Tại sao cần kiểm soát thang máy chung cư

Tại sao cần kiểm soát thang máy chung cư – Kiểm soát thang máy một cách giám sát khá mới mẻ. Được áp dụng trực tiếp trong hệ thống thang máy của các tòa chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại.

Kiểm soát thang máy tại các chung cư sẽ là bước đột phá vượt trội của khoa học công nghệ. Để giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về vai trò, lợi ích hệ thống kiểm soát này đem đến như thế nào. Chúng tôi sẽ nêu ra một vài lý do nên ứng dụng kiểm soát cho hệ thống thang máy tại khu chung cư

Tại sao cần kiểm soát thang máy:

– Mục tiêu, mục đích sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào thang máy. Để đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình ra vào và dùng thang máy. Để triển khai được mô hình này thì rất cần đến sự góp mặt của các công cụ để hỗ trợ. Trong đó chính là hệ thống kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ đang đươc sử dụng rất hiệu quả và phổ biến.

– Sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào. Cũng nhằm mục đích hạn chế phần nào các đối tượng lạ ra vào mà không thể kiểm soát được. Để góp phần hạn chế được phần nào về tình trạng quá tải, cũng như giảm được lượt người ra vào lớn.

– Ngoài ra thì có hệ thống kiểm soát này. Cũng có thể giúp phần nào hỗ trợ việc quản lý giám sát được dễ hơn. Vừa có thể tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí điều hành, quản lý.

– Kiểm soát thang máy là một trong những giải pháp hiện đại, rất thông minh và đơn giản. Nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho toà nhà. Bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy ra vào sẽ hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép. Chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong toà nhà. Đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

Đặc thù hoạt động của thang máy chung cư:

– Đa phần trong những tòa nhà chung cư cao tầng. Đều sẽ xây dựng hệ thống thang máy để phục vụ nhu cầu đi lại. Việc xây dựng thang máy là điều bắt buộc hiện nay của các tòa nhà cao tầng. Có thang máy sẽ giúp việc đi lại được hỗ trợ rất lớn việc di chuyển và đi lại được thuận tiện hơn.

– Thường với các tầng từ tầng thứ 3 trở đi. Người dùng cũng sẽ chọn thang máy để di chuyển và số người sử dụng thang bộ là rất ít. Bởi việc di chuyển này vừa tiện lợi lại còn khá nhanh chóng. Chính vì thế mà số người sử dụng thang máy sẽ cực kỳ lớn. Cũng như nhiều đối tượng khác nhau.

– Hiện nay các tòa nhà chung cư còn được sử dụng không chỉ vào mục đích để ở. Mà còn được tận dụng làm các khối văn phòng công ty… vì vậy sẽ có số lượng người đa dạng và sẽ khá là phức tạp khi quản lý.

– Thời gian thang máy hoạt động thường sẽ hoạt động liên tục và lúc nào cũng luôn có người ra vào. Nhưng trong đó có một số giờ cao điểm vào buổi sáng hoặc buổi chiều có thể tập chung rất nhiều người di chuyển ra vào. Bên cạnh là phương tiện để con người di chuyển thì các thang máy có thể dùng để vận chuyển hàng hóa,…

– Vì vây việc đảm bảo an ninh, an toàn. Hỗ trợ việc đi lại được tốt hơn không hề đơn giản. Việc sử dụng thiết bị kiểm soát thang máy được xem là giải pháp quản lý và giám sát nghiêm ngặt hơn, hiệu quả hơn.

Sử dụng các thiết bị kiểm soát ra vào tại hệ thống thang máy:

Lắp đặt đầu đọc kiểm soát thang máy tại cửa ra vào thang máy. Mục đích giám sát vào ra tại đây. Chúng có thể lắp ở khu vực phía trong của thang máy hoặc sẽ lắp bên ngoài. Thang máy được lắp đặt thiết bị kiếm soát ra vào. Thì đòi hỏi và sẽ yêu cầu toàn bộ người dùng cung cấp thông tin trước khi muốn di chuyển thang máy. Mỗi người dùng sẽ được phát cho thẻ hợp lệ và chỉ việc quẹt các thẻ đó lên đầu đọc.

– Ngoài đầu đọc thì sẽ cần đến các bộ điều khiển trung tâm, các phụ kiện hỗ trợ để điều khiển và kiểm soát. Một số các thiết bị báo động. Cuối cùng không thể nào thiếu chính là phần mềm để mục đích thu thập được dữ liệu quản lý.

Muốn đi được thang máy người dùng cần làm gì?

– Cung cấp đầy đủ thông tin và phổ biến ở các nơi sẽ dùng thẻ. Thì đối với thẻ dùng thì sẽ được quản lý tòa nhà cấp cho

– Sau khi khai báo bằng việc quẹt thẻ xong thì mới tiến hành chọn được tầng. Một số nơi chặt chẽ hơn thì sẽ phân tầng cho người dùng đó là họ chỉ được di chuyển đến tầng quy định nào đó

– Với người ngoài thì yêu cầu phải cung cấp đủ các thông tin và được sự hỗ trợ từ những người nào đó đã cấp quyền.

Các đóng góp lớn từ thiết bị kiểm soát thang máy:

– Hệ thống luôn hoạt động tốt trong các môi trường và điều kiện vào ra ở các tòa nhà. Chúng cũng có khả năng hoạt động liên tục vậy nên sẽ thay thế tốt nhất cho con người

– Sẽ tạo được điều kiện tốt nhất cho việc quản lý, giám sát nhân viên. Thay vì sẽ phải việc liên tục theo dõi, quản lý, giám sát có mặt để quản lý thì giờ đây bạn có thể quản lý từ xa.

– Đảm bảo được tính an toàn cao cho khu vực đồng thời có sự cố kịp thời phát đi báo động. Hệ thống kiểm soát cửa thang máy thông minh. Được thiết kế hoạt động đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho các tòa nhà đông dân cư. Bởi hệ thống này sẽ hạn chế tối đa những thành phần xâm nhập trái phép trong tòa nhà. Để chỉ cho phép những cá nhân sinh sống và làm việc tại tòa nhà và được cấp quyền từ nhà quản lý mới có thể sử dụng thang máy.

– Không còn để việc đi lại tự do giữa những người lạ không phải người làm việc, sinh sống trong chung cư. Vì thế nên sẽ tránh được nhiều vấn đề rủi ro như tình trạng trộm cắp. Từ đó mà các trường hợp trộm cắp, phá hoại sẽ được hạn chế

Tư vấn lắp đặt sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy:

Nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng của hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào thang máy. Fitech Việt Nam là trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy cho các dự án chung cư trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho các nhà đầu tư một giải pháp quản lý thiết thực nhất. Mọi thông tin về giải pháp quản lý, các thiết bị khách hàng có thể gọi 024 3869 3355/ 028 3890 8600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *