Tổng hợp 6 tiêu chí lựa chọn máy in mã vạch chất lượng

Nếu như trước kia, việc quản lý hàng hóa cách thủ công thì ngày nay máy in mã vạch là giải pháp cần thiết cho mô hình kinh doanh lớn nhỏ. Là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở cửa hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị, doanh nghiệp… máy in mã vạch đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng với mẫu mã đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Vậy để lựa chọn máy in mã vạch tốt, chất lượng thì cần phải quan tâm tới tiêu chi nào? Dưới đây Fitech đã tổng hợp 6 tiêu chí lựa chọn máy in mã vạch chất lượng, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Công nghệ in mã vạch

Thường đối với công nghệ in, người dùng nên lựa chọn loại máy in mã vạch sử dụng công nghệ in trực tiếp và gián tiếp. Bởi vì, sẽ đảm bảo được chất lượng và tùy biến in ra những mẫu tem mà mình muốn, với độ sắc nét và chất lượng in ấn rõ ràng có thể sử dụng được nhiều nghành nghề khác nhau.

Độ phân giải đầu in

Điều thứ 2 bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn mua máy in mã vạch, đó là đọ phân giải của đầu in. Thường nên lựa chọn loại máy in nhiệt có độ phân giải từ 203dpi đến 300 dpi (dots per ich), đối với yêu cầu in đặc biệt thì thậm chí lên tới 600 dpi.

Kích thước tối đa của tem nhãn

Mỗi nhu cầu của người dùng là khác nhau do đó mà các loại máy in cũng được thiết kế đa dạng và phù hợp với kích thước khác nhau của các loại tem nhãn. Đối với máy in mã vạch cỡ nhỏ thường có khổ in rộng tối đa là 110mm, còn với nhu cầu in tem nhãn kích thước lớn hơn thì nên mua các loại máy in công nghiệp có khổ in lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn.

Sự tương thích

Đối với máy in mã vạch bạn sử dụng cần phải chạy trong hệ thống các phần mềm quản lý doanh nghiệp như là: Windows, bộ phần mềm ERP hay phần mềm quản lý bán hàng… thì khi lựa chọn mua máy in mã vạch người dùng cần phải kiểm tra để chắc chắn rằng máy in mã vạch có phần mềm cài đặt (driver) có thể chạy được trên hoặc/và giao tiếp liền mạch với các hệ thống phần mềm hiện có.

Số lượng và tần suất in ấn

Với tiêu chí này cần tùy thuộc vào lượng in ấn để lựa chọn máy in mã vạch có tần suất phù hợp. Trường hộp doanh nghiệp của bạn cần in tem nhãn mã vạch với số lượng lớn thì nên lựa chọn loại máy có tốc độ in nhanh. Còn nếu như chỉ cần in tem với số lượng vừa và nhỏ thì lựa chọn máy in mã vạch với tốc độ in vừa phải sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Khả năng kết nối connectivity

Trước khi lựa chọn mua máy in mã vạch, bạn cần phải quan sát nơi làm việc xem máy in sử dụng tại chỗ cố định hay di chuyển. Đối với trường hợp máy in cố định thì bạn sẽ cần tới các cổng kết nối thông qua cổng Ethernet, USB, serial, hoặc parallel. Trường hợp nếu máy in mã vạch di động thì lựa chọn máy in có giao tiếp không giây như: Bluetooth, WAN…

Trên đây là 6 tiêu chí lựa chọn máy in mã vạch đạt chất lượng tốt nhất mà Fitech chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như: Kiểm soát ra vào, đầu đọc mã vạch… tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline 0908.582.968 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *