Vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công được không?

Máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị công nghệ được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với tính năng dùng để ghi lại dấu vân tay qua mắt đọc và thực hiện kiểm soát thời gian của từng nhân viên, giúp nhà quản lý dễ dàng trong việc chấm công tính lương một cách chính xác và minh bạch. Vậy sử dụng máy chấm công vân tay trong thời gian dài nhiều người dùng lo ngại mắt đọc bị bám bụi và cho ra kết quả không chuẩn. Vậy vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công được không? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng quan tâm.

Máy chấm công vân tay là gì ?

Chắc hẳn máy chấm công vân tay không còn xa lạ gì với chúng ta trong thời buổi công nghệ hiện nay, người dùng sử dụng vân tay trực tiếp của mình để chấm công và máy sẽ lưu lại thời gian ra vào, tăng ca, làm thêm giờ của mỗi nhân viên một cách cụ thể. Máy chấm công vân tay được thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng giúp tiết kiệm thời gian và thể hiện sự công bằng, minh bạch cũng như chuyên nghiêp trong khâu hoạt động đánh giá chuyên cần của nhân viên.

Vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công được không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm, bởi mắt đọc là bộ phận vô cùng quan trọng và chủ chốt của thiết bị. Do đó mà cần phải vệ sinh thường xuyên để giúp cho máy chấm công hoạt động tốt nhất. Mắt đọc của máy chấm công được thiết kế ở phía bên ngoài tại vị trí dễ nhìn thấy và thường được sử dụng, điều này cũng là nguyên nhân khiến mắt đọc dễ bị bám bụi và nhanh chóng hư hỏng nếu không khắc phục kịp thời.

Nên đặt máy chấm công vân tay ở những nơi thoáng mát tránh ảnh hưởng tới những thiết bị điện bên trong, ngoài ra thì khi chấm công nhân viên không để tay dính mỡ, dầu, các loại hóa chất hay tay bị ướt, bởi những yếu tố này chính là nguyên nhân gây hỏng mắt đọc khiến cho độ nhạy bén của máy chấm công không còn nữa.

Cách vệ sinh mắt đọc trên máy chấm công vân tay

Mắt đọc của máy chấm công là bộ phận nhạy cảm và khá nhạy bén. Do đó mà cường độ vệ sinh mắt đọc nên ở mức vừa phải và không quá nhiều trung bình khoảng 3 ngày 1 lần. Ngoài ra khi lau chùi nên dùng khăn cotton mềm mịn hoặc sử dụng vải xô và chỉ cần lau bằng khăn khô mà không cần phải nhúng nước hay sử dụng chất tẩy rửa nào khác.

Chú ý khi lau chùi mắt đọc chỉ lau nhẹ nhàng và cẩn thận không tác động mạnh như kì cọ vết bẩn hoặc sử dụng ngón tay, các vật nhọn để lau vào các khe sẽ khiến mắt đọc bị xước.Đối với máy chấm công vân tay, mắt đọc là bộ phận vô cùng quan trọng. Do đó mà thường xuyên vệ sinh mắt đọc để tăng tuổi thọ của máy nói chung và của mắt đọc nói riêng giúp nâng cao hoạt động của máy và kéo dài tuổi thọ.

Chắc hẳn với những chia sẻ ở trên bạn đã biết có nên vệ sinh mắt đọc cho máy chấm công vân tay hay không rồi phải không nào? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các sản phẩm công nghệ như: Kiểm soát ra vào, máy chấm công… tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp theo số hotline 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Tham khảo thêm các sản phẩm tại: https://fitech.vn/may-cham-cong-van-tay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *