Thuật toán ngăn chặn khuôn mặt giả cho máy chấm công bằng khuôn mặt hiện nay

  Vừa qua, một nhóm nghiên cứu thuộc trường đại học North Carolina cho biết các sản phẩm bảo mật bằng khuôn mặt sẽ bị phá vỡ bởi công nghệ thực tế ảo (VR). Bằng cách xây dựng một khuôn mặt 3D ảo dựa trên kích thước của khuôn mặt thật thông qua hình ảnh chụp lại.
Sử dụng công nghệ chỉnh sửa anh pro, các hình ảnh sẽ được tạo như khuôn mặt thật bằng cách làm cho mắt chuyển động sống động và các điểm trên khuôn mặt, cảm giác khuôn mặt sẽ như khuôn mặt thật. Hướng khuôn mặt tới camera nhận diện, việc giả khuôn mặt chiếm 75% khiến cho thuật toán nhận dạng bị phá vỡ một cách dễ dàng.
  Với công nghệ này sẽ ảnh hưởng tới các thiết bị sử dụng bảo mật bằng khuôn mặt. Nhất là trong thời buổi hiện nay ai ai cũng sử dụng các mạng xã hội, việc copy một ảnh của ai đó và chỉnh sửa để truy cập vào thiết bị sẽ trở lên một cách dễ dàng hơn. Đối với các loại máy chấm công bằng khuôn mặt việc tạo một khuôn mặt giả và chấm công gian lận sẽ trở lên dễ dàng hơn. Vậy làm thế nào để ngăn chặn khuôn mặt giả?
   Tuy nhiên, việc phát triển thuật toán cho sản phẩm máy chấm công bằng khuôn mặt uFace800 được nhà sản xuất rất lưu ý những vấn đề truy cập giả. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không dừng lại ở các xác nhận các điểm ảnh ở mắt, ở xương gò má, cánh mũi… mà còn phát triển lên công nghệ cảm biến nhiệt sinh học. Công nghệ này đã giúp cho uFace800 vượt xa các sản phẩm khác và loại bỏ hoàn toàn các vấn đề truy cập bất hợp pháp từ bên ngoài.  UFace800 được thiết kế hoàn toàn mới vượt trội hẳn lên trong dòng máy chấm công khuôn mặt kết hợp vân tay, thẻ từ. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế đẹp mắt UFace800 vừa kết hợp cho việc chấm công, kiểm soát ra vào. Sử dụng cảm ứng trên màn hình như 1 chiếc smart phone thời hiện đại UFace800 xứng đáng là dòng sản phẩm cao cấp, được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Các máy chấm công hiện nay sẽ có thể ngăn chặn khuôn mặt giả, gian lận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *