Tổng hợp 6 mẹo bảo trì máy in mã vạch giúp kéo dài tuổi thọ

Xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ cho công việc ngày càng được tăng cao. Trong đó máy in mã vạch là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi giúp làm tăng hiệu quả sản xuất trong các lĩnh vực. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài do thao tác của người dùng không đúng cách hoặc tuổi thọ của máy in mã vạch đã hết mà không tránh khỏi tình trạng bị hỏng hoặc hao mòn. Dưới đây là Fitech đã tổng hợp 6 mẹo bảo trì máy in mã vạch giúp kéo dài tuổi thọ một cách tối đa, hãy cùng thực hiện nhé!

Giữ đầu in luôn sạch sẽ

Sử dụng bất kỳ thiết bị công nghệ nào thì việc vệ sinh sạch sẽ bao giờ cũng cần thiết, nếu như đầu in không được làm sạch thường xuyên thì mực in sẽ bị loang trong khi in. Do đó mà cần phải làm sạch đầu in sau mỗi lần bạn thay giấy mực hoặc mực, tưởng chừng đơn giản nhưng bước này sẽ làm tăng tuổi thọ của máy in mã vạch đáng kể.

Kiểm tra áp lực đầu in và độ đậm của mực

Cần phải áp dụng đúng tiêu chuẩn cài đặt đầu in và độ đậm của mực, do đó mà nên kiểm tra thường xuyên, bởi nếu như đầu in áp lực mạnh hoặc là quá nhẹ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của mã vạch. Việc cài đặt không chính xác độ đậm nhạt của mực sẽ là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của đầu in.

Luôn luôn giữ cho bộ cảm biến sạch

Cảm biến của máy in mã vạch nó được ví như mắt của con người, nếu như mắt sáng thì sẽ giúp cho máy in nhận diện được giấy in mã vạch. Trường hợp khi sử dụng có nhiều bụi bẩn vướng vào cảm biến máy in sẽ khiến cho máy in không nhận diện được. Do đó mà hãy đảm bảo bộ cảm biến luôn được sạch sẽ.

Sử dụng mực in mã vạch chất lượng tốt

Mực in sử dụng cần đảm bảo chất lượng tốt nhất, bởi nếu như sử dụng mực in kém không rõ nguồn gốc thì những ruy bằng mực này sẽ không tuân theo thông số kỹ thuật sáp hoặc nhựa của máy in, điều này khó có thể dính sáp lên trên các trục con lăn, nếu sử dụng thời gian lâu thì việc tích tụ những sáp bẩn này sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của máy in.

Chỉ sử dụng giấy nhãn chất lượng tốt

Sử dụng những giấy nhãn không đảm bảo chất lượng mà người dùng tham rẻ tưởng chừng như tiết kiệm chi phí nhưng nó lại không lọc hết cặn bẩn và có bề mặt thô ráp. Điều này sẽ gây ma sát lên đầu in và làm giảm tuổi thọ của đầu in. Do đó mà nên sử dụng những giấy nhãn chất lượng tốt giúp làm tăng tuổi thọ của máy in.

Vệ sinh máy in từ bên trong ra bên ngoài

Vệ sinh máy in mã vạch từ trong ra ngoài sẽ là cách giúp làm tăng hiệu quả in tối đa, và còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy in. Bạn có thể sử dụng vải không có xơ để lau chùi bên trong và dùng chất tẩy nhẹ để lau bên ngoài. Nên nhớ là luôn kiểm tra khu vực bên trong máy in sau khi thay đổi cuộn giấy. Hãy nhớ làm sạch đầu in và máy in của bạn để giúp làm tăng tuổi thọ của máy in hiệu quả.

Đó là 6 mẹo giúp bảo trì máy in mã vạch hiệu quả mà Fitech chia sẻ giúp làm tăng tuổi thọ của máy hạn chế các lỗi hư hỏng có thể xảy ra. Nếu bạn đang quan tâm tới các thiết bị công nghệ tại Fitech như: Máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch, kiểm soát cửa… có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *