Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay. Tìm hiểu về ưu điểm của các dòng máy chấm công phổ biến nhất hiện nay. Để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay. Để hiểu về mục đích sử dụng và lựa chọn mua máy chấm công phù hợp với đặc thì công việc của công ty mình. Qúy khách hàng có thể cùng Fitech đi tìm hiểu và khảo sát các nội dung của 3 dòng máy chấm công được sử dụng nhiều nhất hiện nay dưới đây. 

Thiết bị chấm công hiện nay không  chỉ để phục vụ mục đích quản lý và ghi lại thời gian ra vào làm việc của nhân viên. Quan trọng  hơn thế nữa nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí chấm công thủ công cho nhân viên. Là giải pháp cải thiện tác phong tuân thủ nội quy giờ làm việc của mỗi nhân viên trong công ty. Góp phần hình thành một môi trường làm việc quy củ, mọi người luôn tự ý thức nhắc nhở bản thân mình và mọi đi làm đúng giờ về đúng giờ.

Máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay:

– Một là máy chấm công dòng điện tử (máy chấm công thẻ từ – vân tay, nhận diện khuôn mặt: Máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ, nhận diện khuôn mặt. Không cần phải giới thiệu nhiều. Chắc chắn quý khách hàng đã hiểu những dòng máy chấm công này chấm công bằng phương thức nào. Đối với dòng chấm công điện tử thì  luôn đi kèm với một phần mềm quản lý. Để tiến hành lưu trữ thông tin và dữ liệu chấm công của nhân viên. Ngày nay nhu cầu sử dụng  máy chấm công điện tử ngày càng nhiều. Bởi sự hiện đại, ưu việt, mọi thông tin và dữ liệu sẽ được xử lý tự động trên phần mềm, ít phải sử dụng sức thủ công.

– Máy chấm công cơ học chính là máy chấm công thẻ giấy. Phương pháp chấm công cơ học thì dữ liệu sẽ được lưu trên mỗi thẻ giấy. Khi muốn xử lý các dữ liệu để phục vụ công tác tính lương, kiểm soát tình hình ra vào. Thì nhân viên nhân sự sẽ phải tự xử lý các thông tin một cách thủ công.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay:

1. Máy chấm công  thẻ từ:

Máy chấm công thẻ từ là máy chấm công thẻ cảm ứng. Với công nghệ chấm công bằng thẻ không tiếp xúc. Khi nhân viên muốn điểm danh, xác nhận ngày công thì cần quẹt thẻ vào đầu đọc chấm công khi đến và khi về. Với dung lượng lưu trữ lớn máy chấm công thẻ từ là dòng máy chấm công rất phù hợp với nhu cầu của các công ty có số lượng nhân viên lớn. 

Các mẫu máy chấm công thẻ từ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và tính năng. Với đầy đủ các mức giá thành từ cao xuống thấp. Cũng như được tích hợp đa tính năng như. Máy chấm công thẻ từ và vân tay, máy chấm công kiểm soát ra vào bằng thẻ từ.  Được nhập khầu trực tiếp bởi Fitech Việt Nam với các thương hiệu uy tín như: Suprema, Virdi, Ronald Jack, idteck… 

Ưu điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Phần mềm quản lý chấm công rất ổn định, hoạt động linh hoạt, hiện đại.

– Phù hợp với nhiều mô hình chấm công, cũng như đặc thù hoạt động khác nhau của mỗi đơn vị, doanh nghiệp.

– Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu với số lượng lớn, phù hợp với công ty có hàng ngàn nhân viên.

– Tốc độ và khả năng chấm công nhanh, mạnh, chính xác cao, ít sai sót, ít lỗi khi chấm công.

– Màn hình tích hợp hiển thị thông tin của người chấm công rõ ràng, chi tiết đầy đủ và chính xác.

– Với máy chấm công thẻ từ quá trình chấm công hơn, quản lý nhân viên hiệu quả – khoa học hơn.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ:

– Phát sinh chi phí sau sử dụng. Như việc nhân viên để quên thẻ, mất thẻ, làm gãy thẻ, lỗi thẻ. 

– Xảy ra quá trình chấm công hộ, không trung thực khi chấm công, gian lận chấm công cho nhau. Nếu không kiểm soát tốt khâu ra vào khi chấm công.

2. Máy chấm công bằng thẻ giấy

– Máy chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công cơ học. Khi nhân viên điểm danh, chấm công phải dùng thẻ giấy. 

– Khi chấm công bằng thẻ  giấy. Máy chấm công sẽ in thời gian (ngày, giờ và phút) trên thẻ giấy. Đến cuối tháng nhân viên đó sẽ nộp lại cho quản lý hay cán bộ nhân sự. Nhân viên nhân sự sẽ phải tổng hợp thời gian trên thẻ để chấm công cho nhân viên, công nhân.

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy:

– Phù hợp cho những công ty có quy mô nhỏ, ít nhân viên.

– Thời gian chấm công nhanh chóng, chính xác.

– Máy khá rẻ tiền và độ bền cũng rất cao ít hỏng hóc khi sử dụng.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy:

– Phải tổng hợp thông tin cũng như các dữ liệu thủ công bằng sức người.

– Vì là sử dụng bằng thể giấy để chấm công nên rất dễ làm mất thẻ, rách thẻ,…

– Nhân viên thường xuyên phải mang theo thẻ khi đi làm dẫn đến tình trạng xảy ra chấm công hộ, gian lận chấm công.

3. Máy chấm công vân tay:

–Máy chấm vân tay là thiết bị chấm công bằng công nghệ sinh trắc học hiện đại. Dùng chính vân tay của nhân viên để chấm công, điểm danh khi đến làm việc và khi kết thúc làm việc.

– Máy chấm công vân tay sẽ ghi lại một cách khách quan và chính xác tối ưu giờ giấc của nhân viên công ty. Khi họ đặt tay xác nhận thành công vào máy chấm công.

– Một hệ thống chấm công bằng vân tay được thiết kế rất đơn giản, hiện đại. Chỉ bao gồm thiết bị đọc vân tay cùng với máy tính để bàn có cài đặt phần mềm chấm công. 

Ưu điểm của máy chấm công vân tay:

– Chấm công nhanh chóng, chính xác cao, không phát sinh chi phí khi sử dụng.

– Bộ nhớ lưu trữ lớn, phù hơp với những ngành và lĩnh vực như các công ty bảo hiểm, công ty về lĩnh vực văn phòng, nhà sách, cơ quan công quyền nhà nước..

– Không  cho phép xảy ra việc chấm công hộ, gian lận chấm công cho nhau của các nhân viên dưới mọi hình thức.

– Quá trình hoạt động chấm công linh hoạt, ổn định, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả cao.

Nhược điểm của máy chấm công vân tay:

– Không phù hợp với đặc thù của những nơi nhân viên phải làm việc với dầu mỡ hay hóa chất. 

– Tốc độ chấm công được đánh giá chậm hơn 2 dòng máy chấm công thẻ giấy và thẻ từ.

Hi vọng những thông tin cụ thể về 3 dòng máy chấm công chính hãng trên đây. Fitech Việt Nam đã giúp quý khách hàng hiểu hơn cũng như có sự cân nhắc tốt nhất cho sự lựa chọn của mình. Để được xem chi tiết về từng sản phẩm, giá sản phẩm quý khách có thể truy cập website: fitech.vn. Hoặc alo tới hotline: 0908 582 968. Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về máy chấm công 24h/24h.

Địa chỉ mua máy chấm công thẻ từ – thẻ giấy – vân tay chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội:

– Công ty: Fitech Việt Nam

– Đ/C 99A ngõ 175/5 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

– Điện thoại: (024) 3869 3355

– Email: info@fitech.vn

– Website: fitech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *