Các công nghệ đang được ứng dụng trên máy chấm công

Ngày nay, máy chấm công không chỉ dành riêng cho văn phòng mà còn là trợ thủ đắc lực trong mọi tập thể nhất là trong các nhà máy và những doanh nghiệp lớn. Vậy những công nghệ tiên tiến nào đang được sử dụng trên thiết bị chấm công. Hãy cùng Fitech tìm hiểu nhé!

Ứng dụng thẻ từ một loại thẻ thông minh cho chấm công

Đây là một trong những sự cải tiến rõ rệt của việc dùng thẻ giấy với chế độ hoạt động hiện đại và việc sử dụng đơn giản. Mỗi nhân viên sẽ dùng một thẻ và cần phải mang theo khi đến làm việc. Với sự phát triển hiện nay đây là loại thẻ từ khá thông minh khi nhân viên dùng thẻ để quẹt sẽ cho ra được đầy đủ mọi thông tin.

Nhiều doanh nghiệp dùng thẻ từ vừa chấm công vừa là thẻ ra vào có in đầy đủ các thông tin của từng thành viên trên mỗi mặt thẻ. Trên từng máy chấm công dùng thẻ từ thì số lượng thẻ mà máy có thể lưu lên đến cả chục nghìn thẻ và đây là một trong những điểm có phần nổi bật nhất của phương pháp này. Ngoài ra thời gian đọc thẻ nhanh. Chỉ một lưu ý nhỏ là nhân viên luôn phải mang theo thẻ và thiết bị kiểm soát này không kiểm soát được tình trạng chấm công hộ có thể xảy ra.

Máy chấm công vân tay – phương pháp sinh trắc học thông minh và tối ưu

Nếu việc mang theo thẻ bất tiện thì máy chấm công bằng vân tay là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn. Bạn chỉ cần đăng ký khai báo dấu vân tay và đến làm việc sẽ không cần thêm yêu cầu nào cả, số lượng vân tay đăng ký không hạn chế do đó mà nếu để chắc chắn hơn bạn có thể đăng ký số vân tay nhiều hơn.

Sử dụng máy chấm công dấu vân tay sẽ tránh được tình trạng chấm công hộ, bởi khả năng làm giả vân tay thường không khó đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Thường nếu như muốn sử dụng đầu đọc bằng vân tay thì đối tượng nhân viên phù hợp là nhân viên văn phòng hay những công ty và doanh nghiệp mà nhân viên không thường xuyên tiếp xúc với bụi bặm hay dầu mỡ.

Dùng nhận diện khuôn mặt công nghệ thông minh

Công nghệ sử dụng khuôn mặt được ứng dụng trên nhiều thiết bị di động đòi hỏi có sự bảo mật cao. Nhận diện khuôn mặt còn có mức độ bảo mật và hiện đại hơn cả dòng máy chấm công vân tay. Đây là một trong những công nghệ có thể coi là ưu việt phù hợp với mọi hoàn cảnh mà không phân biệt về ngành nghề mang lại độ chính xác tuyệt đối và khả năng phân tích kết quả, quản lý thông tin khá tuyệt vời. Vì là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất nên giá thành của chúng không hề rẻ nhưng tính năng của thiết bị công nghệ này sẽ khiến nhiều người nể phục.

Với những công nghệ hiện đại phục vụ cho nhu cầu chấm công tính lương và quản lý nhân viên một cách chặt chẽ mà Fitech chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đưa ra được việc lựa chọn một thiết bị chấm công sử dụng phù hợp với mục đích riêng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *