Những tiêu chí chọn mua máy chấm công vân tay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Những tiêu chí chọn mua máy chấm công vân tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Lựa chọn máy chấm công phù hợp với đặc thù công việc với khả năng tài chính hiện có.

Những tiêu chí chọn mua máy chấm công vân tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy chấm công nó chung hay máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ, thẻ giấy… hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau. Nhà sản xuất đã sản xuất ra đa dạng dòng sản phẩm, giá thành để phục vụ được tốt nhất cho mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công với đa dạng các kích thước, nhãn hiệu, màu sắc khác nhau. Nên người sử dụng rất khó để chọn cho mình loại máy chấm công phù hợp. Để giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Fitech không chỉ cam kết cung cấp máy chấm công chính hãng. Chúng tôi còn luôn sẵn sàng tư vấn, để quý khách hàng chọn mua được chiếc máy chấm công tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Các thương hiệu máy chấm công vân tay:

Máy chấm công vân tay hiện nay có rất nhiều loại. Với nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau như: Ronald Jack, Adel, Vigilance, Wise eye, Silicon, Hitech, Adel, Sunbeam, Robotron, HIP…

–   Thông thường các dòng máy chấm công vân tay phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến. Ccác loại cao hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor). Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đầu đọc vân tay.

–  Về chức năng của máy chấm công vân tay. Thì chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công hoặc chấm công và kiểm soát ra vào. Máy chấm công bằng vân tay có chức năng chấm công. Thì chỉ làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID (nhân viên). Để phục vụ cho việc xử lý bảng công của toàn bộ nhân viên công ty. Cìn máy chấm công  kiểm soát là  máy chấm công có thêm chức năng kiểm soát vào ra. Với chức năng điều đóng mở cửa ra vào (có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…)

–  Hệ thống chấm công vân tay, quản lý ra vào sử dụng vân tay bao gồm 2 thành phần chính: Máy đọc vân tay và Phần mềm quản lý để xử lý dữ liệu và in bảng báo cáo.

–  Chính vì thế, trước khi lựa chọn loại máy chấm công vân tay phù hợp. Người dùng nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để có được giải pháp phù hợp nhất.

Khái quát máy chấm công vân tay:

Máy chấm công vân tay là thiết bị chấm công bằng công nghệ sinh trắc học. Chấm công bằng chính vân tay của nhân viên. Nhân viên muốn xác minh ngày công thì phải tự động điểm danh khi đến làm việc và khi kết thúc làm việc với máy chấm công.

– Máy chấm công vân sẽ hoạt động tự động, độc lập, không có sự can thiệp của con người. Hoạt động độc lập, khách quan và chính xác tối ưu giờ giấc của toàn bộ nhân viên công ty. Khi mỗi cá nhấn  đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công.

– Với một hệ thống chấm công bằng vân tay được thiết kế rất hiện đại. Bao gồm thiết bị đọc vân tay cùng với máy tính để bàn có cài đặt phần mềm chấm công. Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu chấm công, cung cấp số liệu để làm bảng lương cho nhân viên.

Ưu điểm của máy chấm công vân tay:

– Máy chấm công với mẫu mã đa dạng, hoạt động ổn định, linh hoạt, chấm công nhanh chóng, chính xác cao. Đặc biệt là không phát sinh chi phí khi sử dụng.

– Bộ nhớ máy chấm công có khả năng lưu trữ lớn. Phù hơp với nhiều ngành và lĩnh vực. Như các công ty bảo hiểm, các cơ quan công chứng, văn phòng bất động sản, nhà sách, cơ quan công quyền nhà nước….

– Đặc biệt máy chấm công vân tay mang đến một môi trường làm việc văn minh, công khai, công bằng. Không cho phép bất cứ nhân viên nào có thể chấm công hộ, gian lận chấm công cho nhau dưới mọi hình thức.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay:

– Không phù hợp với những công ty sản xuất mà nhân viên phải làm việc với dầu mỡ hay hóa chất.

– Tốc độ chấm công được đánh giá chậm hơn 2 dòng máy chấm công thẻ giấy và thẻ từ.

Những tiêu chí để lựa chọn máy chấm công vân tay sẽ rất rõ ràng khi người dùng trả lời được các câu hỏi sau:

1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Chấm công vân tay hay chấm công vân tay kết hợp thẻ từ. Tại sao nên chọn công nghệ đó?

2. Nhu cầu chỉ cần máy chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa? Xác định được nhu cầu của mình. Qúy khách có thể lựa chọn được máy chấm công phù hợp với nhu cầu.

3. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty: Công ty thuộc lĩnh vực văn phòng bảo hiểm, cơ quan công chứng hay nhà máy sản xuất, số lượng NV bao nhiêu? Mô hình của bạn có đặc thù gì?

4. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào? Phục vụ cho những nhu cầu gì?

5. Có bao nhiêu cửa ra vào tại công ty. Cũng như có  bao nhiêu ca làm việc, số lượng nhân viên ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào?

Hệ thống chấm công của đơn giàn những cũng có sự phức tạp nhất định. Nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm. Sự kết hợp giữa máy móc và sự thoả mãn nghiệp vụ quản lý tại từng công ty. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *