Khám phá sự khác nhau giữa máy chấm công vân tay và thẻ từ

Máy chấm công chắc hẳn là thiết bị công nghệ không còn xa lạ gì với cuộc sống hiện nay. Trong xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa nhà xưởng công ty mọc lên như nấm. Do đó mà việc kiểm soát nhân công con người không thể theo công thức truyền thống ngày xưa. Máy chấm công được xem là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả và uy tín nhất hiện nay được sử dụng tại các doanh nghiệp đối với việc quản lý giờ giấc của nhân viên.

Với sự hỗ trợ của máy chấm công việc kiểm soát ra vào đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các nhà quản lý nhân sự, trong đó máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từu là công cụ chấm công gần gũi và nhiều tiện ích nhất đối với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về phương pháp chấm công ngày hãy cùng Fitech tìm hiểu sự khác nhau giữa máy 2 dòng sản phẩm công nghệ này nhé!

Sự khác nhau giữa máy chấm công vân tay và thẻ từ

Có thể nhận thấy rằng hai loại máy chấm công dấu vân tay và máy chấm công thẻ từ không khác nhau là mấy về giá thành cũng như các tính năng sử dụng. Nhưng mỗi loại máy có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp như sau:

Máy chấm công vân tay

Đây là loại máy chấm công sử dụng phần mềm để quản lý chấm công, có tốc độ chậm hơn so với máy chấm công thẻ từ bởi nó còn phụ thuộc vào cách đặt vân tay của người chấm công. Thường thì máy chấm công vân tay phù hợp với các văn phòng, công ty có số lượng nhân viên ít hơn 500 người.

Đối với một số người không có vân tay hoặc da tay bị ăn mòng thường xuyên không rõ hình sẽ không sử dụng được máy chấm công vân tay được. Tính bảo mật cao, dễ quản lý là ưu điểm của dòng máy này. Tuy nhiên vẫn có nhược điểm là phải có máy tính để cài đặt phần mềm chấm công.

Máy chấm công bằng thẻ từ

Máy sử dụng thẻ từ để chấm công hàng ngày và không sử dụng phần mềm để quản lý. Với tốc độ quét nhanh chóng và chính xác rất tiện lợi cho nhân viên khi chấm công không cần mất thời gian chờ đợi. Một máy chấm công bằng thẻ từ có thể chấm công cho khoảng 500 người. Khi sử dụng thẻ từ để chấm công không bị phụ thuộc vào thao tác của người quẹt thẻ nên hầu như ai cũng sử dụng được. Máy chấm công bằng thẻ từ đơn giản dễ lắp đặt sử dụng là ưu điểm của dòng máy này. Tuy nhiên tính bảo mật không cao và không tránh khỏi tình trạng chấm công hộ cho nhau được không đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Với những thông tin mà Fitech chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã nhìn nhận được sự khác nhau giữa máy chấm công vân tay và máy chấm công bằng thẻ từ rồi đúng không nào? Vì thế hãy lựa chọn cho doanh nghiệp của mình dòng máy chấm công phù hợp. Nếu bạn đang muốn mua các thiết bị công nghệ như máy chấm công, kiểm soát ra vào, máy in mã vạch… thì Fitech là điểm đến lý tưởng cho khách hàng. Đảm bảo sẽ có nhiều bất ngờ từ chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như chế độ bảo hành luôn đảm bảo tốt nhất khiến khách hàng vô cùng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *