4 lỗi thường gặp khi chấm công bằng vân tay và cách khắc phục

Sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào không ai mong muốn gặp vấn đề lỗi, tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy chấm công vân tay nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải những trường hợp lỗi. Nếu để tình trạng lâu ngày mà không có cách khắc phục sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của nhân viên bởi nó liên quan trực tiếp tới ngày công của họ. Dưới đây là 4 lỗi thường gặp khi chấm công bằng vân tay và cách khắc phục, hy vọng sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp và cửa hàng của bạn.

Lỗi thường gặp ở máy chấm công vân tay

1. Nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công

Bạn liên tục nhận được tin báo “xin thử lại” và không thể chấm công lên máy chấm công vân tay được, với trường hợp này rất có thể là bạn chưa đăng ký vân tay lên máy chấm công bởi cần phải có dữ liệu vân tay của nhân viên đó trên máy chấm công thì máy mới báo chấp nhận. Do đó mà cách khắc phục tình trạng này là đăng ký vân tay của nhân viên lên máy chấm công khi đó máy mới lưu hình ảnh vân tay nhân viên lên. Thường thì những doanh nghiệp mới sử dụng hay gặp tình trạng này.

2. Vân tay của nhân viên quá mờ hoặc nhiệt lượng cơ thể yếu

Có nhiều trường hợp một số chị em thường xuyên giặt rũ quần áo vân tay bị mòn hoặc bong da, hay khi chị em mang thai, nhân viên làm việc trong môi trường bào mòn da khi đăng lý vân tay lên máy chấm công khoảng thời gian sau đó chấm công họ nhận được thông báo là không nhận “xin thử lại sau” thông báo được lặp lại liên tục.

Bởi vân tay của nhân viên quá mờ hoặc đã bị bào mòn, trường hợp này việc khắc phục để chấm công bằng vân tay là rất khó. Một trong những giải pháp cho các doanh nghiệp trong trường hợp này là nên trang bị máy chấm cống vân tay tích hợp cả chức năng chấm công bằng thẻ cảm ứng. Giúp cho việc kiểm soát dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho nhân viên bởi nhân viên không thể chấm công bằng vân tay thì công ty cấp cho 1 thẻ cảm ứng và chấm công bằng thẻ cảm ứng.

3. Đặt sai vị trí vân tay khi chấm công

Khi đăng ký vân tay lúc đầu lên máy chấm công, nếu nhân viên đặt không đúng tư thế sau đó chấm công lại đặt theo tư thế khác thì máy sẽ báo “xin thử lại”. Do đó mà nếu như khi đăng ký vân tay cho nhân viên bạn cần phải đăng ký theo hướng dẫn chuẩn cần phải đặt ngón tay vào ngay giữa mắt đọc và ấn ngón tay vào mắt đọc. Không đặt lệch lên trên hoặc xuống dưới… sẽ khiến cho máy không nhận và báo lỗi.

4. Vân tay bị thay đổi theo thời tiết

Khi đăng ký vân tay lên máy chấm công vân tay vẫn căng đều bình thường và nhân viên chấm công bình thường, nhưng khi thời tiết thay đổi nhất là vào mùa đông hoặc trời mưa tay thường hay co lại và khi đặt lên mắt đọc vân tay của máy chấm công máy sẽ báo liên tục “xin thử lại” và không nhận vân tay. Đối với trường hợp này bạn cần phải lau khô tay và xoa hai tay vào nhau cho ấm tay cho da tay giãn ra và căng đều như bình thường sau đó bạn hãy thử chấm công lại.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp khi chấm công cũng như cách khắc phục, bạn có thể tham khảo để có thể xử lý tốt nhất khi gặp tình trạng lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *