Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng khóa vân tay

Khóa vân tay hiện nay là một loại khóa cửa thông minh đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên khi sử dụng dòng sản phẩm này chắc hẳn vẫn còn nhiều người sẽ có những câu hỏi thắc mắc đặt ra. Vậy để giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về dòng khóa này bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về điều đó.

1. Tại sao lại gọi là khóa cửa vân tay?

– Sở dĩ được gọi như vậy vì chúng sẽ sử dụng chính vân tay để thay thế cho khóa cửa thông thường khi mở cửa.

2. Một loại khóa sử dụng vân tay thông thường sẽ ghi nhớ được tối đa bao nhiêu vân tay?

– Để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng thì những dòng khóa hiện nay sẽ ghi nhớ được tối đa từ 100 đến 300 vân tay tùy từng loại

3. So sánh giữa khóa số và các loại khóa sử dụng vân tay thì loại nào sẽ an toàn hơn?

– Với khóa số trong quá trình sử dụng rất dễ xảy ra những trường hợp như bạn có thể quên mất mật mã để mở khóa.

– Còn đối với khóa vân tay bạn chỉ cần sử dụng chính vân tay của mình để mở cửa. Đặc biệt là vân tay của mỗi người hoàn toàn khác nhau vì thế khó có thể xảy ra những trường hợp mở trộm khóa. Vì thế có thể khẳng định chắc chắn một điều đó là dòng khóa sử dụng vân tay an toàn hơn rất nhiều.

4. Việc sử dụng và đăng ký chúng có quá phức tạp?

– Quá trình sử dụng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần một cái nhấp tay cửa đã được mở. Đồng thời quá trình đăng ký vân tay cho các thành viên khác cũng cực kỳ đơn giản.

5. Khi vân tay bị trầy xước có mở được cửa không?

– Việc vân tay bị trầy xước gây rất nhiều khó khăn cho việc nhận dạng, tuy nhiên với khả năng lưu trữ lớn nên bạn có thể đăng ký được 10 vân tay khác nhau để có thể mở cửa.

– Ngoài ra trong trường hợp tay bạn bị ướt cũng nên lau khô để đảm bảo được quá trình mở cửa được nhanh chóng hơn

– Bên cạnh đó trong các trường hợp khẩn cấp cần mở cửa mà bạn không có ở đó thì nó đã được tích hơp mật mã. Chỉ cần cung cấp mã đó là có thể mở được cửa và bạn cũng có thể hủy mã số đó và thay vào bằng mã số khác.

6. Nó có thể lắp được trên những loại cửa nào?

– Từ những loại cửa gỗ hay cửa chống cháy, cửa thép chống trộm,… đều có thể lắp đặt được

– Những cửa này cũng phải đảm bảo theo một tiêu chuẩn tối thiểu như độ dày và độ rộng

– Bên cạnh đó nó cũng có một hệ thống báo động khi xảy ra những trường hợp như cạy mở hay phá khóa hoặc trường hợp bạn quên chưa khóa cửa

7. Việc sử dụng khóa có bền không và khi khóa hết pin phải làm thế nào?

– Để đáp ứng đươc những nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người sử dụng hiện nay thì nó đươc thiết kế theo những công nghệ tiên tiến nhất vậy nên độ bền của nó tốt hơn khóa cơ rất nhiều.

– Loại pin thông thường dòng khóa này sử dụng là loai pin khô AA, loại pin này có chất lượng rất tốt và khá phổ biến trên thị trường

– Trong trường hợp khóa phát ra những âm thanh hay nháy đèn khi bạn mở khóa báo hiệu chúng sắp hết pin. Tuy nhiên nó có thể sử dụng được thêm từ 15 đến 20 ngày nữa những chúng tôi khuyên bạn nên thay pin sớm hơn.

Trên đây là một số thắc mắc mà người dùng thường đặt ra khi sử dụng khóa vân tay. Đây là một loại khóa điện tử được sử dung phổ biến hiện nay vì thế để giúp đảm bảo được tính bảo mật cũng như sự an toàn cho căn hộ hay khu văn phòng chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt dòng khóa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *