3 nguyên nhân khiến máy chấm công không nhận vân tay và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy chấm công nhiều người dùng gặp phải tình trạng máy chấm công không nhận vân tay gây khó khăn cho người mới sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Fitech tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến máy chấm công không nhận vân tay

Do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Khi đăng ký vân tay cho nhân viên thì máy chấm công vân tay sẽ chụp lại hình ảnh vân tay của nhân viên đó. Nhưng do thời tiết vào mùa đông vân tay bị co lại biến dạng so với khi đăng ký khiến cho nhân viên đó không chấm công được. Để khắc phục tình trạng này thì nhân viên nên xoa tay vào nhay để cho tay ấm lên hoặc là hơ tay trước lửa để vân tay ấm lên và căng trở lại như bình thường sau đó chấm công. Nếu không được thì bắt buộc phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để chụp lại hình ảnh vân tay mới.

Mất dữ liệu vân tay

Vì lý do nào đó mà vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công khiến cho nhân viên không tự chấm công cho mình được nữa. Để khắc phục lỗi này bạn cần phải mở phần mềm chấm công lên và vào mục kết nối với máy chấm công nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được bạn phải up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2- Nhân viên từ CSDL -> MCC.

Lỗi do máy chấm công

Nếu như đã kiểm tra hết các lỗi thông thường mà vẫn không xử lý được thì bạn cần phải kiểm tra lại máy chấm công, bởi có thể là do lỗi cáp hoặc lỗi mắt đọc vân tay. Trong quá trình sử dụng nhân viên khi tới và khi về phải đặt tay lên mắt đọc vân tay. Có một số trường hợp nhân viên chấm công bằng dấu vân tay bị mờ hoặc là tay lạnh nên họ nhấn rất mạnh lên mắt đọc và khiến cho cáp gắn kết nối giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, bị đứt sau thời gian sử dụng lâu dài dẫn tới hỏng mắt đọc và không nhận vân tay.

Thường biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục rồi tắt hẳn khi đặt tay lên mắt đọc máy không có bấy kỳ phản ứng gì. Khi gặp lỗi này bạn cần phải liên hệ tới trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là 3 nguyên nhân khiến không chấm công được và cách khắc phục mà Fitech chia sẻ. Ngoài ra cũng có thể do bạn đặt sai vị trí vân tay như khi đăng ký lên mắt đọc vân tay, nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ như: Kiểm soát ra vào, kiểm soát cửa, máy chấm công vân tay… tại Fitech có thể liên hệ trực tiếp hoặc inbox viber, zalo 0908.582.968 để được tư vấn và báo giá cụ thể. Fitech luôn mong muốn là người bạn đồng hành cùng bạn nhằm mang tới các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *