Sự thật về cửa từ gây hại cho sức khỏe được bật mí

Cửa từ là một trong những giải pháp kiểm soát ra vào nhằm đảm bảo sự an toàn được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, siêu thị, công ty… Vậy cửa này có hại hay không? đó là câu hỏi của nhiều người quan tâm tới dòng thiết bị an ninh này.

Nguyên lý hoạt động của cửa

Là một trong những thiết bị công nghệ giúp đảm bảo tính an ninh và tránh được tình trạng mất cắp xảy ra, cửa từ thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, các công ty trong khu công nghiệp, siêu thị… với nguyên lý hoạt động được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa bộ phận phát tín hiệu và bộ phận thu tín hiệu cụ thể như sau:

Bộ phận phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử, nó sẽ được dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị và được bày bán. Đối với bộ phận thu tín hiệu được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có bộ phận thu ngân hay an ninh giám sát, nếu có bất thường thì cửa sẽ phát ra tín hiệu âm thanh thông báo.

Nếu như các sản phẩm chưa được khử từ, từ bộ phận chuyên trách mà tương tác cửa thì ngay lập tức cửa này sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh được biết. Với nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng nó có vai trò to lớn trong việc bảo vệ hàng hóa nhằm chống mắt cắp tài sản, hàng hóa…

Cửa từ có hại hay không?

Nhiều người cho rằng sự tiếp xúc với sóng điện từ khi đi qua cửa từ không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn dễ mắc bệnh vô sinh. Tuy nhiên đây là một trong những quan niệm sai lầm. Với sự phát triển của xã hội như hiện nay, việc kiểm soát cửa tại các tòa nhà, cao ốc, siêu thị được sử dụng trang thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sự an toàn cho mọi người và phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Trong đó dòng cửa thông minh này là giải pháp được sử dụng phổ biến hơn cả.

Cửa từ là loại cửa dò an ninh được áp dụng công nghệ cảm ứng điện từ phát ra xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật lạ nào đó giúp chống thất thóa tài sản và ngăn chặn trộm cắp xảy ra.

Đi qua cửa từ có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? câu trả lời là không bởi vì lượng từ trong cửa từ rất nhỏ, nên không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là không vấn đề bị ảnh hưởng tới sức khỏe dẫn tới vô sinh nếu đi qua cửa từ thường xuyên. Ngoài ra các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn và đã được kiểm nghiệm an toàn trước khi đưa vào sử dụng nên độ đảm bảo an toàn với mọi người là tuyệt đối.

Ngoài ra với những lợi ích đáng kể góp phần không nhỏ trong việc quản lý hàng hóa đảm bảo chống thất thoát của các doanh nghiệp, cửa hàng. Mặt khác còn mang tính chuyên nghiệp cao. Với những thông tin mà Fitech chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ một phần nào đó giải đáp những thắc mắc và nỗi lo của bạn từ trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *