Tổng hợp 4 loại cổng giao tiếp thông dụng của đầu đọc mã vạch

Một trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu hiện nay là đầu đọc mã vạch, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể dễ dàng thấy như trong: Cửa hàng, siêu thị, kho xưởng… Tuy nhiên, khi lựa chọn mua máy quét mã vạch, ít người dùng để ý tới công giao tiếp của máy quét khiến cho người dùng gặp tình trạng mua về mà không sử dụng được. Dưới đây là 4 loại cổng giao tiếp thông dụng của đầu đọc mã vạch mà Fitech đã tổng hợp lại, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Cổng Keyboard

Được nhắc tới đầu tiên trong các loại cổng giao tiếp thông dụng đó là cổng Keyboard, đây là dây cắm của đầu đọc mã vạch và là đầu nối của cổng bàn phím. Chính vì thế mà khi kết nối với máy tính, đầu dây của scanner sẽ cắm vào vị trí của bàn phím và đầu dây của bàn phím sẽ cắm vào đầu còn lại của đầu đọc mã vạch. Thường thì các máy quét cầm tay hay sử dụng cổng Keyboard vì nó tiên lợi và dễ sử dụng, đặc biệt là không cần driver gì cả.

2. Cổng RS-232 (còn gọi là cổng COM / Cổng con chuột)

Đối với những loại máy quét sử dụng cổng RS-232 thường cần phải cung cấp thêm 1 nguồn điện từ bên ngoài, nhưng với công nghệ hiện đại như hiện nay cũng có một số máy quét mã vạch không cần dùng nguồn điện bên ngoài nữa mà dùng trực tiếp từ cổng COM.

3. Cổng USB

Đối với đầu đọc mã vạch dùng cổng USB không cần dùng nguồn điện phụ trợ từ bên ngoài, mà nguồn điện này được lấy trực tiếp từ cổng nối USB khi kết nối với máy tính. Sử dụng cổng USB có thể cắm thẳng thiết bị vào máy tính mà không cần phải shutdown máy, với tốc độ truyền dữ liệu nhanh và dữ liệu quét cũng có thể đưa thẳng vào các phần mềm văn bản thông dụng như trường hợp máy quét mã vạch dùng cổng keyboard.

4. Bluetooth

Đây là một trong những loại cổng có thể dùng cho loại đầu đọc mã vạch không dây có chân đế. Lúc này chân đế sẽ kết nối vào máy tính thông qua cổng USB và phát ra tín hiệu bluetooth tới đầu đọc mã vạch. Ngoài ra, đầu đọc mã vạch sử dụng nguồn điện từ pin dự trữ, sạc thông qua chân đế.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà lựa chọn cổng giao tiếp với máy in mã vạch sao cho phù hợp. Trường hợp nếu bạn sử dụng đầu đọc mã vạch cho bán hàng thông thường như:  Shop thời trang, cửa hàng… nhằm mang lại sự tiện dụng bạn nên sử dụng đầu đọc mã vạch có cổng USB sẽ dễ dàng cài cắm, tích hợp với nhiều thiết bị và dễ sử dụng. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý rằng luôn hỏi rõ và yêu cầu loại cổng cắm với nhân viên bán hàng để tránh nhầm lẫn, phải đổi trả phiền hà, mất thời gian.

Nhằm giúp cho người dùng lựa chọn được đầu đọc mã vạch chính hãng, đáp ứng yêu cầu công việc của mình, bạn hãy liên hệ với Fitech để được hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn máy quét mã vạch cũng như cổng giao tiếp phù hợp. Fitech với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh thiết bị đầu đọc mã vạch, luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *