Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát ra vào thang máy và lợi ích của nó

Hiện nay, kiểm soát ra vào thang máy đang được quan tâm hàng đầu, bởi kinh tế Việt Nam đang đà phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao với các tòa nhà cao chọc trời liên tục được xây dựng. Vậy hệ thống này có gì đặc biệt, hãy cùng Fitech tìm hiểu về hệ thống kiểm soát ra vào thang máy và lợi ích của nó mang lại qua bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy

Nằm trong top những giải pháp kiểm soát ra vào được rất nhiều quản lý tòa nhà, chung cư, khu đô thị… quan tâm tới. Bởi thang máy là trang thiết bị vận chuyển người vô cùng quan trọng không thể thiếu trong các tòa nhà này. Với sự tiện dụng của thiết bị mang lại nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề phát sinh, sẽ khó khăn cho các nhà quản lý kiểm soát thang máy vận hành, khi số lượng người ra vào rất lớn chính vì thế mà giải pháp kiểm soát thang máy ra đời nhằm giúp các nhà quản lý giải quyết vấn đề trên.

 

Hệ thống kiểm soát thang máy đã góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh cho tòa nhà nhằm hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, bởi chỉ có những cá nhân sinh sống và làm việc trong tòa nhà đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

Tìm hiểu 2 hệ thống kiểm soát thang máy

Hiện nay, trên thị trường có 2 hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thay cho máy chấm công đó là kiểm soát thang máy phân tầng và kiểm soát thang máy không phân tầng như sau:

–         Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng: Toàn bộ chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hóa và chỉ hoạt động sau khi người dùng chứng minh được quyền sử dụng thang máy của mình có thể dùng kiểm soát ra vào bằng vân tay, thiết bị kiểm soát thẻ từ, mật khẩu… Tùy theo mong muốn của người quản lý. Tuy nhiên giải pháp này cũng có hạn chế người sử dụng thang máy và nắm bắt được thời gian ra vào thang máy cũng như cá nhân sử dụng thang máy nhằm quy chiếu trách nhiệm hoặc hỗ trợ cơ quan điều tra nếu có vấn đề gì xảy ra. Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể kết hợp với máy chấm công vân tay để vừa kiểm soát ra vào vừa chấm công cho nhân viên.

–         Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng: Hệ thống này có đầy đủ chức năng như hệ thống không phân tầng, nhưng nó có điểm khác biệt duy nhất là người dùng sẽ chỉ được di chuyển thang máy đến các tầng được cho phép mà không được thoải mái di chuyển đến tất cả các tầng của thang máy.

Cấu tạo của hệ thống khi lắp đặt kiểm soát thang máy

Khi lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thì cần có 4 bộ phận chính sau:

–  Đầu đọc quẹt thẻ, vân tay, mật khẩu… ở bên trong thang máy

–  Bộ điều khiển thang máy

–  Bộ kết nối giữa đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm.

–  Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc vào máy tính

–  Đối với hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng thì có thêm bộ phân tầng được phép di chuyển cho mỗi người.

Đó là những chia sẻ về hệ thống kiểm soát thang máy và lợi ích của nó mà Fitech muốn hướng tới cho bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị có nhiều tính năng nổi bật này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *