Tại sao phải lưu ý những điều này trước khi mua máy chấm công hiện nay trên thị trường?

  Máy chấm công là một sản phẩm công nghệ được sản xuất phục vụ cho việc quản lý chấm công cho công nhân viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, ngoài ra nó còn được dung để điểm danh, kiểm tra học viên tại các trường học… Dường như máy chấm công đã là thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh vực quản lý nhân sự. Các sản phẩm máy chấm công trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên về mặt hiệu quả và công nghệ thì đều dựa trên những nguyên lý, thuật toán giống nhau.

  Tuy nhiên trước khi chọn mua máy chấm công cho đơn vị mình, mọi người cũng nên chú ý những vấn đề sau:

Điều đầu tiên là phải khảo sát dựa trên nhu cầu của đơn vị mình. Tùy môi trường, đặc thù làm việc của đơn vị mình mà chọn máy chấm công bằng vân tay hay thẻ, mật mã, khuôn mặt cho phù hợp với quản lý công nhân viên. Mỗi một hình thức chấm công đều có ưu nhược điểm khác nhau vì thế cần phải khảo sát nhu cầu dựa trên mỗi doanh nghiệp.

Một điều nữa cần phải lưu ý khi mua máy chấm công là bộ nhớ của thiết bị, mỗi một máy có bộ nhớ khác nhau. Căn cứ vào số lượng nhân sự của đơn vị mình để chọn mua sản phẩm có bộ nhớ phù hợp.

Máy chấm công hiện nay một số có tích hợp tính năng kiểm soát cửa ra vào. Tùy theo nhu cầu quản lý, chọn thiết bị có tính năng kiểm soát để kết hợp việc chấm công và quản lý ra vào một cách chặt chẽ.

  Vị trí lắp đặt máy chấm công cũng là vấn đề quan trọng. Một số dòng máy chấm công không có tính năng chống ngược sang khi lắp ở vị trí ánh sang mặt trời chiếu thẳng vào sẽ khiến cho mặt đọc kém, khó nhận vân tay. Ngoài ra có những máy không có khả năng chống nước, nếu lắp đặt ở vị trí có mưa hoặc ẩm ướt sẽ dẫn tới hiệu quả sử dụng máy kém và nhanh hỏng.

Việc chọn mua máy chấm công tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên cũng cần lưu ý những vấn đề trên khi mua máy chấm công với chất lượng sử dụng tốt nhất và đem lại lợi ích cho đơn vị một cách tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *