Cách tự sửa chữa máy chấm công mà không cần gọi nhân viên kỹ thuật

Máy chấm công là một trong những thiết bị tiên tiến và thông minh được sử dụng tại Việt Nam, nhưng sử dụng một thời gian dài máy sẽ có những hỏng hóc thường gặp là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay Fitech Viet Nam sẽ giúp bạn nhận biết và khắc phục và tự sửa chữa máy chấm công gặp sự cố.

Một số lỗi thường gặp ở máy chấm công

 

1. Máy chấm công vân tay không nhận vân tay

Máy chấm công không nhận vân tay là có rất nhiều lý do như: vân tay bị xước, thời tiết lạnh khiến vân tay bị co lại hoặc do tay bạn đã tiếp xúc với dung môi, hóa chất như than, dầu,…khiến máy không nhận được vân tay.
Cách khắc phục: bạn hãy xoa tay vào nhau để tạo nhiệt sưởi ấm cho vân tay căng như trước nếu trời lạnh, rửa sạch tay nếu tay dính hóa chất, nếu vân tay bạn bị xước hãy đăng ký lại vân tay sau đó chấm công.
Đối với nhân viên thường xuyên lao động chân tay khiesn vân tay bị mòn hoặc sử dụng hóa chất nên thường xuyên đăng ký lại vân tay hoặc chấm công bằng thẻ từ hay nhận dạng khuôn mặt sẽ tốt hơn.

2. Lỗi mắt đọc vân tay hỏng

Khi mắt đọc vân tay chớp sáng liên tục, khi đặt tay lên mắt đọc không có phản ứng gì thì mắt đọc đã bị hỏng, có thể do cáp kết nối với mắt đọc bị bị đứt hoặc bo mạch của máy bị bào mòn dẫn tới mắt đọc bị hỏng và không nhận dạng được vân tay.
Cách khắc phục: bạn hãy thay cáp kết nối hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa.

3. Sửa chữa máy chấm công thẻ giấy bị sai cột

Khi đang sử dụng bình thường mà máy chấm công bị sai cột bạn hãy kiểm tra lại cách đặt thẻ xem đúng cách chưa, nếu đúng mà vẫn bị sai cột bạn hãy khởi động lại máy, nếu vẫn không được hãy làm theo các bước sau:
– Trước tiên, di chuyển setup sang phải vào mã cài đặt. Nhấn ( +,- ) để chọn cài đặt thứ 08.
– Sau đó nhấn Enter để vào cài đặt.
– Tiếp theo nhấn ( +,- ) cộng/ trừ để chọn vị trí in top- bottom ( trên dưới ) như mong muốn, cài đặt số từ 00 tới 15.
– Sau đó nhấn Enter xác nhận cài đặt.
– Nhấn ( +, – ) để chọn vị trí left- right như mong muốn, cài đặt số từ 00 đến 30.
– Tiếp đó nhấn Enter để xác nhận cài đặt.
– Cuối cùng cài đặt hoặc đẩy nút setup về vị trí lúc đầu và thoát.
Sau khi làm theo các bước trên mà vẫn không được thì bạn hãy reset lại toàn bộ máy.

4. Bộ nhớ máy chấm công đầy

Sau một thời gian dài sử dụng, bộ nhớ máy chấm công sẽ bị đầy không thể chứa hết dữ liệu chấm công, do đó bạn phải xóa dữ liệu chấm công trên máy.
Cách thực hiện như sau:
Trước tiên bạn phải sao lưu dữ liệu trên máy chấm công trước.
Sau đó vào menu chọn máy chấm công -> kết nối máy chấm công, rồi vào trình dơn -> hoạt động khác. Chọn máy cần xóa rồi bấm vào nút ” xóa toàn bộ dữ liệu chấm công”.

5. Máy báo không có dữ liệu chấm công

Khi bạn đã tải dữ liệu chấm công về máy và vào phần báo cáo tính công nhưng không thấy dữ liệu chấm công thì hãy làm theo các bước sau: trước tiên bạn hãy vào phần kết nối máy chấm công rồi chọn kết nối-> dowload dữ liệu chấm công-> tải về máy tính. Sau khi tải xong vào kiểm tra kết quả.

Nếu tải dữ liệu chấm công rồi mà không có thời gian chấm công trên máy thì kiểm tra xem mình đã sắp xếp lịch trình cho nhân viên chưa, nếu chưa thì làm như sau: vào lịch nhân viên sau đó chọn ca làm việc từng người, từng phòng ban rồi lưu sắp xếp lịch trình cho nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *