chọn mua máy in mã vạch

– Độ phân giải đầu in: Thường thì các dòng máy in hiện nay có độ phân giải là từ 203, 300, 600 dpi. Nếu như độ phân giải càng cao sẽ mang lại chất lượng in đẹp và sắc nét hơn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về giá thành và chất lượng bởi giá thành sẽ cao hơn so với các dòng máy in có độ phân giải thấp nhưng chất lượng về hình ảnh luôn được đánh giá tốt nhất.

– Chiều rộng tối đa: Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu, hiện nay các loại máy in trung bình sẽ có chiều rộng tối đa là 104 mm đi với khổ giấy 110mm.

– Bộ nhớ dữ liệu: Các dòng máy in mã vạch được trang bị 2 loại bộ nhớ là Flash Memory và SDRAM, khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc là bạn cần in nhãn với nhiều đồ họa thì cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó.

– Nguyên liệu in: Giấy là nguyên liệu in chính, nhưng các máy in nhãn còn có thể in được lên một số nguyên liệu khách như là giấy nhựa tổng hợp, giấy bạc, các loại film, da mỏng… Do đó mà nên hỏi ý kiến của nhân viên tư vấn để lựa chọn loại máy in mã vạch thích hợp.

– Tốc độ in: Nếu như một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất, điều này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, ít nhất bạn nên mua máy in mã vạch có tốc độ từ 2 – 8 ips.

Ngoài ra cũng nên tham khảo các dòng sản phẩm đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Bất kể dòng sản phẩm công nghệ nào cũng vậy từ máy in mã vạch, máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch… khi lựa chọn bạn cũng nên cân đối giữa giá thành và cấu hình của máy, bởi 1 máy in mã vạch có cấu hình cao sẽ in nhanh hơn, in nhiều hơn nhưng đồng nghĩa với việc giá thành sẽ cao hơn so với dòng máy có cấu hình trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *