Sử dụng vân tay để kiểm soát ra vào thang máy có phù hợp và liệu có hợp lý trong quản lý?

  Như đã nói qua ở bài viết trước. Hiện nay có rất nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên tại các thành phố lớn của nước ta. Việc sử dụng ra vào các tòa nhà hầu hết sử dụng thang máy. Sự tiện ích của thang máy chắc chắn ai cũng biết được. Tòa nhà cao tầng, mật độ dân cư tại mỗi tòa rất đông, việc di lại diễn ra thường xuyên và liên tục. Thang máy luôn luôn phải hoạt động 24/24.

  Việc kiểm soát cửa ra vào, lên xuống bằng thang máy được ban quản lý tòa nhà quan tâm và trú trọng bởi tầm quan trọng của thang máy trong tòa nhà rất lớn. Ngày nay công nghệ phát triển, nhiều thiết bị kiểm soát ra vào được sản xuất phục vụ nhu cầu của cộc sống hiện đại.

  Trong khía cạnh kiểm soát ra vào an ninh nói chung và kiểm soát thang máy nói riêng, việc kiểm soát lên xuống bằng hình thức sử dụng vân tay, mật mã, thẻ từ đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các tòa nhà. Tuy nhiên việc sử dụng hình thức quản lý thang máy thế nào cho phù hợp không phải ban quản lý tòa nhà nào cũng có thể chọn sử dụng cho tòa nhà mình một cách tối ưu.

  Sử dụng hình thức lên xuống bằng vân tay được coi là rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí sử dụng thẻ. Tuy nhiên với các tòa cao tầng, mật độ dân cư đông, người ra vào thang máy nhiều ao gồm người sống trong tòa nhà và khách tới tòa nhà. Việc sử dụng vân tay để ra vào không phù hợp vì tính linh hoạt của nó chưa tối ưu. Mỗi khách vào tòa nhà lại phải đăng ký vân tay rất mất thời gian cho khách và cho ban quản lý. Bởi sau khi khách về lại phải xóa dữ liệu vân tay đăng ký trên toàn bộ đầu đọc được gắn trên thang. Giải pháp dùng vân tay cho tòa cao tầng chắc chắn không phù hợp. Sử dụng vân tay chỉ phù hợp cho các nhà có số lượng tầng thấp như nhà dân từ 3 đến 10 tầng. Một số tầng cho công ty hoặc người ngoài thuê sẽ được đăng ký vân tay. Vì số lượng người ra vào ít nên sử dụng vân tay để lên xuống là phù hợp nhất.

  Sử dụng hình thức lên xuống thang máy bằng thẻ từ cho các tòa cao tầng đang là lựa chọn số một hiện nay. Việc sử dụng thẻ giúp cho tính linh động ra vào thang máy được nhanh chóng, dễ dàng quản lý hơn sử dụng vân tay. Mặt khác, thẻ lên xuống thang được kết hợp là thẻ gửi xe nên người dùng rất dễ dàng sử dụng. Phương pháp quản lý bằng thẻ từ được coi là hiệu quả nhất cho các tòa cao tầng hiện nay.

  Việc chọn lựa giải pháp nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng rất quan trong bởi trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi thứ đều được công nghệ hóa. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng kiểm soát thang máy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được miễn phí tư vấn nhằm đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *