Tìm hiểu về xây dựng hệ thống an ninh ra vào hiện đại

Khi chất lượng của cuộc sống ngày một cải thiện do đó mà các vấn đề về an ninh cũng được con người quan tâm chú trọng nhiều hơn. Hôm nay Fitech sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một giải pháp an ninh hiện đại hiện nay đang được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng nhất.  Đó là ” Giải pháp kiểm soát cửa ra vào ” cho những khu vực cần giám sát.

– Tìm hiểu về hệ thống:

Có thể thấy đây là một trong những hệ thống được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như tài chính, văn phòng, trường học, ý tế, nhà ở, chung cư,… bởi vì sự tiện lợi của nó mang lại vùng với độ an toàn cao giúp giải quyết được mọi vấn đề về kiểm soát đảm bảo an ninh.

Công nghệ – hiện đại hóa hệ thống nên có rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng với những giải pháp vô hiện đại chuyên nghiệp có thể lựa chọn như: Sử dụng công nghệ vân tay hay thẻ từ, mật mã, khuôn mặt để kiểm soát. Tuy nhiên hiện nay thì mọi người ưa chuộng hai hình thức sử dụng đó là dùng vân tay và thẻ từ nhiều hơn.

– Hoạt động cơ bản

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào này được hoạt động dựa trên nguyên tắc khóa từ và cửa luôn trong tình trạng đóng, khi có sự xác thực với hệ thống thì hệ thống sẽ tự động mở cửa và hệ thống hoạt động trên nguyên tắc tự động, cụ thể như sau:

* Nếu như ở trạng thái bình thường thì hệ thống cửa luôn trong tình trạng đóng nhằm tránh việc người bên ngoài ra vào tự do và cửa chỉ mở khi có sự xác nhận thông tin lên đầu đọc của hệ thống.

* Điều này cũng đồng nghĩa với việc mỗi thành viên trong một doanh nghiệp sẽ được cấp một quyền vào ra duy nhất và khi muốn vào ra cửa họ phải các nhận dấu vân tay của mình lên đầu đọc, hợp lệ của sẽ tự động mở và ngược lại.

* Mọi quá trình vào ra của từng người sẽ được người quản lý giám sát và heo dõi cụ thể chính xác thời gian qua hệ thống đã lưu trữ lại khi mọi người vào ra xác minh lên đầu đọc.

* Đối với những khu vực kiểm soát cửa ra vào tại các căn hộ hay nhà thông minh sẽ giúp giám sát và biết được chi tiết cụ thể cho từng đối tượng vào ra.

– Tính năng của hệ thống

* An toàn – hiện đại

* Sự chính xác cao trong quá trình thu nhập thông tin

* Luôn đảm bảo an toàn với người sử dụng

* Đảm bảo sự nhất quán cao trong mọi quá trình hoạt động

* Quá trình hoạt động ổn định tại bất kì môi trường nào

* Vừa kiểm soát cửa vừa có thể chấm công khi áp dụng máy chấm công kiêm kiểm soát ra vào tại các doanh nghiệp.

* Xác định từng đối tường vào ra thông qua việc ghi nhận thông tin tại đầu đọc một cách chính xác

* Điều khiển được cửa tự động

* Kiểm soát được tại mọi thời điểm tránh được sự xâm nhập bất hợp pháp của các đối tượng xấu

* Kiểm soát theo khu vực, xét quyền vào ra cho từng đội tượng hay khu vực

* Trong trường hợp khẩn cấp cửa sẽ tự động mở

– Ngoài ra hệ thống còn có thể phân quyền theo chức năng và nhóm đối tượng để khi có bất kỳ một sự cố nào có thể dễ dàng tìm ra được nguyên nhân

Trên đây là giải pháp an ninh an toàn và hiện đại nhất hiện nay đóng vai trò cực kỳ lớn hỗ trợ con người trong quá trình kiểm soát ra vào và quản lý con người mà Fitech chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *