Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công vân tay bị chậm

Trong quá trình sử dụng máy chấm công, hàng ngày máy phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau với hai lượt nhân viên ra vào, nhất là những doanh nghiệp có quy mô nhân viên lên tới hàng chục nghìn người thì việc nhận dạng vân tay lặp đi lặp lại vô số lần. Chưa kể môi trường xung quanh ẩm ướt có nhiều bụi bẩn không thể tránh khỏi tình trạng máy chấm công vân tay hoạt động chậm hơn. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy chấm công vân tay bị chậm mà Fitech chia sẻ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến máy chấm công vân tay bị chậm

Sử dụng máy chấm công trong thời gian dài nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy chấm công vân tay bị chậm. Vậy nguyên nhân chủ yếu là do:

–         Máy chấm công bị quá tải dữ liệu hay dữ liệu trong máy bị đầy. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn số lượng nhân viên đông thì tình trạng này thường xảy ra, chưa kể số lượng nhân viên cũ đã nghỉ việc mà vẫn lưu dấu vân tay trong hệ thống máy chấm công vân tay khiến cho dữ liệu bị đầy và mất nhiều thời gian khi chấm công.

–         Đầu nối nguồn bị lỏng hoặc đứt cũng là nguyên nhân khiến cho máy chấm công vân tay bị chậm.

–         Thời gian sử dụng máy chấm công lâu, hoạt động lâu dài khiến các bộ phận như bàn phím, đầu đọc vân tay bị bám bụi và không được vệ sinh thường xuyên theo định kỳ. Ngoài ra số người sử dụng quá nhiều khiến cho mắt đọc quang học của máy có thể bị mòn, xước gây ra tình trạng bị chậm.

Cách khắc phục máy chấm công vân tay bị chậm

Khi gặp dấu hiệu máy chấm công vân tay bị chậm người dùng nên thực hiện các cách khắc phục như sau:

–         Cần phải kiểm tra dữ liệu thường xuyên và xóa bớt những dữ liệu không cần thiết theo định kì, đối với những dữ liệu vân tay của nhân viên cũ thì xóa đi. Tốt nhất nên tải hết dữ liệu máy chấm công vân tay về máy tính rồi xóa dữ liệu bảng chấm công trong máy chấm công để đảm bảo máy không phải lưu một lượng dữ liệu lớn trong máy.

–         Vệ sinh máy chấm công vân tay theo định kỳ và đảm bảo rằng không có bụi bẩn bám trên mắt đọc cũng như máy chấm công. Thực hiện lau chùi nhẹ nhàng và lấy khăn vải mềm khô để lau chùi mắt đọc nên nhẹ nhàng tránh làm xước mắt đọc.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy chấm công vân tay bị chậm mà Fitech chia sẻ. Việc vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn và giảm chi phí bảo trì cũng như giảm một phần chi phí cho các công ty, xí nghiệp.

Fitech tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp máy chấm công vân tay, kiểm soát cửa, kiểm soát ra vào… uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi cam kết về chất lượng, dịch vụ và sản phẩm đều đảm bảo tốt nhất, luôn khiến quý khách hàng hài lòng khi lựa chọn Fitech là người bạn đồng hành trong lĩnh vực công nghệ trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *