Phân biệt camera IP và camera Analog

Phân biệt Camera Analog và Camera IP

Camera analog:

+ Là loại camera sử dụng cảm biến CCD. Tín hiệu thu được là tín hiệu analog (tín hiệu tương tự), tín hiệu analog này được chuyển đổi thành tín hiệu số tại camera để xử lý, sau đó tín hiệu số này lại được chuyển đổi ngược lại thành tín hiệu analog để truyền tải đến đầu ghi hình DVR thông qua cáp đồng trục RG59.

+ Có thể sử dụng màn hình hiển thị cắm trực tiếp vào đầu ghi hình DVR để xem hình ảnh camera. Hoặc cũng có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng, máy tính từ xa để xem hình ảnh camera qua mạng cục bộ hoặc mạng internet (với điều kiện đầu DVR được kết nối mạng LAN hoặc mạng internet).

+ Khi kết nối internet thì tín hiệu của tất cả các camera có đấu nối đến 1 đầu DVR đều được truyền trên cùng 1 luồng video vì vậy khá tiết kiệm chi phí.

+ Camera Analog không được tích hợp giao diện web để truy cập và điều khiển. Các thao tác này đều được thực hiện qua đầu ghi hình DVR, hoặc thiết bị điều khiển từ xa.

Camera IP

+ Có thể sử dụng cả 2 loại cảm biến CCD hoặc cảm biến CMOS

+ Hình ảnh thu được từ Camera IP sẽ được số hóa (tín hiệu biểu diễn 0 và 1 như máy tính), xử lý và mã hóa ngay bên trong camera, sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số thông qua dây mạng về máy tính hoặc đầu ghi hình để lưu trữ

+ Tín hiệu lối ra của camera ip là tín hiệu số . Camera IP được đấu nối trực tiếp tới các thiết bị chia mạng (switch, router, hub…) để kết nối mạng Lan hoặc mạng Internet. Mỗi camera ip sẽ được truyền một luồng dữ liệu hình ảnh video với một địa chỉ ip riêng. Có thể dùng đầu ghi hình NVR để lưu trữ dữ liệu, điều khiển các camera ip. Hoặc cũng có thể kết nối trực tiếp các camera với mạng Lan, mạng Internet và dùng phần mềm trên điện thoại, máy tính hoặc trình duyệt web để theo dõi hình ảnh từ các camera. Đây cũng là một ưu điểm của camera ip so với camera analog.

Chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cho Camera Analog thấp hơn camera ip. Camera analog hoạt động với mạng cáp tín hiệu đồng trục. Nếu lắp đặt Camera ở văn phòng, cơ quan có sẵn hệ thống mạng thì cũng nên cân nhắc đầu tư thêm để lắp camera ip, vì camera ip hoạt động trên nền tảng mạng máy tính.

Lắp đặt

Camera Analog lắp đặt đơn giản hơn camera Ip vì chỉ cần nối cáp tín hiệu vào đầu ghi hình DVR là hoạt động, không phải cấu hình phức tạp. Camera IP phải gán địa chỉ IP cho từng camera, Nat port cho router mạng, cấu hình đầu thu và camera,…khi xem camera ip qua mạng internet thì bạn chỉ cần cấu hình đầu ghi hình là có thể xem cho tất cả camera ip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *