Những lưu ý khi quyết định lựa chọn máy chấm công

Việc chuyển từ hệ thống chấm công thủ công bằng tay qua việc chấm công bằng máy có thể gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Vậy với những đơn vị đang có nhu cầu về việc lắp đặt đưa vào sử dụng máy chấm công nên căn cứ vào những yếu tố nào để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất đối với đơn vị của mình?

Khi bạn đang quyết định lựa chọn máy chấm công cho doanh nghiệp của mình bạn nên quan tâm một vài vấn đề sau:

– Tìm hiểu về môi trường, loại hình công việc của công ty mình: đây là một yếu tố khá quan trọng giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp.

+ Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo, lắp đặt và cụ thể hơn là những ngành nghề thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ hay bụi bẩn thì lựa chọn hình thức chấm công bằng thẻ là khá phù hợp.

+ Còn đối với những nơi như trường học, cơ quan nhà nước,… thì có lẽ sử dụng máy chấm công vân tay là một điều tuyệt vời hơn cả

– Về số lượng nhân viên: cái này cũng quan trọng không kém bởi với số lượng nhân viên khá lớn thì bạn nên tìm những dòng máy có dung lượng lưu trữ lớn. Đồng thời tính toán thời gian mỗi lần chấm công của từng người để từ đó lựa chọn xem lắp đặt bao nhiêu máy thì phù hợp.

– Tiếp đó là mức chi phí mà doanh nghiệp có thể bỏ ra để từ đó có thể lựa chọn ra dòng máy phù hợp nhất với đơn vị mình

– Ngoài ra để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của con người thì hiện nay có nhiều dòng máy chấm công còn có khả năng tích hợp kiểm soát lối ra vào tức mỗi nhân viên khi tiến hành chấm công thành công thì hệ thống sẽ tự động đóng mở cửa cho người đó ra vào. Với hình thức như vậy sẽ đem lại sự chuyên nghiệp, an toàn và dễ dàng kiểm soát hơn đồng thời tránh được những trường hợp người không thuộc phạm vi có thể ra vào tư do.

Ngoài những yếu tố kể trên thì việc lựa chọn nhà cung cấp cũng quan trọng không kém bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối thiết bị này. Việc bạn lựa chọn được nhà cung cấp tốt không chỉ đem lại lợi ích cho bạn trong quá trình lắp đặt mà nó còn đem lại những lợi ích cả về sau này.

Trên đây là một vài yếu tố nhỏ mà khi bạn đang có nhu cầu sử dụng hình thức chấm công bằng máy nên tham khảo qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *