Vậy tại sao lại sử dụng công nghệ vân tay?

Ngày nay máy chấm công vân tay không còn là thiết bị văn phòng xa lạ đối với hầu hết các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp nữa, bởi vì thiết bị có nhiều ưu điểm nổi bật và mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu như bạn đang đau đầu về vấn đề tính lương, chấm công sao cho chuẩn? tình trạng đi muộn trong doanh nghiệp của bạn diễn ra thường xuyên thì với sự hỗ trợ của máy chấm công vân tay sẽ giúp khắc phục mọi nỗi lo đó. Vừa đảm bảo được mức độ chính xác, cũng như tính chuyên nghiệp và kỷ luật cao không có tình trạng đi làm muộn bao che chao nhau giúp nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp bạn.

Vậy tại sao lại sử dụng công nghệ vân tay?

Mỗi cá nhân sẽ có một bộ khác nhau của dấu vân tay từ mỗi cá nhân khác trên thế giới và được gọi là dấu vân tay sinh trắc học. Sinh trắc học là nghiên cứu cách thức con người khác nhau dựa vào các yếu tố sinh học, chẳng hạn như làm thế nào các dấu vân tay của mỗi người hình thức khác nhau. Ngay cả những cặp song sinh giống hệt nhau thì cũng không chia sẻ cùng một thiết lập chính xác của dấu vân tay. Dấu vân tay của một người giống như một thẻ nhận dạng.

Cách sử dụng một máy quét dấu vân tay như sau: Người dùng đặt tay hoặc ngón tay của mình lên máy quét để tạo ra một hình ảnh của các đường nhỏ và rặng núi tạo nên dấu vân tay. Nó đặt cùng một hình ảnh chi tiết của dấu vân tay này và lưu trữ nó để sử dụng

Máy chấm công chất lượng sẽ được kết nối và quản lý trên máy tính cùng kết hợp với phần mềm quản lý chấm công nhằm giúp mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình theo dõi hoạt động ra vào của nhân viên đồng thời kiểm soát được các thông tin cần thiết.

Cách hoạt động của máy chấm công vân tay ?

Thường thì công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động theo nguyên tắc như sau: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay chấm công thì ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Lúc này hệ thống sẽ xử lý dấu vân tay và chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Trường hợp dấu vân tay này khớp với dữ liệu cho phép thì hệ thống mới thực hiện các chức năng tiếp theo.

Ưu điểm của máy chấm công vân tay

 – Máy sẽ chấm công tự động mang lại độ chính xác và rõ ràng nhằm hạn chế , rõ ràng, chính xác, hạn chế sự rò rỉ thông tin, các tình trạng gian lận trong cách thức chấm công.

– Giúp theo dõi chính xác các hoạt động ra vào của từng cá nhân

– Đảm bảo chính sách chấm công nhất quán và minh bạch do đó không có sự can thiệp thủ công như trước đây nhằm đảm bảo độ chính xác nhất.

– Khâu quản lý linh vào,ra, tăng ca, nghỉ phép linh động.

– Nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho phòng hành chính nhân sự lẫn quản trị viên.

– Tất cả mọi dữ liệu chấm công rõ ràng và chuẩn xác nhất nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu chấm công, ngoài ra còn có báo cáo và thống kê bằng file rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *