Những điều bạn cần biết về hệ thống kiểm soát ra vào

Khi một công trình đi vào hoạt động , yếu tố mà các nhà đầu tư thường chú trọng tới nhất chính là việc đòi hỏi mức độ an ninh cao cho toàn bộ khu vực hoạt động. Đối với các công trình lớn đòi hỏi mức độ an ninh càng cao, để giúp đảm bảo an ninh ngoài việc thuê lực lượng bảo vệ, lắp đặt Camera giám sát thì việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cũng là yếu tốt không thể thiếu được giúp đảm bảo an ninh được tốt và chặt chẽ hơn.

Kiểm soát ra vào không phải là một khái niệm mới lạ, bởi vì từ xưa đến nay, người ta luôn có nhu cầu bảo vệ con người và của cải bằng cách hạn chế ra vào ở các khu vực “trọng yếu” hoặc “nhạy cảm”. So với hệ thống kiểm soát ra vào trước kia, các hệ thống ngày nay không chỉ đơn thuần cho phép hay từ chối ra vào mà còn có thể ghi nhớ, lưu trữ các hoạt động “đến và đi” và cập nhật, quản lý mức độ kiểm soát chỉ qua vài cú click chuột. Các hệ thống kiểm soát ra vào ngày nay cũng rất đa dạng về phương thức hoạt động và giá thành, vì thế có thể phù hợp với nhiều yêu cầu bảo mật và an ninh khác nhau.

Thường thì mỗi cửa ra/vào sẽ được gắn một hệ thống khoá và đầu đọc dùng để điều khiển khoá. Ở trạng thái bình thường, thiết bị khóa sẽ ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Một người muốn đi vào khu vực kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống sử dụng quyền truy cập duy nhất (thẻ,mã số PIN,vân tay….). Khi muốn vào hoặc ra khu vực kiểm soát, họ bắt buộc phải sử dụng quyền này.

Đầu đọc được kết nối với bảng điều khiển hoặc máy tính qua đó thông tin ra vào của người truy nhập khu vực được quản lý chặt chẽ. Dữ liệu gồm thông tin người truy nhập, thời gian ra/vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc hoặc truyền trực tiếp về bảng điều khiển hay phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc người quản lý.

Do đó mà việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cho một công trình sẽ giúp đảm bảo được độ an toàn và an ninh được bảo mật cho công trình đó. Ví dụ ở khu chung cư hệ thống này sẽ giúp cho việc quản lý ra vào của người dân sinh sống và giám sát được những vị khách tới chung cư một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, nhằm ngăn chặn được tình trạng có kẻ xấu đột nhập với mục đích xấu tới tòa nhà.

Do đó mà một văn phòng làm việc chuyên nghiệp, một khu chung cư tiện nghi hay tại chính ngôi nha của bạn thì việc sử dụng kiểm soát cửa, hệ thống kiểm soát ra vào là điều hết sức quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo được an ninh tốt trong khu vực mà bạn làm việc và sinh sống. Ngoài ra các chủ đầu tư cũng nên chú trọng tới vấn đề này và cần tham khảo ý kiến của chuyên gai trong quá trình thiết kế cũng như lựa chọn hệ thống kiểm soát phù hợp cho công trình của mình. Hiện nay có nhiều cửa hàng cung cấp và phân phối kiểm soát ra vào, do đó mà người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng tốt nhất nên tới địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, giá cả và dịch vụ luôn tốt nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn địa chỉ uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *