9 lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công và cách khắc phục

Máy chấm công được dùng nhiều ở các xí nghiệp, khu đô thị hay các siêu thị, trung tâm thương mại mini bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên không phải lúc nào máy chấm công cũng hoạt động tốt như mới mua. Vậy phải làm gì khi máy chấm công bị hỏng?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số hỏng hóc trong quá trình sử dụng máy chấm công.

Một số hỏng hóc khi sử dụng máy chấm công

1. Máy chấm công không thể kết nối đến Fingerprint Scanner

Khi máy chấm công không thể kết nối tới Fingerprint Scanner bạn hãy làm theo các cách sau:

  • Bước 1: dùng các công cụ tìm kiếm Ip để tìm máy chấm công này. Nếu bạn tìm thấy thì sang bước 4, không tìm thấy thì tiếp tục bước 2.
  • Bước 2: kiểm tra lại việc lắp đặt, nguồn đến Máy chấm công là OK.
  • Bước 3: kiểm tra việc kết nối mạng Lan đến Máy chấm công là OK.
  • Bước 4: kiểm tra IP của PC và Máy chấm công được thiết lập trên cùng một Lớp mạng giống nhau.

2. Mất kết nối/màn hình web page không ổn định

  • Khi gặp lỗi này bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý webpage sau đó kiểm tra góc trái menu options từ trên xuống dưới để ghi chú lại những lựa chọn hoặc chức năng nào bị mất kết nối.
  • Nếu có những tùy chọn liên quan tới mất kết nối webpage thì bạn nên xóa những tùy chọn đó đi.
  • Kiểm tra xem có bất kỳ thiết lập IP nào bị trùng lặp mà đang hoạt động trong cùng lớp mạng.

3. Máy chấm công vân tay không nhận dấu vân tay, bật nguồn có âm thanh phát ra liên tục

Trước hết bạn hãy kiểm tra nguồn nuôi máy chấm công xem có lớn hơn 12V1A không. Sau đó kiểm tra nguồn điện máy chấm công xem có được đặt cố định chưa, có bị trục trặc gì không? Nếu không hãy kiểm tra xem có bất khi thiết bị nào khác dùng chung nguồn với máy không? Nếu có hãy gỡ bỏ các thiết bị có gắn chung với nguồn máy chấm công ra, sau đó tắt và mở nguồn máy chấm công để kiểm tra lỗi.

4. Nút nhấn không hoạt động

Khi nút nhấn không hoạt động bạn hãy kiểm tra xem nó có bị tháo ra không, nếu vẫn còn hãy kiểm tra dây dẫn nút xem có liền mạch và được nối đúng không. Kiểm tra thiết lập timezones cho nút nhấn bên trong/ ngoài xem đã được kích hoạt hay chưa, phải luôn đảm bảo rằng máy được thiết lập đúng any times.

5. Máy nhận dạng sai dấu vân tay

Khi máy nhận sai dấu vân tay bạn hãy kiểm tra việc thiết lập mức độ xác thực đang ở mức nào, nếu ở mức thấp tăng lên và test thử.

Nếu đã thay đổi mức độ xác thực mà kết quả vẫn sai thì hãy đăng ký lại vân tay cho người đó. Hãy đặt vân tay lên cảm biến sensor của đầu đọc chấm công và nhấn # để xác nhận tốt hơn, hoặc để việc đọc dữ liệu vân tay dễ hơn.

6. Đèn đỏ sensor vân tay không sáng

Bạn hãy nhấn # để kiểm tra xem đèn đỏ vân tay có sáng khoogn, nếu không sáng hãy kiểm tra lại dây kết nối từ module đến board mạch chính xem có kết nối đứng không và kiểm tra xem đường dây bị đứt hay không.

Nếu đèn đỏ sáng và cảm biến sensor vân tay vẫn hoạt động thì chức năng auto scanning đang được disable, lúc đó bạn hãy đăng nhập vào administration menu rồi thoát khỏi menu để kích hoạt chức năng auto scanning và đèn sensor sẽ sáng trở lại.

7. Màn hình LCD không hiển thị

Kiểm tra nguồn thiết bị xem có phải 12V1A hay không, nếu đúng thì kiểm tra bus kết nối từ LCD đến mani board xem có kết nối hay thất lạc không. Nếu không hãy tắt nguồn và rút dây LCD ra và kiểm tra thử sau đó kết nối nguồn cho LCD và kiểm tra thử.

8. Thiết bị Master và Slave không kết nối

Bạn hãy kiểm tra cả 2 thiết bị đó xem có bị xung đột IP và TID không, sau đó kiểm tra thiết bị Slave trong thiết lập IP xem có đúng với thiết bị Master không.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra kết nối từ Router xem có kết nối nào từ ngoài vào không, nếu có thì kiểm tra Port: TCP 5850, TCP5851, UDP5850, UDP5851 đang bị chặn, nếu không ssao thì kiểm tra xem có bị Firewall chặn hay không.

Kiểm tra xem thiết lập Gateway cho Master và Slave có chính xác không.

9. Phần mềm của hệ thống không thể tải được dữ liệu

Kiểm tra thiết lập IP của máy chấm công có đúng hay không. Sau đó kiểm tra Port : TCP2000, UDP2000 là khả dụng, bạn có thể kiểm tra xem kết nối có bị chặn bởi Firewall hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *